Trang chủ >> Giáo dục

Quảng Ninh: Phát động tháng hành động vì trẻ em và khai mạc hoạt động hè

26-05-2018 - 09:10

Sáng 25-5, tại Trung tâm tổ chức hội nghị tỉnh đã diễn ra lễ phát động tháng hành động vì trẻ em và khai mạc hoạt động hè với chủ đề “Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số” và khai mạc hoạt động hè với chủ đề “Mùa hè xanh, chắp cánh yêu thương”; tiếp nhận và trao quỹ hỗ trợ trẻ em năm 2018. Đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự và phát động tại buổi lễ.

 

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh trực tiếp trao mũ bảo hiểm cho các em thiếu nhi

Những năm qua, nhiều chính sách, chương trình về bảo vệ, chăm sóc trẻ em đã được Chính phủ, các bộ, ngành và tỉnh Quảng Ninh ban hành và triển khai thực hiện, được các tổ chức xã hội, nhân dân nhiệt tình hưởng ứng, trẻ em được sống trong môi trường an toàn, lành mạnh, thân thiện, được quan tâm để phát triển toàn diện, các chỉ số phát triển trẻ em của tỉnh đạt tỷ lệ cao. Tuy nhiên, trước xu thế phát triển của xã hội và của nền công nghiệp hiện đại, bên cạnh những thành tựu mang lại, trẻ em cũng đang phải chịu nhiều tác động mặt trái làm ảnh hưởng đến sự phát triển toàn diện của trẻ em. Môi trường sống còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn, tình trạng trẻ em bị xâm hại, bạo lực còn diễn biến phức tạp, việc tiếp cận nhiều với CNTT, trò chơi qua mạng làm trí tuệ, sức khỏe và mối quan hệ với gia đình, xã hội giảm sút; trẻ em tử vong do đuối nước đang là vấn đề đáng báo động, đặc biệt là trong dịp hè...

Phát động tháng hành động vì trẻ em và khai mạc hoạt động hè

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Thị Thu Thủy đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền và các ban, ngành, đoàn thể từ tỉnh đến cơ sở, trong môi trường học, gia đình, cộng đồng thực hiện tốt chủ đề Tháng hành động vì trẻ em và hoạt động hè năm 2018. Đồng thời, tập trung thực hiện tốt việc đẩy mạnh công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em bằng những chương trình, kế hoạch, hành động cụ thể dành cho trẻ em; có những sáng kiến và hành động thiết thực, hiệu quả hơn nữa, tạo điều kiện và cơ hội tốt nhất để trẻ em của Tỉnh được phát triển bình đẳng và toàn diện hơn. Triển khai đồng bộ, sâu rộng đến các tổ dân phố, các thôn, khu, khe, bản trong toàn tỉnh nội dung Kế hoạch của UBND tỉnh về triển khai thực hiện Tháng hành động vì trẻ em và các hoạt động quản lý, giáo dục thanh thiếu nhi học sinh hè. Tổ chức các hoạt động đảm bảo tính thiết thực, hiệu quả, phù hợp với nhu cầu, tâm lý lứa tuổi của thanh thiếu nhi. Đồng thời, tăng cường tuyên truyền, giáo dục trẻ em sử dụng công nghệ thông tin, mạng xã hội một cách thông minh, biết cách nhận diện để tránh bị lôi kéo bởi những thông tin xấu, tệ nạn xã hội, tà đạo… trên mạng xã hội.

Nhân dịp này, các tổ chức, cá nhân ủng hộ cho Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh trên 2,3 tỷ đồng

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng động viên các em sinh viên, học sinh, thiếu niên nhi đồng trên địa bàn tỉnh tiếp tục phát huy những thành tích đạt được trong học tập, lan tỏa những tấm gương sáng trong học tập, các lĩnh vực văn hóa, thể thao và có một mùa hè vui, bổ ích, an toàn.

Nhân dịp này, Ngân hàng Thương mại cổ phần Phát triển TP Hồ Chí Minh ủng hộ thông qua Quỹ bảo trợ trẻ em Quảng Ninh 50 suất học bổng, trị giá 1 triệu đồng/suất cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; Ban An toàn Giao thông tỉnh tặng 50 mũ bảo hiểm xe máy cho trẻ em. Quỹ bảo trợ trẻ em Quảng Ninh đã tiếp nhận trên 2,3 tỷ đồng do 80 tập thể và cá nhân ủng hộ./.

 

 

Vũ Đức

 

Gửi bình luận của bạn
  • Mới cập nhật
  • Xem nhiều
x