Trang chủ >> Giáo dục

Vinschool gây quỹ 3,7 tỷ đồng xây trường cho trẻ em nghèo

12-04-2018 - 09:46

Toàn bộ số tiền quyên góp từ giải chạy Edurun 2018 do Vinschool khởi xướng sẽ sử dụng để xây trường lớp cho trẻ em nghèo vùng sâu, vùng xa.

polyad

Lần thứ ba tổ chức tại Hà Nội (ngày 1/4) và lần đầu tiên tổ chức tại TP HCM (ngày 8/4), giải chạy vì giáo dục Edurun 2018 đã thu hút hơn 21.000 người tham dự. Với 150.000 đồng đóng góp từ mỗi tấm lòng thiện nguyện cùng sự đồng hành của các nhà tài trợ, sự kiện đã gây quỹ thành công 3,7 tỷ đồng. Toàn bộ số tiền quyên góp sẽ sử dụng để xây dựng lớp học cho các trẻ em nghèo ở những vùng sâu, vùng xa.

polyad

Sự kiện thu hút sự tham gia của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như nghệ sĩ ưu tú Xuân Bắc, ca sĩ Văn Mai Hương, MC Diệp Chi, diễn viên Mạnh Trường, kiện tướng dancesport Khánh Thi, Á Hậu Huyền My, diễn viên Lã Thanh Huyền, siêu mẫu Xuân Lan, diễn viên Minh Hương, nghệ sĩ ưu tú Đức Hùng, ca sĩ Ngọc Khuê…

polyad

Ngoài việc truyền cảm hứng cho những người tham dự, các nghệ sĩ đã tình nguyện trở thành đại sứ của chương trình, góp phần lan tỏa thông điệp vì cộng đồng, vì sự nghiệp giáo dục.

polyad

Diễn viên Mạnh Trường hai năm liên tiếp tham dự Edurun với vai trò đại sứ. Anh chia sẻ: "Đây là một giải chạy ý nghĩa, nhất là khi có gia đình cùng tham gia. Qua chương trình này, các con sẽ cảm nhận được tầm quan trọng từ những việc làm nhỏ bé. Đó là nền tảng giúp bé nhận thức được bài học về tình yêu thương, lòng nhân ái".

polyad

Tại TP HCM, hai cầu thủ U23 Việt Nam là Hà Đức Chinh, Bùi Tiến Dụng và các nghệ sĩ khác cũng hòa vào không khí của Edurun với phụ huynh và học sinh Vinschool Central Park. Vốn trưởng thành từ Trung tâm đào tạo Bóng đá trẻ PVF (thuộc Tập đoàn Vingroup), sự xuất hiện của hai tuyển thủ U23 truyền tới những người tham dự nguồn năng lượng tích cực.

polyad

Không chỉ trở thành một sự kiện vì cộng đồng, Edurun còn là dịp để gia đình cùng gắn kết tình cảm.

polyad

Không mang tính chất của một giải chạy thông thường, đích đến của Edurun là lòng nhân ái, sự yêu thương và sẻ chia.

polyad

Giải chạy đồng thời là cơ hội để các Vinsers trực tiếp tham gia công tác tổ chức, rèn luyện những phẩm chất, giá trị cốt lõi mà Vinschool hướng tới hình thành cho mỗi học sinh.

polyad

"Thông qua chương trình, các em học sinh hiểu rằng quan tâm không chỉ là giá trị mang tính khẩu hiệu. Bằng những hành động cụ thể, các em đang góp phần lan toả những điều tốt đẹp trong cộng đồng", đại diện Vinschool cho biết.

polyad

Ngoài đóng vai trò tích cực tại quầy soát vé, giữ gìn trật tự và hướng dẫn thông tin cho người tham gia, học sinh Vinschool còn chịu trách nhiệm cổ vũ tinh thần và phát nước uống trên mọi cung đường.

Thành Vinh

Edurun là giải chạy vì giáo dục được tổ chức bởi Hệ thống Giáo dục Vinschool. Bằng nguồn ngân sách huy động từ Edurun, tháng 2/2016, công trình 5 phòng học khang trang thay thế cho các lớp học được dựng lên từ nhà tranh, vách đất đã được khánh thành và dành tặng cho học sinh trường THCS Chiềng Sơ, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La. 

Cũng từ nguồn ngân sách của Edurun, tháng 9/2017, 10 phòng học mới đã hoàn thành tại ba điểm trường Ro Ró, Ba Ngày và Trầm thuộc huyện Dakrong, tỉnh Quảng Trị trước thềm năm học mới.

Năm 2018, với tổng số 3,7 tỷ đồng quyên góp từ Edurun tại Hà Nội và TP HCM, Vinschool sẽ tiếp tục tìm các địa chỉ đỏ cần hỗ trợ ở các vùng sâu, vùng xa để xây trường lớp cho trẻ em nghèo, mang đến cho các em điều kiện học tập tốt hơn.

 

Gửi bình luận của bạn
Tags
  • Mới cập nhật
  • Xem nhiều
x