Thủ tướng Malaysia lái thử, khen xe Vinfast

2019-08-28 14:16:02 admin

Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad ngồi sau bánh lái chiếc Lux SA 2.0 của VinFast, chạy thử khoảng 3 km và đưa ra nhận xét ngắn gọn về mẫu ô tô này.


Trong khuôn khổ chuyến thăm Việt Nam, Thủ tướng Malaysia hôm 28/8 tới thăm làng phần mềm FPT ở Hòa Lạc, Hà Nội để trải nghiệm mẫu xe của VinFast. 

Tại đây, Vinfast mang tới bộ 3 mẫu xe mới của họ là Fadil, Lux A2.0 và Lux SA2.0.

Thu tuong Malaysia lai thu, khen xe Vinfast hinh anh 1

Thủ tướng Malaysia lái thử xe Vinfast. (Ảnh: Autopro)  

Sau khi được nghe Chủ tịch VinGroup ông Phạm Nhật Vượng giới thiệu về quy trình sản xuất những chiếc ô tô này, ông Mohamad lên chiếc Lux SA2.0, mẫu xe mà Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc từng trải nghiệm hồi tháng 6/2019.

Điều đặc biệt là đích thân Thủ tướng Malaysia ngồi sau bánh lái, chở ông Vượng di chuyển một quãng đường khoảng 3 km quanh làng phần mềm FPT trước khi quay trở lại khuôn viên. 

Nhận xét về mẫu xe vừa lái thử, nhà lãnh đạo Malaysia nói rằng chiếc VinFast Lux SA2.0 đẹp và khoẻ. Tuy nhiên, do giới hạn đường thử ngắn, ông có đôi chút tiếc nuối vì không được chạy với tốc độ cao hơn 100 km/h. 

Thu tuong Malaysia lai thu, khen xe Vinfast hinh anh 2

 Ông Mahathir khen mẫu xe của VinFast đẹp và khỏe. (Ảnh: Tiền phong)

Ông Phạm Nhật Vượng sau đó gợi ý ông Mahathir có thể trải nghiệm mẫu xe của VinFast ở các đường thử khác để đạt tới tốc độ 200 km/h nếu ông muốn. 

Vị Chủ tịch VinGroup cũng bày tỏ mong muốn đưa VinFast vươn tới những thành công tương tự như những gì hãng xe Proton đang đạt được ở Malaysia.

Thủ tướng Mahathir Mohamad ăn vừa đủ, không uống rượu, không hút thuốc, đi bộ và chơi bóng bầu dục để rèn luyện trí não.

Tại cuộc hội đàm, hai Thủ tướng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc giải quyết tranh chấp bằng các biện pháp hòa bình, tuân thủ luật pháp quốc tế.

 

Thủ tướng Malaysia lái thử xe VinFast Lux tại Hà Nội - 2

 

Thủ tướng Malaysia lái thử xe VinFast Lux tại Hà Nội - 3

 

Thủ tướng Malaysia lái thử xe VinFast Lux tại Hà Nội - 4

 

Thủ tướng Malaysia lái thử xe VinFast Lux tại Hà Nội - 5

 

Thủ tướng Malaysia lái thử xe VinFast Lux tại Hà Nội - 6

 

T.H

Tags