Thứ hai, 28/09/2020, 05:30

Vinamilk đầu tư thêm 41 triệu USD vào dự án bò sữa tại Lào

Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk, HoSE: VNM) vừa thông báo nhận được giấy đăng ký đầu tư ra nước ngoài điều chỉnh lần 1, để rót thêm 41 triệu USD đầu tư vào Công ty Lao-Jagro Development Xiengkhouang Co., Ltd (Lao-Jagro).

Vinamilk đầu tư thêm 41 triệu USD vào dự án bò sữa tại Lào

Vinamilk đầu tư thêm 41 triệu USD vào dự án bò sữa tại Lào

Với khoản rót thêm này, vốn đầu tư tại Lao-Jagro của Vinamilk sẽ tăng từ 25,4 triệu USD lên 66,4 triệu USD (hơn 1.530 tỷ đồng). Mục đích của đợt tăng vốn là nhằm hoàn thiện một số hạng mục bổ sung của trang trại 4.000 con bò hữu cơ (organics) thứ nhất và đầu tư trang trại bò sữa công nghệ cao quy mô 4.000 con bò cao sản (HF) thứ hai.

Như vậy, đến nay, Lao-Jagro đang xây dựng hai trang trại đầu tiên trong tổ hợp dự án trang trại bò sữa công nghệ cao tại Lào.

Tổ hợp này còn được biết đến với tên gọi "resort" bò sữa Organic, nằm trong chiến lược dài hạn của Vinamilk về phát triển vùng nguyên liệu sữa tươi cả trong và ngoài nước. Được biết, dự án này được chia làm 2 giai đoạn với tổng mức đầu tư dự kiến là 500 triệu USD.

Giai đoạn 1 của dự án có tổng diện tích quy hoạch là 5.000 ha, quy mô tổng đàn bò 24.000 con, vốn đầu tư ban đầu là 120 triệu USD. Dự kiến cuối năm 2020, dự án sẽ hoàn thành việc xây dựng và đạt giấy chứng nhận hữu cơ theo chuẩn châu Âu và Mỹ.

Ở giai đoạn 2, Vinamilk sẽ đầu tư để nâng quy mô đàn bò dự kiến lên đến 100.000 con, trên diện tích từ 15.000 đến 20.000 ha.

Vinamilk nắm giữ 51% cổ phần của Lao-Jagro, cùng các đối tác từ Nhật Bản và Lào, công ty này được thành lập từ năm 2015. Hiện Tổng giám đốc Vinamilk Mai Kiều Liên là Chủ tịch hội đồng quản trị Lao-Jagro, ngoài ra còn có 2 đại diện Vinamilk khác cũng có ghế trong HĐQT.

 

 

Việt Anh

Cùng chuyên mục

8 giải pháp thúc đẩy phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa

8 giải pháp thúc đẩy phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa

Để tiếp tục phát huy vai trò của doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV), khắc phục các khó khăn, vướng mắc trong môi trường cạnh tranh, hội nhập hiện nay, cần quan tâm chú trọng một số giải pháp trọng tâm sau.
THẾ GIỚI DI ĐỘNG VỚI NỘI LỰC RIÊNG CÓ: Kỳ 1: Tăng trưởng mạnh mẽ sau khi chuyển đổi mô hình kinh doanh

THẾ GIỚI DI ĐỘNG VỚI NỘI LỰC RIÊNG CÓ: Kỳ 1: Tăng trưởng mạnh mẽ...

DN&TH; Những dấu mốc ấn tượng trong lộ trình phát triển của Công ty Cổ phần Thế giới Di động và tốc độ mơ ước của nhiều nhà bán lẻ.
Doanh nhân và nghệ thuật “nói dối”

Doanh nhân và nghệ thuật “nói dối”

Nói dối để được việc và thành công là một nghệ thuật. Đối với nhân viên doanh nhân thì nói dối là cả một “nghệ thuật”.
Chủ tịch Vinaconex: Sợ sẽ không hòa hợp được giữa các nhà đầu tư sau đấu giá

Chủ tịch Vinaconex: Sợ sẽ không hòa hợp được giữa các nhà đầu tư...

Sau khi An Quý Hưng trúng giá lô cổ phần 57,71% vốn từ SCIC, Vinaconex cũng xuất hiện 2 cổ đông lớn khác là Bất động sản Cường Vũ và Đầu tư Star Invest nắm lần lượt 21,28% vốn và 7,57% vốn.
Doanh nhân Lê Thanh Thản - một người Nghệ đặc biệt, Kỳ 2: Cần mẫn ở Mường Lay, may mắn đất bạn Lào

Doanh nhân Lê Thanh Thản - một người Nghệ đặc biệt, Kỳ 2: Cần mẫn...

Trong suốt 3 năm điều động 1/2 lực lượng thi công vào nước bạn Lào, Lê Thanh Thản đã gặt hái được nhiều thành công, để lại những công trình đầy ấn tượng tốt đẹp. Tính tổng cộng trong 3 năm ấy, số hợp đồng mà ông Thản ký kết thi công với các bạn Lào lên tới 1,5 tỷ USD.
Trang trại TH là điểm sáng đầu tư tại Nga

Trang trại TH là điểm sáng đầu tư tại Nga

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá cao nỗ lực đầu tư ra nước ngoài của TH trong chuyến thăm trang trại tại Nga ngày 10/12.
Số doanh nghiệp BĐS đóng cửa tăng gần gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái

Số doanh nghiệp BĐS đóng cửa tăng gần gấp đôi so với cùng kỳ năm...

Số doanh nghiệp kinh doanh BĐS tạm ngừng hoạt động tăng mạnh nhất (94,1%) trong quý 1/2020 so với cùng kỳ năm 2019.
Chàng sinh viên nghèo trở thành 'Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc 2018'

Chàng sinh viên nghèo trở thành 'Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc...

Đặt dấu mốc khởi nghiệp cho mình từ ngành nghề vệ sinh công nghiệp, doanh nhân trẻ Bùi Công Tuân – Giám đốc Công ty TNHH Vệ sinh Công nghiệp Gia Phát đã trở thành 1 trong 100 gương mặt ưu tú trên toàn quốc, được vinh danh là "Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc năm 2018".