Trang chủ >> Giáo dục

Học sinh TH School giành vòng nguyệt quế Olympia

Học sinh TH School giành vòng nguyệt quế Olympia

Nhiều người vẫn nghĩ rằng: Cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia trên sóng truyền hình là cuộc thi dành cho học sinh các trường chuyên, lớp chọn. Chính vì thế, khi vòng nguyệt Olympia cuộc thi tháng 12 được trao cho một học sinh của TH School đã khiến nhiều người bất ngờ và khâm phục.

Giảm quyền lực của hiệu trưởng

Trong suốt thời gian dài, trường ĐH công lập ở Việt Nam không có hội đồng trường, quyền lực tập trung trong tay hiệu trưởng. Hội đồng trường ĐH thành lập sẽ giám sát các hoạt động của hiệu trưởng

Học phí trường tư: Bài toán đau đầu của phụ huynh.

Tháng 2/2017, học phí “nửa tỷ một năm” của TH School khiến nhiều người sửng sốt. Mô hình giáo dục của TH School là liên thông từ 2 tuổi đến hết phổ thông trung học và chuyển tiếp lên Đại học, Cao đẳng, Dạy nghề kết hợp trao đổi sinh viên cuối khoá. Tại đây, mức học phí ở bậc mầm non trung bình khoảng hơn 200 triệu một năm, bậc tiểu học khoảng hơn 400 triệu đồng/năm, bậc trung học cơ sở và trung học phổ thông khoảng từ hơn 400 triệu đến hơn 500 triệu đồng/năm.

Trường THPT Trương Định (Hà Nội): Ước vọng tầm cao mới

Với phương châm "Chuẩn hoá, hiện đại hoá, xã hội hoá, dân chủ hoá và hội nhập quốc tế". Tập thể Trường THPT Trương Định mong muốn trường được xây dựng lại cơ sở vật chất nhằm đáp ứng quy mô trường lớp và chương trình đổi mới giáo dục theo hướng hiện đại, toàn diện.


Người thầy của trẻ em nghèo xứ Thanh

Người thầy của trẻ em ngh Dù số phận cướp đi đôi chân khi đang còn quá trẻ nhưng với nghị lực phi thường, anh Lê Hữu Tuấn vẫn mạnh mẽ vươn lên trong cuộc sống và trở thành "người đưa đò" cho hàng trăm học sinh nghèo sau lũy tre làng

Trường THPT Lê Quý Đôn - Đống Đa - Hà Nội: Kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Trường THPT Lê Quý Đôn - Đống Đa - Hà Nội: Kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 DN&TH; Sáng nay 18/11, Trường THPT Lê Quý Đôn - Đống Đa - Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam ( 20/11/1982 – 20/11/2017).

Trường THPT Nam Khoái Châu (Hưng Yên): 20 năm một chặng đường vinh quang

Trường THPT Nam Khoái Châu (Hưng Yên): 20 năm một chặng đường vinh quang DN&TH; Sáng 18/11/2017, Trường Trung học phổ thông Nam Khoái Châu (Hưng Yên) long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập trường (1997-2017) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba.

Văn Yên(Yên Bái): Trần tình vụ nhóm học sinh đánh bạn trong lớp

Văn Yên(Yên Bái): Trần tình vụ nhóm học sinh đánh bạn trong lớp DN&TH; Một học sinh nữ lớp 10 chỉ biết ngồi chịu trận khi một nhóm học sinh cùng trường đánh khiến bạn nữ sinh này uất ức, la hét trong tuyệt vọng. Chỉ sau ít phút được chia sẻ trên mạng xã hội đã có tới 1.270 lượt chia sẻ và 2.061 bình luận đa phần là bức xúc vì sự việc trên.

68 trường tiểu học TP HCM tham gia thể dục đồng diễn

68 trường tiểu học TP HCM tham gia thể dục đồng diễn DNTH - Nằm trong khuôn khổ chương trình “Năng động Việt Nam” chung tay cùng Đề án quốc gia 641 nhằm nâng cao thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011 – 2030. Ngày 12/11, tại Nhà thi đấu Nguyễn Du (Tp HCM), 130 đội đến từ 68 trường tiểu học trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh đã cùng tham gia hội thi đồng diễn thể dục lần đầu tiên được tổ chức. Chương trình do Nestlé MILO, Sở VH -TT&DL; và Sở GD&ĐT Tp. Hồ Chí Minh hợp tổ chức.

Ngọt: Thông điệp ấn tượng về tình thầy trò của các cựu học sinh PTTH Lê Quý Đôn Hà Nội niên khóa 1991-1994. image

Ngọt: Thông điệp ấn tượng về tình thầy trò của các cựu học sinh PTTH Lê Quý Đôn Hà Nội niên khóa 1991-1994. Tối nay 12/11, các cựu học sinh PTTH Lê Quý Đôn Hà Nội niên khóa 1991-1994 đã tổ chức kỷ niệm 23 năm ngày ra trường trong chương trình trở về mái trường yêu với chủ đề “Ngọt”. Những hoạt động đầy ý nghĩa của các cựu học sinh đã để lại ấn tượng đẹp và sâu sắc về tình thầy trò dưới mái trường PTTH Lê Quý Đôn thân yêu.

Quảng Nam bác đề nghị tổ chức kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam

Quảng Nam b Trong điều kiện người dân đang chịu thiệt hại nặng nề do mưa lũ, tỉnh Quảng Nam đã có quyết định bác đề nghị tổ chức Lễ kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam mà sở đề xuất.

Trường Phổ Thông Quốc Tế NEWTON - Hà Nội: Nỗ lực để trở thành đơn vị dẫn đầu về chất lượng

Trường Phổ Thông Quốc Tế NEWTON - Hà Nội: Nỗ lực để trở thành đơn vị dẫn đầu về chất lượng DN&TH; Trước thềm năm học 2017 – 2018, trải qua 9 năm xây dựng và trưởng thành, các thế hệ thầy, cô giáo và học sinh trường Phổ Thông Quốc Tế NEWTON - Hà Nội đã nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn để, nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài, khẳng định vị thế của mình trong hệ thống Giáo dục và Đào tạo. Hơn thế nữa những chương trình được dạy trong nhà trường có sự liên kết chặt chẽ, liên thông với các trường danh tiếng ở Anh, Mỹ, Australia, Canada,.. đã được Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hà Nội thẩm định và cấp phép triển khai.

Phó Phòng Giáo dục TP. Thanh Hóa bị "tố" bổ nhiệm sai quy định

Phó Phòng Giáo dục TP. Thanh Hóa bị "tố" bổ nhiệm sai quy định Bà Lê Thị Thu Hà, nữ giáo viên tiểu học sau khi điều động về Phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Thanh Hóa (tỉnh Thanh Hóa) bị "tố" được bổ nhiệm làm Phó Trưởng phòng khi đang là viên chức, trong khi Luật Cán bộ công chức quy định chức danh trên phải là công chức.

Trường Kinh tế Quốc dân tạm dừng trao bằng tiến sĩ cho 1 nghiên cứu sinh

Trường Kinh tế Quốc dân tạm dừng trao bằng tiến sĩ cho 1 nghiên cứu sinh Đây là khẳng định của đại diện Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) tại cuộc làm việc với Báo Thanh tra mới đây về nghiên cứu sinh (NCS) Nguyễn T.M.H. (tác giả của đề tài “Sự tham gia của cộng đồng địa phương trong phát triển du lịch miền núi: Nghiên cứu điển hình tại Sapa, Lào Cai”).
Nông dân có nguyện vọng được tham gia BHXH tự nguyện
Nông dân có nguyện vọng được tham gia BHXH tự nguyện

Từ ngày 1/1/2018 (thời điểm chính sách BHXH tự nguyện có hiệu lực thi hành) thì các đối tượng người lao động thuộc khu vực phi chính thức, không có hợp đồng lao động trong đó có nông dân nếu có nguyện vọng được tham gia BHXH tự nguyện.

Tài xế Uber, Grab lo vỡ nợ dù 'cày' cật lực
Đội Cảnh sát giao thông huyện Thọ Xuân – Thanh Hóa: Có làm ngơ cho xe quá khổ, quá tải lộng hành?
Tổng rà soát bãi giữ xe vỉa hè
Bộ Công Thương "vấp nhưng không ngã"!
x