Trang chủ >> Giáo dục

Ngày đầu Xuân bên ngôi trường mới

Ngày đầu Xuân bên ngôi trường mới image

DN&TH; Mỗi dịp Tết đến xuân về, từ ngàn đời nay đã là một truyền thống của người dân đất Việt ngày đầu tiên đi học, đi làm là ngày may mắn, hạnh phúc. Đối với các cán bộ, giáo viên và học sinh trường Tiểu học Trung Tự, Đống Đa, Hà Nội việc được dạy và học những bài học đầu tiên của năm mới Mậu Tuất trong ngôi trường mới xây dựng khang trang, sạch đẹp, trong không khí đầm ấm, ngập tràn tiếng cười là niềm hạnh phúc to lớn.

Thủ tướng yêu cầu rà soát việc bổ nhiệm giáo sư, phó giáo sư

Trước ngày 20/2, Chủ tịch Hội đồng Chức danh giáo sư nhà nước phải rà soát và báo cáo việc xét công nhận giáo sư, phó giáo sư năm 2017.

Trường Cao đẳng Công nghiệp Việt Đức: Hàng loạt vi phạm, trách nhiệm Hiệu trưởng đến đâu?

DN&TH; Mới đây, Phó Chánh Thanh Tra Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Lê Hữu Long đã nêu ra trong Kết luận Thanh tra tại Trường Cao đẳng Công nghiệp Việt Đức Thái Nguyên thiếu giáo viên nhưng tuyển sinh đào tạo vượt quá quy mô đăng ký, mẫu phôi bằng tốt nghiệp chưa được Tổng cục dạy nghề và Công an tỉnh, Sở Lao động Thương binh và Xã hội phê duyệt…

Học sinh TH School giành vòng nguyệt quế Olympia

Nhiều người vẫn nghĩ rằng: Cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia trên sóng truyền hình là cuộc thi dành cho học sinh các trường chuyên, lớp chọn. Chính vì thế, khi vòng nguyệt Olympia cuộc thi tháng 12 được trao cho một học sinh của TH School đã khiến nhiều người bất ngờ và khâm phục.


Giảm quyền lực của hiệu trưởng

Giảm quyền lực của hiệu trưởng Trong suốt thời gian dài, trường ĐH công lập ở Việt Nam không có hội đồng trường, quyền lực tập trung trong tay hiệu trưởng. Hội đồng trường ĐH thành lập sẽ giám sát các hoạt động của hiệu trưởng

Học phí trường tư: Bài toán đau đầu của phụ huynh.

Học phí trường tư: Bài toán đau đầu của phụ huynh. Tháng 2/2017, học phí “nửa tỷ một năm” của TH School khiến nhiều người sửng sốt. Mô hình giáo dục của TH School là liên thông từ 2 tuổi đến hết phổ thông trung học và chuyển tiếp lên Đại học, Cao đẳng, Dạy nghề kết hợp trao đổi sinh viên cuối khoá. Tại đây, mức học phí ở bậc mầm non trung bình khoảng hơn 200 triệu một năm, bậc tiểu học khoảng hơn 400 triệu đồng/năm, bậc trung học cơ sở và trung học phổ thông khoảng từ hơn 400 triệu đến hơn 500 triệu đồng/năm.

Trường THPT Trương Định (Hà Nội): Ước vọng tầm cao mới

Trường THPT Trương Định (Hà Nội): Ước vọng tầm cao mới Với phương châm "Chuẩn hoá, hiện đại hoá, xã hội hoá, dân chủ hoá và hội nhập quốc tế". Tập thể Trường THPT Trương Định mong muốn trường được xây dựng lại cơ sở vật chất nhằm đáp ứng quy mô trường lớp và chương trình đổi mới giáo dục theo hướng hiện đại, toàn diện.

IIG Việt Nam và Tập đoàn GD Pagoda ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác

IIG Việt Nam và Tập đoàn GD Pagoda ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác DN&TH; Ngày 11/12 tại Hà Nội, Tập đoàn GD Pagoda (Hàn Quốc) và Tổ chức giáo dục IIG Việt Nam đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực GD.

Thanh tra Sở GD&ĐT tỉnh Hải Dương nói gì về việc dậy thêm, học thêm ởTrường Tiểu học Ngọc Sơn (huyện Tứ Kỳ, Hải Dương)

Vụ Trường Tiểu học Ngọc Sơn (huyện Tứ Kỳ, Hải Dương):  Sở GD&ĐT tỉnh Hải Dương lên tiếng Liên quan đến vụ việc của một Phó Hiệu trưởng nay là Hiệu Trưởng “bổ nhiệm đúng quy trình” không dạy đủ số tiết theo lịch công tác, tổ chức dạy thêm, học thêm, thu tiền tuyển sinh vào lớp 1 trái với quy định ở trường Tiểu học Ngọc Sơn (huyện Tứ Kỳ, Hải Dương). Nhưng vẫn được lãnh đạo địa phương “tạo điều kiện” không xử lý, vội vàng bổ nhiệm làm...Hiệu trưởng gây bức xúc trong dư luận...

Tuyển sinh đầu cấp năm 2018 sẽ ra sao?

Tuyển sinh đầu cấp năm 2018 sẽ ra sao? Chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 công lập hằng năm tại TP HCM sẽ giảm 3% để giải quyết bài toán phân luồng học sinh sau THCS. Đề thi có nhiều đổi mới, cộng với số học sinh tăng, dự đoán tỉ lệ cạnh tranh vào lớp 10 gay gắt hơn

Không đạt chuẩn, giáo viên tiểu học về đâu?

Kh Không ít giáo viên chưa đạt chuẩn lo lắng họ phải "ra đường" sau nhiều năm cống hiến vì đã quá tuổi đi học để đáp ứng chuẩn mới

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam truy chất lượng trường mầm non

Ph "Một nhóm trẻ quy định chỉ 50 cháu, trên là đã vi phạm, các vị quản lý có dám chắc là không có tình trạng vi phạm không?", Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đặt câu hỏi.

Lương y Nguyễn Bá Nho –nhận Tiến sĩ Danh dự vì “Những đóng góp có giá trị trong lĩnh vực Y học phương Đông”

Lương y Nguyễn Bá Nho –nhận Tiến sĩ Danh dự vì “Những đóng góp có giá trị trong lĩnh vực Y học phương Đông” DN&TH; Ngày 11- 11 – 2017, tại khách sạn Radisson Blu, New Delhi Ấn Độ, lương y Nguyễn Bá Nho vinh dự nhận bằng Tiến sĩ danh dự do trường Đại học Kỷ lục Thế giới trao tặng.

Chính phủ không thay đổi chữ viết nhưng tôn trọng sự khác biệt

Ch Trả lời cử tri Hà Tĩnh, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho biết Chính phủ và Bộ Giáo dục và Đào tạo không có chủ trương đổi mới chữ viết nhưng Chính phủ tôn trọng tự do ngôn luận, sự khác biệt và sáng tạo của mỗi cá nhân.
x