Trang chủ >> Giáo dục

Hiệu trưởng Trường Tiểu học Khả Cửu - Huyện Thanh sơn – Phú Thọ: Kỳ I: Có nhiều sai phạm nhưng vẫn chưa bị xử lý!

21-07-2017 - 15:38

DN&TH; - Thời gian qua, Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu liên tục nhận được thông tin bạn đọc phản ánh về việc Hiệu trưởng trường Tiểu học Khả Cửu huyện Thanh Sơn – Phú Thọ là Bà Hà Thị Ngà có vi phạm trong việc sử dụng tiền ngân sách sai nguyên tắc tài chính, công tác quản lý không thực hiện quy chế dân chủ, phát ngôn thiếu chuẩn mực... nhưng vẫn được bao che không bị xử lý. Gây bức xúc trong dư luận đặc biệt là Phụ huynh học sinh trong vùng.

Để mục sở thị, nhóm Phóng viên Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu chúng tôi đã tìm về địa phương để lắng nghe những băn khoăn, lo lắng mà các bậc phụ huynh học sinh đang gặp phải.

Một năm học nặng nề?

Theo như đơn thư của bạn đọc gửi về tòa soạn Tạp chí Doanh nghiệp và Thương Hiệu phản ánh thì khi nhà trường được Nhà nước công nhận trường chuẩn giai đoạn 1, tất cả cây cảnh ở khuôn viên trường đều đẹp và râm mát nhưng sang đến năm học 2016 – 2017 cô Hà Thị Ngà về nhận nhiệm vụ làm Hiệu trưởng nhà trường, đã tự ý thay đổi khuôn viên của trường mà không họp bàn với Ban giám hiệu.

Khi trường tổ chức bất kỳ một sự kiện gì đó thì phụ huynh thường được chứng kiến cô Ngà quát mắng giáo viên trước mặt học sinh. Điển hình là việc thầy giáo tổng đội đang cho các học sinh ở khu 2 hoạt động vui chơi, trò chơi dân gian vui vẻ trước sự có mặt của nhiều bậc phụ huynh đưa con đi, cô Ngà “xông” vào cầm Micro quát mắng giáo viên và học sinh làm cho buổi ngoại khóa của cả thầy trò và phụ huynh ngao ngán.

Nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn chưa có đủ điều kiện để nộp các khoản thu của trường thì cô Ngà thường xuyên đi vào tận các lớp để giục các cháu nộp tiền. Nên nhiều học sinh sợ không dám đến lớp cứ đòi nghỉ học.

Ngoài ra cô Ngà còn có những phát ngôn thiếu chuẩn mực đạo đức của một nhà giáo... cụ thể trong đợt chi trả chế độ cho các hộ nghèo và bán trú của nhà nước cho học sinh xã Khả Cửu làm Bà Minh người dân tộc Dao ở trong xóm Lú đi lĩnh chế độ cho cháu thì bị cô Ngà xúc phạm thậm tệ vì quá bức xúc lên Bà đã xuống Ủy ban xã báo cáo và thuật lại tất cả sự việc vừa diễn ra cho lãnh đạo xã biết và phải đến gần 1 tháng sau cô Ngà mới đưa số tiền trên cho bà Minh tại phòng công an xã. Sự việc này đã được ông chủ tịch xã Khả Cửu – Ông Hà Văn Cầu xác nhận.

Có sự chỉ đạo của cấp có thẩm quyền?

Khi được giáo viên và phụ huynh góp ý nhưng được cô Ngà khẳng định rằng đó là có sự chỉ đạo của phòng giáo dục hay của các cấp có thẩm quyền cụ thể là việc đóng góp các khoản thu cao hơn các năm học trước kể cả khi xây dựng trường chuẩn Quốc gia giai đoạn 1, nhà trường còn khó khăn hơn gấp nhiều lần nhưng phụ huynh và học sinh không phải đóng góp nhiều như thế. Trong một năm học, cô Ngà đã tự ý thay đổi 4 đến 5 lần giáo viên dậy một lớp cụ thể đó là lớp 3B và lớp 4B, sự thay đổi này đã làm ảnh hưởng đến chất lượng dạy và học của thầy cô và các em học sinh. Thậm chí cô Ngà còn bắt các thầy cô đang đứng lớp ra ngoài lao động...

Trước những việc làm lạm dụng chức vụ, quyền hạn, có nhiều vi phạm của Hiệu trưởng  Trường Tiểu Học Khả Cửu, nhóm phóng viên chúng tôi đã tìm đến Phòng Giáo dục và Đào tạo Huyện Thanh Sơn – Phú Thọ để tìm hiểu và xác minh làm rõ thông tin.

Tiếp chúng tôi là ông Phan Xuân Huy Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo Huyện Thanh Sơn khẳng định “Phân công giáo viên thuộc thẩm quyền của hiệu trưởng và theo như quyết định của ngành phải ổn định giáo viên trong năm học”, “ không chỉ đạo bất kỳ trường nào phân công giáo viên như thế”...

Trước câu hỏi mà nhóm phóng viên Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu đưa ra là: Sự việc đã kéo dài gây bức xúc trong nhân dân lãnh đạo phòng có nắm được không? Nếu nắm được thì đã xử lý như thế nào? vị lãnh đạo này khẳng định đã xử lý nhưng lại không cung cấp được biên bản làm việc và hướng xử lý vụ việc ra sao, trước sự bất nhất của lãnh đạo phòng giáo dục cùng với  thông tin cô Ngà có chồng đang công tác ở Huyện ủy, làm chúng tôi không khỏi hoài nghi và đặt ra dấu hỏi đây có phải là lý do Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; UBND huyện Thanh Sơn chưa xử lý sai phạm của cô Ngà?

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin với bạn đọc ở Kỳ 2: Về việc sử dụng tiền ngân sách sai nguyên tắc tài chính. 

 

Hoàng Yến

Gửi bình luận của bạn
Ý kiến bạn đọc
Đinh Nga (22-07-2017 - 10:46)

Việc cải tạo khuẩn viên trường đã được bàn bạc thống nhất trong ban giám hiệu, đươc sự đồng ý của lãnh đạo địa phương và các bậc phụ huynh cùng tham gia. Việc bài báo nói hiệu trưởng tự ý là không đúng. Bản thân tôi là phó hiệu trưởng đã cùng phụ huynh học sinh cải tạo huấn viên cho xanh, sạch

 Trả lời | 15

ng lâm thao (22-07-2017 - 19:54)

Hay lắm

1

Lê Thị Thậm (22-07-2017 - 15:00)

Bản thân tôi là một giáo viên của trường tiểu học Khả Cửu, tôi nhận thấy lời của bài báo đăng không đúng sự thực như trường chúng tôi đang công tác.

 Trả lời | 17

dsfasdf (25-07-2017 - 17:34)

fasdfasdfa

1

fasfasg (25-07-2017 - 17:35)

fasfasfhdfsd

0

Nga Nguyen (22-07-2017 - 23:21)

Đứa oai nào Quê TS sống ở HN ( tức gì ?) quen nhiều nhà báo cho thọc gậy bánh xe đi bới móc diệt Bạn bè đây . Ở VN nếu bới móc ai cũng sai phạm . Sao ko nói những hình ảnh đẹp Cô Ngà vận động lao động vệ sinh ...để có ngôi trường sạch . Hic

 Trả lời | 9

abc (23-07-2017 - 07:53)

thật khổ, đã được phân công công tác tại vùng sâu vùng xa rồi, đường xá thì sấu, nhà lại ở thị trấn, cũng vì sự nghiệp, vì miếng cơm manh áo, vì cái tâm với nghề mà còn bị bới móc thật khổ. Chồng người ta có làm ở huyện ủy hay làm ở phủ chủ tịch thì cũng đén thế , còn bao nhiêu tiêu cực giết người ko dao, cướp của ko súng, Xâm hại trẻ em .....nền giáo dục nước nhà còn quá nhều vấn đề mà ko chung tay còn bới móc nhau, ghanh ghét nhau thế này ....phi giáo dục quá

2

Yên (26-07-2017 - 05:10)

Nhà báo này chỉ lợi dụng, nêu thông tin không có chứng cứ, để gây xôn xao dư luận. Những nhà báo như thế này thiếu đạo đức, cần có phải có biện pháp xử lý vì phản ánh thông tin sai lệch

 Trả lời | 2

Trần Lâm (26-07-2017 - 09:41)

Cứ có đơn là đăng ư? Bất chấp những thông tin ấy sai sự thật sao? Cái tâm của nhà báo bây giờ để đâu rồi? Đúng hay sai thì tiếng nói của cán bộ, giáo viên nhà trường là chính xác nhất. Vậy nhà báo đã xác minh các thông tin từ các thầy cô giáo nhà trường chưa? Xác minh từ những cô giáo bị mắng trước phụ huynh và học sinh chưa? Nếu chưa tôi nghĩ tòa soạn phải chịu trách nhiệm những gì mình đăng lên.

 Trả lời | 1

  • Mới cập nhật
  • Xem nhiều
x