Thứ sáu, 18/06/2021, 07:12

TNI Holdings Vietnam đầu tư hơn 2.000 tỷ đồng phát triển KCN Gia Lộc

DNTH: UBND tỉnh Hải Dương trao quyết định chủ trương đầu tư, thành lập mới Khu công nghiệp Gia Lộc , tỉnh Hải Dương cho Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển hạ tầng Nam Quang (thành viên thuộc TNI Holdings Vietnam).

 

Ngày 7/5/2021, tại Hội nghị triển khai kế hoạch đầu tư, xây dựng các khu công nghiệp trong năm 2021 của tỉnh Hải Dương, ông Phạm Xuân Thăng - Bí thư tỉnh ủy Hải Dương đã công bố Quyết định số 409/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh cơ sở hạ tầng Khu công nghiệp Gia Lộc, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương.

Cũng tại buổi lễ, UBND tỉnh Hải Dương đã công bố quyết định thành lập Khu công nghiệp Gia Lộc, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương. Dự án có tổng vốn đầu tư hơn 2.000 tỷ đồng với quy mô sử dụng đất 197.94 ha do Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển hạ tầng Nam Quang (thành viên thuộc TNI Holdings Vietnam) làm chủ đầu tư.

 

Ảnh 1 (5)

Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Phạm Xuân Thăng trao quyết định chủ trương đầu tư Khu công nghiệp Gia Lộc cho bà Phạm Hồng Thúy – Tổng Giám đốc TNI Holdings Vietnam

Khu công nghiệp Gia Lộc là dự án thứ 4 do TNI Holdings Vietnam đầu tư và phát triển tại tỉnh Hải Dương, đây là minh chứng thể hiện sự gắn bó, sự quyết tâm và tính hiệu quả trong hoạt động thu hút đầu tư của TNI Holdings Vietnam tại thị trường KCN tỉnh Hải Dương.

3 KCN đã đi vào vận hành, khai thác tại Hải Dương gồm KCN Tân Trường, KCN Nam Sách và KCN Phúc Điền. Các KCN này đều đã đạt tỷ lệ lấp đầy 100%, thu hút gần 90 nhà đầu tư đến từ trong và ngoài nước, trong đó, gần 500 triệu USD vốn đầu tư FDI đã đóng góp tích cực vào sự phát triển công nghiệp tại địa phương.

Lãnh đạo UBND tỉnh Hải Dương nhấn mạnh vai trò và vị thế của các chủ đầu tư hạ tầng giàu năng lực và uy tín như TNI Holdings Vietnam trong việc phát triển các KCN trên địa bàn. Sự phát triển mạnh mẽ của các khu công nghiệp đã mang đến hệ sinh thái công nghiệp, đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế của tỉnh, thu hút nhiều tập đoàn lớn từ châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Trung Quốc... đến đầu tư.

Bà Phạm Hồng Thúy – Tổng giám đốc TNI Holdings Vietnam khẳng định: “Hải Dương là thị trường đầu tư lý tưởng, KCN Gia Lộc với vị trí chiến lược nằm trên trục cao tốc Hà Nội – Hải Phòng sẽ là một trong những dự án được TNI Holdings Vietnam chú trọng triển khai đầu tư trong thời gian tới”.

Cùng với các KCN do TNI Holdings Vietnam (thành viên Tập đoàn TNG Holdings Vietnam với 25 năm xây dựng và phát triển) quản lý, đến nay, các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Hải Dương đã thu hút trên 300 dự án từ các nhà đầu tư đến từ 21 quốc gia và vùng, lãnh thổ; trong đó, 235 dự án FDI với tổng vốn đầu tư đăng ký trên 4,7 tỷ USD; 64 dự án đầu tư 100% vốn trong nước (DDI) với tổng vốn đầu tư đăng ký đạt 17.666 tỷ đồng, tạo việc làm cho trên 108.000 lao động, hàng năm nộp ngân sách trên 1.700 tỷ đồng. Các dự án đầu tư vào khu công nghiệp hầu hết có vốn bình quân gần 18 triệu USD/dự án.

T.H

Cùng chuyên mục

Kiên Giang: Tổ chức hội nghị tập huấn, bồi dưỡng kiến thức về Chuyển đổi số năm 2021

Kiên Giang: Tổ chức hội nghị tập huấn, bồi dưỡng kiến thức về...

Vừa qua, Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang đã phối hợp với Cục Tin học hóa, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức hội nghị tập huấn, bồi dưỡng kiến thức về Chuyển đổi số tỉnh Kiên Giang năm 2021 cho đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh và lãnh đạo UBND các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.
ĐHCĐ thường niên 2020: SHB chuyển niêm yết sang HoSE, mục tiêu lợi nhuận 3.268 tỷ đồng

ĐHCĐ thường niên 2020: SHB chuyển niêm yết sang HoSE, mục tiêu lợi...

Ngày 15/6, Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên 2020, theo đó, sẽ chuyển sàn niêm yết sang HoSE, đặt mục tiêu lợi nhuận trước thuế 3.268 tỷ đồng, Top 03 ngân hàng cổ phần tư nhân lớn nhất Việt Nam.
Còn 72% doanh nghiệp nhà nước chưa thực hiện cổ phần hóa theo kế hoạch

Còn 72% doanh nghiệp nhà nước chưa thực hiện cổ phần hóa theo kế...

Tính đến hết quý II/2019, mới có 35/127 doanh nghiệp nhà nước trong danh mục được duyệt - thực hiện cổ phần hóa. Như vậy, số lượng doanh nghiệp còn phải cổ phần hóa là 92/127 doanh nghiệp, chiếm 72% kế hoạch.
Bầu Hiển được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất

Bầu Hiển được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động...

Trong danh sách các tập thể và cá nhân thuộc TP. Hà Nội được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động đợt này, ông bầu ‘mát tay’ Đỗ Quang Hiển - Chủ tịch T&T Group được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất.
Đầu tư ra nước ngoài : Khát vọng hội nhập của doanh nghiệp Việt Nam

Đầu tư ra nước ngoài : Khát vọng hội nhập của doanh nghiệp Việt Nam

Thời gian qua, Chính phủ đã ban hành một số chính sách thúc đẩy, hỗ trợ doanh nghiệp đầu tư ra nước ngoài nhằm mở rộng hoạt động đầu tư, kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh và phù hợp với xu thế hội nhập quốc tế. Tuy nhiên, hoạt động đầu tư ra nước ngoài của các doanh nghiệp Việt Nam vẫn tiềm ẩn nhiều rào cản, thách thức.
Tổng công ty Điện lực miền Bắc chỉ đạo PC Hải Dương kích hoạt các biện pháp ứng phó khẩn cấp, bổ sung nhân lực chi viện cho Điện lực Cẩm Giang khi có 02 ca dương tính là CBNV Điện lực.

Tổng công ty Điện lực miền Bắc chỉ đạo PC Hải Dương kích hoạt...

DNTH: Tin từ Ban chỉ đạo Phòng chống dịch bênh Covid – 19 Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương chiều ngày 05/02/2021 cho biết: Ngay sau khi nhận được thông tin có hai CBCNV Điện lực Cẩm Giàng (PC Hải Dương) được xác định dương tính với vi rút Covid-19, Công ty Điện lực Hải Dương đã họp khẩn để triển khai các phương án trong kịch bản có CBCNV bị lây nhiễm bệnh.
Ngân hàng nào đang cho vay nhiều nhất?

Ngân hàng nào đang cho vay nhiều nhất?

Dư nợ cho vay khách hàng giữa các nhà băng có sự cách biệt và phân hóa rõ rệt
Để doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo được vay vốn ưu đãi

Để doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo được vay vốn ưu đãi

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 39/2019/NĐ-CP về tổ chức và hoạt động của Quỹ Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa. Đây là quỹ tài chính nhà nước ngoài ngân sách, hoạt động không vì mục tiêu lợi nhuận.