Trang chủ >> Giải trí

Bác sĩ sản khoa kể chuyện... đêm muộn

15-08-2017 - 08:22

DN&TH; Khác với công việc thầm lặng theo lẽ dĩ thường của một Bác Sĩ sản khoa, Trần Vũ Quang dường như được biết đến nhiều hơn với những lần xuất hiện trong vai trò chuyên gia làm đẹp và những quan điểm rất thú vị trên sóng truyền hình.

Gặp Bác sĩ Quang vào một buổi chiều mưa nhiều và bận rộn, người đàn ông tóc nâu và cặp kính gọng đen thời thượng, khiến không ít người nghĩ đây là nhân vật của giới nghệ sĩ.

PV: Bác sĩ mà cứ như tài tử, hình như anh đã quá quen với nhận định này?

+(Cười lớn) Ôi, tôi không quen. Đúng là không chỉ các bạn trẻ trên mạng nói vui vậy, mà ngay cả bệnh nhân tại viện cũng hay trêu vui tôi như vậy. Nhưng dẫu sao tôi cũng vui vì được mọi người mến như vậy, điều đó làm cho công việc của tôi tại Khoa sản bệnh lý cũng bớt thấy áp lực.Tôi cũng coi bệnh nhân như người nhà, một vài sự thân thiện vui vui như vậy cũng làm người bệnh và bác sĩ dễ chia sẻ hơn.

PV: Một Bác sĩ có cuộc sống bình thường lại trở thành hiện tượng thời Internet, anh có nghĩ nổi tiếng vậy là một sự phiền toái?

+Thú thực tôi chỉ nghĩ những chia sẻ của tôi về cuộc sống được mọi người đón nhận thôi, chứ để trở thành 1 bác sĩ thì điều đầu tiên là tính chất công việc, chúng tôi phải cố gắng rất nhiều và học hỏi không ngừng, thậm chí cho đến khi công tác được hàng chục năm thì chuyên môn vẫn chưa đủ, cần bổ sung quá nhiều để nghĩ đến cụm từ Bác sĩ nổi tiếng. Còn việc nổi tiếng trên mạng xã hội thì trên thế giới hay tại Việt Nam cũng có rất nhiều hiện tượng mạng và điều đó không hề đảm bảo cho sự nổi tiếng thực sự. Tôi nghĩ tôi chưa phải là người Nổi tiếng và vì thế cũng chưa thấy có gì phiền toái cả.

PV: Nhưng thực tế anh đã xuất hiện trên nhiều phương tiện thông tin đại chúng, báo chí, truyền hình, gần nhất là tham dự Talkshow Chuyện đêm muộn cùng MC Thảo Vân?

+À, việc này tôi cũng có chút bối rối, bởi vì Báo chí còn gọi vui tôi là “Nam Thần”, “Tài Tử”…Tôi thì chỉ nghĩ tôi dễ nhìn, bản thân tôi không tham gia Showbiz nên hình ảnh cũng chỉ gói gọn trên facebook. Đến khi được chú ý tôi cũng thấy vui vui nhưng chủ yếu tôi nghĩ có cơ hội giao lưu là chính. Tuy vậy, cơ hội công việc cũng mở ra cho tôi 1 số lời mời cộng tác, như tham gia 1 số hội thảo y khoa, làm đẹp và Talk show như anh vừa nói, điều đó là những cơ hội được học hỏi mà ít khi tôi có được.Tôi cũng thấy mình may mắn, khi lối sống và suy nghĩ của tôi được chia sẻ với mọi người.

PV: Ý anh là sự nổi tiếng không tự nhiên mà có?

+Tôi cho rằng không có một điều gì tự nhiên mà có, nhất là sự yêu mến của mọi người. Có thể ở góc độ nào đó, style của tôi có phần mọi người thấy thú vị, vì tuy làm nghề y nhưng tôi thích trải nghiệm cuộc sống. Vì thế, bên cạnh việc học tập tôi dành cho cả sở thích chụp hình và đam mê cái đẹp.Tôi mở ra một trung tâm giảm cân cho chị em sau sinh, sau đó trở thành trung tâm giảm cân và tư vấn làm đẹp cho mọi người. Điều đó giúp tôi thỏa niềm đam mê cái đẹp và muốn chia sẻ những gi tốt đẹp cho nhiều người.

PV: Anh đã trở thành cố vấn cho 1 số chương trình làm đẹp, Hoa hậu, có phải vì anh là một Bác sĩ nổi tiếng và có tiếng nói trong showbiz?

+Không hẳn đâu, Ban tổ chức tìm đến và có lời mời với tôi đơn giản vì tôi có thể đáp ứng các tiêu chí của chương trình, với tôi môi trường showbiz vẫn là 1 thế giới để giao lưu bạn bè. Tôi không có ý định tham gia showbiz bởi vì tôi vẫn luôn chú tâm hàng đầu trong vai trò Bác sĩ - nghề chính của tôi. Tuy nhiên, ở vai trò cố vấn cho các chương trình khiến tôi có nhiều cơ hội và hợp tác trong kinh doanh,đó cũng là điều hết sức tuyệt vời của tuổi trẻ.

PV: Cảm ơn Bác Sĩ về buổi trò chuyện thú vị!

 

Trang phục: Remmy

Photo: Tú Art
 

Gửi bình luận của bạn
  • Mới cập nhật
  • Xem nhiều
x