Trang chủ >> Giáo dục

Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam: Nhà thể chất bị "biến tướng" thành nơi kinh doanh

Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam: Nhà thể chất bị "biến tướng" thành nơi kinh doanh

Giáo Dục Thể Chất trong nhà trường có ý nghĩa to lớn trong việc phát huy và bồi dưỡng nhân tố con người. Đồng thời góp phần nâng cao thể lực, giáo​ dục​ nhân cách, đạo đức lối sống lành mạnh, làm phong phú đời sống văn hóa tinh thần và phát huy tinh thần dân tộc của con người Việt Nam, tăng cường và giữ vững an ninh quốc phòng, nhất là trong tình hình hiện nay của đất nước.

"Giải tán" cho rồi hội phụ huynh!

Cứ vào đầu năm học, cụm từ ban đại diện cha mẹ học sinh hay còn gọi là hội phụ huynh lại khuấy đảo dư luận với những bức xúc gắn liền với tình trạng lạm thu trong trường học

Hội phụ huynh "đẻ" ra 48 khoản thu lên tới 332 triệu

Nhiều phụ huynh sau khi dự cuộc họp đầu năm tại Trường Tiểu học Hoàng Diệu (Q. Thủ Đức, TP HCM) đã choáng với 48 khoản thu ngoài quy định do hội cha mẹ học sinh "vẽ" ra.

Hội phụ huynh chứ không phải hội phụ thu!

Một phụ huynh lớp 3.2 Trường Tiểu học Hòa Bình làm nóng vấn đề lạm thu đầu năm khi thẳng thắn viết vào thư ngỏ: Hội phụ huynh chứ không phải hội phụ thu!


Lý do người Đức đạt một nửa giải Nobel thế giới và lời khuyên dành cho các bậc phụ huynh có con sắp đến tuổi đi học

Lý do người Đức đạt một nửa giải Nobel thế giới và lời khuyên dành cho các bậc phụ huynh có con sắp đến tuổi đi học Từ khi có giải Nobel đến nay, người Đức chiếm gần nửa số người đoạt giải. Nói cách khác, 82 triệu người Đức lại giành được một nửa giải Nobel, còn hơn 6 tỷ người còn lại trên Trái đất chỉ đạt được một nửa còn lại. Hãy cùng xem điều gì đã tạo nên kỳ tích cho nước Đức như vậy!

Nghệ An: Dựng lều “lo chữ” cho con nơi lòng hồ thủy điện

Nghệ An:  Dựng lều “lo chữ” cho con nơi lòng hồ thủy điện Những túp lều tạm bợ được dựng lên quanh các ngôi trường tại xã vùng lòng hồ xã Hữu Khuông, huyện Tương Dương (Nghệ An) đã không còn xa lạ từ mấy năm nay.

Làm giáo viên tôi mệt cả thể xác lẫn tinh thần

Làm giáo viên tôi mệt cả thể xác lẫn tinh thần Mỗi buổi dạy về tôi nằm dài không muốn ăn uống gì, bực dọc, khó chịu như có cục đá to đè nặng trong lòng.

Trẻ con không có quyền điểm thấp?

Trẻ con không có quyền điểm thấp? Bậc phụ huynh nào cũng mong muốn con mình hạnh phúc. Song, họ dễ dàng cảm nhận được hạnh phúc của bản thân hơn là hạnh phúc của con trẻ.

Ác mộng hai tuần sau khai giảng của nhiều bé lớp một

Ác mộng hai tuần sau khai giảng của nhiều bé lớp một Đang liến láu nói cười, thấy cô giáo giơ chữ cái lên hỏi, Mi co rúm người, bịt chặt tai rồi rúc xuống gầm bàn hét "con không biết đâu!".

Phó Chủ tịch UBND huyện Cẩm Khê "nhúng tay" yêu cầu các trường mua bảo hiểm cho học sinh

Phó Chủ tịch UBND huyện Cẩm Khê "nhúng tay" yêu cầu các trường mua bảo hiểm cho học sinh Đường dây nóng của Pháp luật & Dân sinh nhận được phản ánh của nhiều cán bộ giáo viên và phụ huynh học sinh tại huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ về văn bản "đề nghị" học sinh mua bảo hiểm của một đơn vị bảo hiểm trên địa bàn.

Phụ huynh tố nhà trường ‘lạm thu’, hiệu trưởng giải thích ‘đây có thể là âm mưu chính trị’

Phụ huynh tố nhà trường ‘lạm thu’, hiệu trưởng giải thích ‘đây có thể là âm mưu chính trị’ Trước việc một số phụ huynh viết đơn tố cáo nhà trường ‘lạm thu’ nhiều khoản đóng góp ‘vô tội vạ’ đối với học sinh, hiệu trưởng một trường tiểu học ở Hà Nội đã giải thích "đây có thể là âm mưu chính trị”.

Bộ Giáo dục chỉ rõ những khoản không được thu trong trường học

Bộ Giáo dục chỉ rõ những khoản không được thu trong trường học Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam có cuộc trao đổi với ông Trần Tú Khánh - Vụ trưởng Vụ Kế hoạch Tài chính (Bộ Giáo dục và Đào tạo) về vấn đề lạm thu.

Đình chỉ Hiệu trưởng trường thu hơn 9 triệu đồng/học sinh

Đình chỉ Hiệu trưởng trường thu hơn 9 triệu đồng/học sinh Hiệu trưởng Trường THCS Minh Tân (Hải Phòng) đã bị tạm đình chỉ để làm rõ việc tổ chức thu các khoản thu được cho lên tới hơn 9 triệu đồng đối với mỗi học sinh đầu năm học 2017-2018.

Chủ tịch Hà Nội yêu cầu xác minh việc 11 học sinh bị bạo hành

Chủ tịch Hà Nội yêu cầu xác minh việc 11 học sinh bị bạo hành Ông Nguyễn Đức Chung chỉ đạo làm rõ phản ánh các em học sinh lớp hai bị giáo viên trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương bạo hành.
Xem nhiều nhất
x