Trung tâm ngoại ngữ GaLaXy: Nơi “phổ cập” Anh ngữ cho trẻ em nông thôn ở Hà Tĩnh.

2019-10-22 19:00:19 admin

DNTH: Nhằm đáp ứng với xu thế hội nhập, đưa môn Anh ngữ vào “phổ cập” cho trẻ em, đặc biệt là đối với trẻ em vùng nông thôn, Trung tâm ngoại ngữ Galaxy Đức Thọ và Trung Tâm ngoại ngữ Galaxy Hương Sơn (Hà Tĩnh) đã thực sự “chiều lòng” được các em học sinh và những bậc phụ huynh.


Đây là hai Trung tâm Ngoại ngữ (TTNN) trực thuộc Công ty TNHH Giáo Dục Tân Khởi, có trụ sở đóng tại đường Yên Trung, thị trấn Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh. 

Ngoài giáo viên được lựa chọn tại TP. Hồ Chí Minh là những giáo viên nước ngoài nhiệt huyết

Mục tiêu hoạt động của trung tâm là lấy chất lượng giảng dạy làm đầu, vì thế dù mới thành lập nhưng TTNN này đã lựa chọn được đội ngũ giáo viên dày dặn kinh nghiệp, nhiệt huyết; và đặc biệt là biết đặt lợi ích của người học lên trên hết. Đội ngũ giáo viên được trung tâm lựa chọn là những giáo viên Việt Nam đến từ Tp. Hồ Chí Minh và giáo viên nước ngoài bản ngữ.

Để đáp ứng nhu cầu của người học, Trung tâm ngoại ngữ Galaxy đào tạo gần như đầy đủ các chương trình từ Anh văn mẫu giáo, Anh văn thiếu nhi, Anh văn thiếu niên, Anh văn giao tiếp đến các khóa đào tạo trọng điểm như TOEIC, TOEFL, IELTS.

Để nâng cao chất lượng cho người học trung tâm triển khai các phương pháp giảng dạy đa dạng, khuyến khích động viên người học bằng nhiều hình thức khác nhau. Các em được học tập trong điều kiện vui vẻ, được tạo cơ hội giao tiếp trong bối cảnh thực tế. Ngoài những phương pháp truyền thống như: Nghe - nói - đọc - viết trung tâm thường xuyên tổ chức gặp gỡ giao lưu với người nước ngoài, tổ chức các hoạt động trải nghiệm sáng tạo để giúp học sinh mở rộng phát triển vốn từ vựng ở nhiều lĩnh vực khác nhau như khoa học, công nghệ ở mỗi trình độ khác nhau.

Đến với trung tâm GaLaXy học sinh sẽ được tham gia những lớp học bổ ích

Xuất phát từ mục tiêu trên nên dù mới tạo dựng chưa đầy 2 năm, lại ở vùng khó khăn, đời sống người dân còn thấp nhưng với uy tín và trách nhiệm xây dựng thương hiệu,  hiện nay Cty TNHH Giáo dục Tân Khởi  đã có trên 400 học sinh theo học tại mỗi trung tâm với đủ các lứa tuổi.

Hiện nay trung tâm này đã đào tạo được những “hạt giống” đầu tiên, em Phan Thị Huyền Nhung đã đạt  Huy chương đồng kì thi quốc tế ASMO. Nhung Thi thi 2 vòng,  vòng 1 tháng 5, vòng 2 tháng 8. Khi đó là Học sinh Lớp 5 mà thi đề của Lớp 6. Lớp 5,6 làm chung 1 đề là một ví dụ.

“Hữu xạ tự nhiên hương” trung tâm này hiện đã có nhiều gia đình gửi con vào học.

Anh Toàn, người ở xã Yên Hồ (Đức Thọ) cho biết: “Tôi đã giử 4 cháu của gia đình vào học ở Trung tâm ngoại ngữ GaLaXy ở Đức Thọ.  Sau một quá trình học tôi thấy vốn tiếng Anh của các cháu đã tiến bộ rõ rệt. Sauk hi các cháu học ở trung tâm thì về nhà các cháu thường giao tiếp với nhau bằng tiếng anh”.

“Ngoài chất lượng, học phí ở trung tâm này cũng khá “mềm” nên những gia đình bình thường cũng có thể gửi con theo học được” anh Toàn thông tin thêm.

Nói về chiếc lược phát triển sắp tới, ông Nguyễn Hưng - Giám đốc trung tâm khẳng đinh: Đội ngũ ban lãnh đạo cùng toàn thể nhân viên, Giáo viên luôn phấn đấu đổi mới và phát triển để cùng hòa nhập với xã hội ngày càng phát triển. Chúng tôi luôn xây dựng nét văn hóa riêng của Galaxy bằng việc tổ chức cho các em các chương trình dã ngoại và ngoại khóa giao lưu trò chuyện cùng giáo viên nước ngoài bản ngữ.

Ngoài ra trung tâm tiếp tục phối hợp với các trường phổ thông đưa giáo viên nước ngoài vào dạy tại các trường học trên địa bàn hai huyện Đức Thọ và Hương Sơn trong thời gian tới.

Tam Soa