Trang chủ >> Giáo dục

Hào hứng với buổi chào cờ đầu tuần

05-03-2018 - 17:06

DN&TH; Nhằm đổi mới giờ chào cờ đầu tuần, Trường Tiểu học Trung Tự, Đống Đa, Hà Nội đã thay đổi hình thức chào cờ bằng việc lồng ghép nhiều hoạt động ngoại khóa phong phú, thu hút đông đảo các em học sinh tham gia. Qua đó, giúp học sinh nâng cao hiểu biết về nhiều lĩnh vực trong cuộc sống, có thêm niềm vui, sự hứng khởi cho cả tuần học tập.

Buổi sáng thứ hai đầu tuần của Trường Tiểu học Trung Tự đã trở thành giờ học vui nhộn, tiết học không chỉ có chào cờ, hát Quốc ca, mà còn có nhiều hoạt động ngoại khóa thú vị, cuốn hút học sinh trong toàn trường tham gia. “Qua từng tuần, các em có sự tập luyện, có sự gắn kết với nhau hơn, tự tin hơn và nhất là sáng tạo hơn khi tự mình lo mọi khâu của tiết mục biểu diễn. Ngoài ra, đây cũng tạo cho các em một sân chơi để các em phát huy khả năng, thể hiện đam mê của mình về kịch, về ca hát, nhảy, về thiết kế. Mục tiêu biến buổi chào cờ thành một tiết học ngoại khóa là nằm ở đấy” - cô giáo Ngô Phi Khanh, Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ.

Sau nghi thức chào cờ, hát quốc ca trang nghiêm, cô giáo Tổng phụ trách Đội của trường đọc tên các lớp có thành tích xuất sắc trong tuần qua và được nhận Cờ thi đua do Ban Giám hiệu trao tặng.

 Sáng thứ hai đầu tuần, ngày 05/3/2018 là chủ đề Lễ kỉ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 08/3, em Hoàng Nguyên học sinh lớp 5E thay mặt các bạn Nam toàn trường gửi lời chúc mừng đến các cô giáo, các cô bác nhân viên và các bạn gái nhân ngày 08/3.

Sau đó là những tiết mục văn nghệ với chủ đề Chào mừng Ngày 08/3 của lớp 1D do cô giáo Vũ Hải Phượng làm chủ nhiệm biểu diễn trong tiếng cổ vũ đầy hào hứng của toàn bộ giáo viên, học sinh toàn trường.

Đơn ca Ngọc Minh và tốp múa với bài "Mẹ ơi có biết"

Múa "Lời ru của mẹ cô giáo Vũ Hải Phượng và tốp múa

Tứ ca "Lời con hứa" và tốp múa

Bài hát "Nhà là nơi" do giáo viên, tập thể phụ huynh và các con lớp 1D biểu diễn.

Theo quan sát, hầu hết các em học sinh với gương mặt phấn khởi sau giờ chào cờ để sẵn sàng cho tinh thần của một tuần học tập mới. Em Mầu Hoa Hồng, học sinh lớp 5 nói: em rất thích giờ chào cờ đầu tuần, khác hẳn giờ chào cờ khô cứng trước đây, em và các bạn rất hào hứng mong chờ đến ngày đầu tuần thứ hai bởi chúng em có cơ hội được thưởng thức những tiết mục văn nghệ hấp dẫn, lôi cuốn với nhiều điều bổ ích… 

Có thể thấy, tiết chào cờ của các em HS ngoài phần nghi lễ nghiêm trang, linh thiêng khi hát Quốc ca, còn là khoảng thời gian để các em thư giãn, trình diễn các tiết mục văn nghệ, lồng ghép nhiều hoạt động giáo dục sinh động khác nhau để tạo sự hứng thú cho một ngày đầu tuần.

Hoạt động ngoại khóa gắn với các buổi chào cờ đầu tuần đã giúp học sinh phát triển toàn diện về thể chất lẫn tinh thần. Bên cạnh đó còn tạo cho các em sự thoải mái, hứng thú để học tập tốt hơn.

 

Thành Đô

Ảnh Vũ Nguyễn Sơn

Gửi bình luận của bạn
  • Mới cập nhật
  • Xem nhiều
x