Thủ tướng gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình các nạn nhân trên xe container tại Anh

2019-11-08 07:54:02 admin

Ngày 7/11, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có thư gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình các nạn nhân trên xe container tại Anh.


Mở đầu thư, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc viết: “Thay mặt Chính phủ, tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến những bậc Ông Bà, Cha Mẹ, Vợ Chồng, Anh Chị Em, Con Cháu, người thân của các nạn nhân đã thiệt mạng tại nước Anh xa xôi. Đây không chỉ là nỗi đau thương vô hạn của gia đình người thiệt mạng mà cũng là nỗi đau chung của cả cộng đồng, của từng trái tim người Việt và nhân dân thế giới”.

Người đứng đầu Chính phủ cũng cho biết, đã chỉ đạo Bộ Ngoại giao, Bộ Công an, các cơ quan, địa phương phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng của Anh để khẩn trương xử lý các vấn đề liên quan, xác định thông tin, danh tính nạn nhân, thực hiện các biện pháp bảo hộ cần thiết, sớm đưa các nạn nhân trở về Tổ quốc, về với gia đình, người thân.

Chính sách - Thủ tướng gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình các nạn nhân trên xe container tại Anh

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.

Cuối thư, một lần nữa, Thủ tướng bày tỏ: “Với lòng tiếc thương vô hạn, tôi xin chia sẻ mất mát to lớn này với gia đình các nạn nhân và đề nghị các cấp uỷ Đảng, chính quyền, đoàn thể, người dân địa phương và cả nước sẻ chia, hỗ trợ các gia đình nạn nhân sớm vượt qua nỗi đau thương không gì bù đắp được”.

Toàn văn Thư chia buồn của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi gia đình các nạn nhân trong vụ 39 người thiệt mạng trên xe container tại Anh:

Thay mặt Chính phủ, tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới những bậc ông bà, cha mẹ, vợ chồng, anh chị em, con cháu, người thân của các nạn nhân đã thiệt mạng tại nước Anh xa xôi. Đây không chỉ là nỗi đau thương vô hạn của gia đình người thiệt mạng mà cũng là nỗi đau chung của cả cộng đồng, của từng trái tim người Việt và nhân dân thế giới.

Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo Bộ Ngoại giao, Bộ Công an, các cơ quan, địa phương phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng của Anh để khẩn trương xử lý các vấn đề liên quan, xã định thông tin, danh tính nạng nhân, thực hiện các biện pháp bảo hộ cần thiết, sớm đưa các nạn nhân trở về với Tổ quốc, về với gia đình, người thân.

Chính phủ Việt Nam lên án mạnh mẽ những hành vi mua bán người, đưa người ra nước ngoài bất hợp pháp và kêu gọi các quốc gia trong khu vực và thế giới tiếp tục đẩy mạnh hợp tác, kiên quyết phòng, chống tận gốc loại tội phạm đặc biệt nguy hiểm này, không để tái diễn, sớm hoàn tất điều tra, truy tốt, xét xử để nghiêm trị những kẻ phạm tội.

Chính phủ Việt Nam đánh giá cao các cơ quan chức năng phía Anh đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng Việt Nam trong quá trình xử lý vụ việc này; trân trọng cảm ơn những người dân Anh, kiều bào ta ở Anh và các nước trên thế giới đã quan tâm, chia sẻ, bày tỏ lòng tiếc thương đối với các nạn nhân trong vụ việc này.

Với lòng tiếc thương vô hạn, Tôi xin chia sẻ mất mát to lớn này với gia đình các nạn nhân và đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể, người dân địa phương và cả nước chia sẻ, động viên, hỗ trợ để các gia đình nạn nhân sớm vượt qua nỗi đau thương không gì bù đắp được./.

                                                                                                                                      Nguyễn Xuân Phúc

 

Theo Nguyễn Hường - Hữu Thắng/Báo NĐT

https://www.nguoiduatin.vn/thu-tuong-gui-loi-chia-buon-sau-sac-toi-gia-dinh-cac-nan-nhan-tren-xe-container-tai-anh-a455575.html