Thứ ba, 22/09/2020, 18:22

Vén màn doanh thu, lợi nhuận Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC)

Nhiều năm kinh doanh độc quyền vàng miếng, doanh thu hàng năm của SJC lên tới cả chục nghìn tỷ đồng, song, biên lợi nhuận ròng rất mỏng.

SJC được giao chỉ tiêu doanh thu đạt 25.700 tỷ đồng năm 2020 (Nguồn: SJC)

SJC được giao chỉ tiêu doanh thu đạt 25.700 tỷ đồng năm 2020 (Nguồn: SJC)

Năm 2020, Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn – SJC (SJC) được UBND TP. HCM giao chỉ tiêu doanh thu đạt 25.700 tỷ đồng, tăng 11% so với thực hiện năm 2019. Lợi nhuận trước thuế ở mức 69,58 tỷ đồng, tương đương biên lợi nhuận đạt mức 0,27%.

Bên cạnh đó, năm 2020, UBND TP. HCM yêu cầu SJC không có nợ phải trả quá hạn và có hệ số khả năng thanh toán nợ đến hạn lớn hơn 1. Tổng số thuế và các khoảng phải nộp ngân sách nhà nước trong năm là 60,3 tỷ đồng.

Trước đó, năm 2019, doanh thu thuần của SJC đạt 23.126 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế ở mức 67 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế là 52 tỷ đồng, gấp gần 2 lần so với thực hiện năm 2018, nhưng biên lợi nhuận ròng cũng chỉ ở mức 0,22%.

Tính đến cuối năm 2019, tổng tài sản của SJC đạt 1.592 tỷ đồng, trong đó vốn chủ sở hữu là 1.484 tỷ đồng.

Kết quả kinh doanh các năm gần đây và kế hoạchnăm 2020 của SJC

Kết quả kinh doanh các năm gần đây và kế hoạch năm 2020 của SJC

Trong số các doanh nghiệp kinh doanh vàng trên thị trường, SJC là doanh nghiệp duy nhất do Nhà nước sở hữu 100% vốn, trực thuộc UBND TP.HCM, hoạt động theo mô hình công ty mẹ – con.

Hiện nay, SJC đang quản lý và vận hành 23 chi nhánh, 6 công ty con và 6 công ty liên kết, 13 doanh nghiệp có vốn đầu tư. Mạng lưới kinh doanh phân phối gồm hơn 200 cửa hàng, 43 đại lý chính trên toàn quốc.

SJC nằm trong số 93 doanh nghiệp sẽ thực hiện cổ phần hóa cho đến hết năm 2020. Từ cuối tháng 3/2019, SJC đã đề cử danh sách nhân sự cho Ban Chỉ đạo cổ phần hóa và tổ giúp việc để thực hiện theo quyết định số 1211 của UBND TP. HCM. 

Ngoài ra, trong năm 2020, SJC có kế hoạch phát triển mạng lưới, đầu tư xây dựng từ 2 – 3 trung tâm vàng bạc đá quý trên địa bàn TP. HCM, tổng mức đầu tư dự kiến 3.000 tỷ đồng.

Thời gian vừa qua, giá vàng trong nước và thế giới tăng mạnh trước những lo ngại về tình hình dịch bệnh Covid-19 và những diễn biến khó lường của cuộc thương chiến Mỹ - Trung.

Tại thị trường vàng trong nước, giá vàng miếng SJC bán ra hôm nay (28/7) có thời điểm đã chạm ngưỡng 58 triệu đồng một lượng. Tính đến 16h00, SJC niêm yết giá vàng miếng mua vào ở mức 55,75 triệu đồng và bán ra ở mức 57,25 triệu đồng một lượng./.

 

 

Theo https://viettimes.vn/ven-man-doanh-thu-loi-nhuan-cong-ty-vang-bac-da-quy-sai-gon-sjc-488825.html

Cùng chuyên mục

Chậm nộp đề nghị, doanh nghiệp sẽ mất quyền lợi được gia hạn nộp thuế và tiền thuê đất

Chậm nộp đề nghị, doanh nghiệp sẽ mất quyền lợi được gia hạn...

Tính đến nay, Tổng cục thuế mới chỉ tiếp nhận được 138.842 giấy đề nghị gia hạn thời hạn nộp thuế và tiền thuê đất của người nộp thuế (đạt khoảng 20%). Trong khi thời hạn gửi giấy đề nghị gia hạn thời hạn nộp thuế và tiền thuê đất phải hoàn tất trước ngày 30/7.
Khi Chủ tịch THACO Trần Bá Dương nghẹn lời

Khi Chủ tịch THACO Trần Bá Dương nghẹn lời

Trước hàng nghìn quan khách và người lao động THACO-Chu Lai, Chủ tịch THCAO Trần Bá Dương đã rưng rưng, nghẹn lời. Đó là những sự xúc động trước những thành quả đầy tự hào mà ông và các cộng sự đã gầy dựng lên suốt 15 năm đặt chân đến Khu kinh tế mở Chu Lai (Quảng Nam).
Tỉ phú Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch Vingroup: Thế giới phải biết đến Việt Nam trí tuệ, đẳng cấp

Tỉ phú Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch Vingroup: Thế giới phải biết...

Năm 2018 là một năm mà 'Phạm Nhật Vượng' và 'Vingroup' đã trở thành những từ khóa nóng bỏng trên Google do có quá nhiều sự kiện đình đám, như ra mắt xe hơi VinFast tại Paris, giới thiệu những mẫu xe máy điện VinFast, ra mắt điện thoại thông minh Vsmart, khánh thành hạng mục đầu tiên của tòa nhà chọc trời Landmark...
Quan hệ Tổng Cty Đường sắt với công ty khác không phải ‘bố - con’

Quan hệ Tổng Cty Đường sắt với công ty khác không phải ‘bố - con’

Sáng 12/1, tại Hội nghị Triển khai kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2019, của Tổng Cty Đường sắt Việt Nam (VNR), Thứ trưởng GTVT Nguyễn Ngọc Đông đã giao nhiệm vụ VNR phải xác định rõ vai trò Tổng Công ty và các đơn vị phía dưới phải là đối tác, không phải ‘bố - con’.
Bamboo Airways và giấc mơ hàng không 5 sao của ông Trịnh Văn Quyết

Bamboo Airways và giấc mơ hàng không 5 sao của ông Trịnh Văn Quyết

Sau hàng loạt nỗ lực chuẩn bị cho ngày cất cánh, hãng hàng không Bamboo Airways của ông Trịnh Văn Quyết đã chính thức thức cất cánh chuyến bay thương mại đầu tiên trong những ngày đầu năm 2019. Song giấc mơ đưa Bamboo Airway vươn mình trở thành hãng hàng không 5 sao sẽ gặp phải không ít khó khăn, đặc biệt trong bối cảnh phải cạnh tranh với hai “ông lớn” cùng ngành là Vietnam Airlines và Vietjet Air.
Bà Lê Từ Cẩm Ly: Tái chế chai nhựa sẽ trở thành một cảm hứng sống của Coca-Cola!

Bà Lê Từ Cẩm Ly: Tái chế chai nhựa sẽ trở thành một cảm hứng sống...

Chiến dịch Thế giới không rác thải (World Without Waste) đã gây bất ngờ với rất nhiều người ngay khi Tập đoàn Coca-Cola mới công bố hồi đầu năm 2018. Ở Việt Nam, mục tiêu của Coca-Cola còn bị coi là “bất khả thi” khi nhiều chương trình phân loại rác tại nguồn trước đó đều chưa đạt hiệu quả cao và các thùng rác nhiều màu sắc (để tiện phân loại) chưa được nhiều người quan tâm.
Môi trường doanh nghiệp cần tạo được cảm hứng để thu hút nhân tài

Môi trường doanh nghiệp cần tạo được cảm hứng để thu hút nhân tài

Tại phiên thảo luận “Thu hút tài năng để tăng trưởng bền vững” trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh doanh 2019 “Tiến vào kỷ nguyên số” do Forbes Vietnam (ấn phẩm của Báo Văn Hóa) vừa tổ chức, câu chuyện về làm thế nào để thu hút và giữ chân người giỏi nhận được sự quan tâm của hầu hết các doanh nghiệp tham dự diễn đàn.
 Thông báo thay đổi địa điểm Ngân hàng TMCP Quân đội chi nhánh Huế

Thông báo thay đổi địa điểm Ngân hàng TMCP Quân đội chi nhánh Huế

DNTH: Công văn số 506/QĐ-MB-HĐQT của HĐQT Ngân hàng TMCP Quân đội về việc thay đổi địa điểm Chi nhánh Huế.

Có thể bạn quan tâm

Tin tức mới nhất