Trang chủ >> Xã hội

Ngày đầu Xuân bên ngôi trường mới

Ngày đầu Xuân bên ngôi trường mới image

DN&TH; Mỗi dịp Tết đến xuân về, từ ngàn đời nay đã là một truyền thống của người dân đất Việt ngày đầu tiên đi học, đi làm là ngày may mắn, hạnh phúc. Đối với các cán bộ, giáo viên và học sinh trường Tiểu học Trung Tự, Đống Đa, Hà Nội việc được dạy và học những bài học đầu tiên của năm mới Mậu Tuất trong ngôi trường mới xây dựng khang trang, sạch đẹp, trong không khí đầm ấm, ngập tràn tiếng cười là niềm hạnh phúc to lớn.

Khai hội chùa Hương xuân Mậu Tuất 2018

Hôm nay ngày 21/2 tức ngày mùng 6 tháng Giêng Âm lịch lễ hội chùa Hương đã chính thức được khai màn. Dù tiết trời se lạnh kèm theo cả mưa xuân lất phất nhưng rất đông người dân vẫn khoác áo mưa, che dù đến đây xem hội, hòa vào tiếng trống, tiếng nhạc của các tiết mục nghi lễ cổ truyền.

Hội Gióng phát hơn 15.000 cành lộc, không còn cảnh tranh cướp image

Ngày đầu diễn ra Hội Gióng, tục cướp giò hoa tre đã không còn diễn ra như trước khi ban tổ chức thay đổi địa điểm phát lộc.

Lễ hội Chùa Hương sẵn sàng trước giờ khai hội

Ngày 21/2/2018 (tức Mùng 6 Tết Nguyên Đán Mậu Tuất), Lễ hội Chùa Hương (xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, TP. Hà Nội) chính thức khai hội hứa hẹn thu hút hàng vạn du khách thập phương về du xuân, vãn cảnh.


Trai làng hò hét bắt lợn cầu may image

Trai làng hò hét bắt lợn cầu may Bắt lợn Ông Cầu là lễ hội tái hiện sinh hoạt của người Việt cổ tại mảnh đất tổ Hùng Vương, Phú Thọ.

Thượng tọa Thích Huệ Đăng: Tu không phải là cầu cúng, lễ bái linh đình

Thượng tọa Thích Huệ Đăng: Tu không phải là cầu cúng, lễ bái linh đình Vừa qua, Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) đã có công văn gửi đến các Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, thành phố thuộc hệ thống của GHPGVN, yêu cầu loại bỏ mê tín dị đoan, tục đốt vàng mã tại các chùa chiền.

NGƯỜI CANH GIỮ PHÙ DUNG – SỰ MONG MANH CỦA CÁI ĐẸP

NGƯỜI CANH GIỮ PHÙ DUNG – SỰ MONG MANH CỦA CÁI ĐẸP DN&TH; Nếu như văn hào Dostoievski với niềm xác tín "Cái đẹp sẽ cứu rỗi nhân loại" thì Albert Camus lại khẳng định “Cái đẹp không thể chịu đựng nổi, nó khiến chúng ta tuyệt vọng…”.

Xuân về, suy ngẫm về “Phúc, Lộc, Thọ”

Xuân về, suy ngẫm về “Phúc, Lộc, Thọ” Mỗi dịp Tết đến Xuân về, mọi người ước nguyện cho nhau luôn được “Phúc, Lộc, Thọ”. Người nào được toại nguyện cả ba điều ước và mong muốn ấy thì cuộc đời thật mỹ mãn.

Hà Nội khai trương phố sách xuân Mậu Tuất image

Hà Nội khai trương phố sách xuân Mậu Tuất Sự kiện kéo dài từ ngày 18/2 đến ngày 25/2 với hơn 20 gian hàng trưng bày ấn phẩm, tạp chí, đồ lưu niệm…

Đạo diễn Đỗ Thanh Hải: 'Táo quân 2018 sẽ tạo nhiều luồng ý kiến' image

Đạo diễn Đỗ Thanh Hải: 'Táo quân 2018 sẽ tạo nhiều luồng ý kiến' Ở gala kỷ niệm 15 năm, đạo diễn đưa nhiều vấn đề thời sự "nóng" vào chương trình giải trí để tạo tiếng cười châm biếm, trào phúng.

"Hé lộ" Táo quân 2018: Nghệ sĩ Chí Trung có… đùa dai?

"Hé lộ" Táo quân 2018: Nghệ sĩ Chí Trung có… đùa dai? Một khi mà mọi thứ đều phải nghiêm nghị, chuẩn chỉ, chỉ thích khen, không thích chê và cũng không biết đùa thì hài kịch, lại là dạng hài kịch thông tấn, luôn đưa ra những lời hài hước để phê phán những điều không hay, không tốt, thậm chí là phê phán “không có vùng cấm” thì sóng gió cũng là điều dễ hiểu.

Sen hồng một độ xuân sang làm nức lòng du khách và người Hà Nội

Sen hồng một độ xuân sang làm nức lòng du khách và người Hà Nội Một bông sen hồng khổng lồ với những cánh tròn vừa mảnh mai vừa mạnh mẽ, những lá sen mềm mại mà cứng cáp ôm ấp quanh đài sen vừa được dựng tại quảng trường trước Ngân hàng Nhà nước đang trở thành tâm điểm chủ ý của người Hà Nội và du khách tới thăm Hà Nội những ngày cận Tết ngập tràn khí xuân.

Áo và bóng đội tuyển U23 tặng Thủ tướng được đấu giá 20 tỷ đồng

Áo và bóng đội tuyển U23 tặng Thủ tướng được đấu giá 20 tỷ đồng Số tiền này sẽ được trao cho các tỉnh nghèo để dành tặng gia đình người có công với cách mạng và hộ nghèo.

Lễ hội truyền thống Làng Yên Xá - đặc sắc ngày đầu xuân image

Lễ hội truyền thống Làng Yên Xá - đặc sắc ngày đầu xuân DN&TH; Hàng năm cứ mỗi độ tết đến xuân về. Nhằm ngày mùng 9 đến 12 tháng giêng, nhân dân trong làng Yên Xá lại mở hội để tưởng nhớ đến công lao của Đức thánh Linh Lang Đại vương Thượng Đẳng Phúc Thần, thành hoàng làng phù hộ cho mưa thuận gió hòa, mùa màng tốt tương, nhân dân được sức khỏe, bình an, hạnh phúc và ấm no.
x