Trang chủ >> Vấn đề & dư luận

Giám đốc Vinasun: '90% tài xế mua xe mới để chạy Grab, Uber'

Giám đốc Vinasun: '90% tài xế mua xe mới để chạy Grab, Uber'

Chủ tịch hiệp hội taxi TP HCM cho biết ở Việt Nam thực chất có đến 90% tài xế đầu tư, mua xe mới chứ không phải "tận dụng" xe lúc rảnh rỗi.

Không quản lý được Uber, Grab do chưa được định danh loại hình

Nhiều vị đại diện taxi truyền thống cho rằng cơ quan chức năng không quản lý được Uber-Grab do chưa định danh được loại hình kinh doanh này.

Bắc Giang: Ngang nhiên xây dựng trạm trộn bê tông trên đất nông nghiệp

Hàng nghìn m2 đất nông nghiệp ở khu vực Bến Than (thôn Dăm, xã Vũ Xá, huyện Lục Nam) đang bị chiếm hữu và sử dụng sai mục đích vào việc xây dựng trạm trộn bê tông có quy mô lớn, thách thức sự quản lý của chính quyền địa phương.

Có hay không việc thu phí bất hợp pháp ở chợ đầu mối Minh Khai?

DN&TH; Nhận được thông tin phản ánh về việc thu phí không xé vé một số loại hình dịch vụ và phương tiện đang diễn ra hằng ngày ở chợ đầu mối Minh Khai (đường Cầu Diễn, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội). Nhóm phóng viên đã vào cuộc thực nghiệm, thị sát.


Thương mại điện tử Việt có bị thôn tính?

Thương mại điện tử Việt có bị thôn tính? Trong khi cơ quan quản lý cho rằng Amazon không hướng tới phân khúc cạnh tranh với thương mại điện tử Việt Nam thì giới doanh nghiệp lại thẳng thắn nhìn nhận "người khổng lồ" tiến vào sẽ là "lời cảnh báo chứ không phải cơ hội cho chúng ta"

Doanh nghiệp lại kêu khổ do bị thủ tục hành

Doanh nghiệp lại kêu khổ do bị thủ tục hành Trong khi doanh nghiệp Nhật tiếp tục phản ánh thủ tục thông quan hàng hóa kéo dài gây phiền phức và tốn kém, đại diện cơ quan quản lý lại cho rằng thủ tục này đã được rút ngắn như nhiều nước

Băn khoăn xung quanh đề xuất quản lý Uber, Grab như taxi

Băn khoăn xung quanh đề xuất quản lý Uber, Grab như taxi Phải định danh được Grab và Uber là loại hình kinh doanh gì, và khi định danh được rồi thì nên xây dựng hành lang pháp lý cụ thể, để có biện pháp quản lý hiệu quả. Đừng vì lo không quản lý được mà bỏ qua quyền lợi của tài xế, người tiêu dùng.

Vụ cô giáo quỳ gối: Hiệu trưởng tường trình gì với công an?

Vụ cô giáo quỳ gối: Hiệu trưởng tường trình gì với công an? Hiệu trưởng Trường Tiểu học Bình Chánh nói do không lường trước sự việc cô giáo quỳ gối nên ông đã vắng mặt lúc phụ huynh vẫn còn ở phòng ban giám hiệu.

Hà Nội: Động cơ gì khiến UBND huyện Gia Lâm “nhắm mắt” ký điều chỉnh quy hoạch dự án?

Hà Nội: Động cơ gì khiến UBND huyện Gia Lâm “nhắm mắt” ký điều chỉnh quy hoạch dự án? Chưa đủ thẩm quyền, nhưng UBND huyện Gia Lâm vẫn “thò tay” vào ký điều chỉnh quy hoạch tại Khu nhà ở thấp tầng tại xã Ninh Hiệp (huyện Gia Lâm, Hà Nội) thuộc Dự án xây dựng công trình theo quy hoạch xã Ninh Hiệp do Cty TNHH Tập đoàn thương mại Tuấn Dung (Cty Tuấn Dung) làm Chủ đầu tư, việc này khiến Chủ đầu tư được tăng thêm 17 căn nhà ở so với phê duyệt ban đầu. Dư luận cho rằng, UBND huyên Gia Lâm đã quá “ưu ái” cho doanh nghiệp và đang tò mò việc động cơ ký thay đổi quy hoạch này?

Huyện Phúc Thọ (TP. Hà Nội): “Ẩn họa” từ trạm trộn bê tông Cường Thịnh hoạt động sai quy định?

Huyện Phúc Thọ (TP. Hà Nội): “Ẩn họa” từ trạm trộn bê tông Cường Thịnh hoạt động sai quy định? DN&TH; Sử dụng công trình sai công năng mục đích, tự ý thay đổi thiết kế, xây dựng thêm một số hạng mục công trình khi chưa được cấp phép, không được trang bị đầy đủ các biện pháp phòng cháy, chữa cháy cần thiết… là những thông tin mà bạn đọc phản ánh tới báo Người Hà Nội về trạm trộn bê tông Cường Thịnh thuộc khu Du lịch sinh thái Cẩm Đình - Hiệp Thuận, do Công ty TNHH Thương mại Kim Thanh làm chủ đầu tư (huyện Phúc Thọ, TP. Hà Nội).

Ngân hàng Thế giới nhận định về tác động của CPTPP tới Việt Nam

Ngân hàng Thế giới nhận định về tác động của CPTPP tới Việt Nam Báo cáo của Ngân hàng Thế giới nhận định Hiệp định CPTPP mang lại lợi ích kinh tế trực tiếp và thúc đẩy cải cách trong nước, góp phần làm tăng thêm từ 1,1% GDP đến 3,5% tính đến thời điểm 2030.

CPTPP - Cơ hội nâng tầm doanh nghiệp

CPTPP - Cơ hội nâng tầm doanh nghiệp Theo các chuyên gia và đại diện doanh nghiệp, Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) ký kết vào rạng sáng 9-3 (theo giờ Việt Nam) được kỳ vọng sẽ đem lại cơ hội lớn cho doanh nghiệp xuất khẩu của nước ta

Grab, Uber nói gì sau ý kiến của Bộ trưởng GTVT?

Grab, Uber nói gì sau ý kiến của Bộ trưởng GTVT? Sau ý kiến của Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) Nguyễn Văn Thể về việc phải coi Uber, Grab là taxi và cần quản lý như hình thức taxi, đại diện Uber cũng như Grab đều cho rằng cần cân nhắc.

Vụ ép cô giáo quỳ gối: Biểu quyết khai trừ Đảng với ông Võ Hòa Thuận

Vụ ép cô giáo quỳ gối: Biểu quyết khai trừ Đảng với ông Võ Hòa Thuận Hành vi ép cô giáo quỳ gối của đảng viên Võ Hòa Thuận vi phạm nghiêm trọng nguyên tắc và Điều lệ Đảng, Đảng ủy xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức, tỉnh Long An biểu quyết với hình thức cao nhất là khai trừ Đảng.
x