Trang chủ >> Giáo dục

Hiệu trưởng bỏ mặc cô giáo bị bắt quỳ xin từ chức

Hiệu trưởng bỏ mặc cô giáo bị bắt quỳ xin từ chức

Hiệu trưởng Trường Tiểu học Bình Chánh nhận hết trách nhiệm về mình do đã để xảy ra sự việc phụ huynh bắt cô giáo quỳ và xin được từ chức.

Lãnh đạo VinUni: 'Sinh viên tốt nghiệp đủ kinh nghiệm làm việc quốc tế'

Sinh viên Đại học VinUni (thuộc Vingroup) có ít nhất một học kỳ ở nước ngoài, tín chỉ được công nhận ở nhiều trường trên thế giới.

Hai bộ không chấp thuận đề xuất miễn học phí cho học sinh THCS

Bộ Nội vụ, Tài chính cho rằng đề xuất miễn học phí cho học sinh THCS chưa phù hợp, làm tăng chi ngân sách nhà nước.

Đề xuất tăng lương giáo viên không được ủng hộ: Các đơn vị có liên quan chưa làm hết trách nhiệm

“Hơn 20 năm không thực hiện được Nghị quyết Trung ương Đảng là xếp lương giáo viên cao nhất trong hệ thống bậc lương hành chính sự nghiệp, các đơn vị có liên quan cần tự nhìn lại mình xem đã làm hết trách nhiệm chưa? Ngay từ đầu đã “gạt đi” thì làm sao có cố gắng và quyết tâm để làm một việc mà sẽ mang lại tiến bộ lớn” - GS-VS Đào Trọng Thi - nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội - nói.


Thái Lan xem giáo dục Việt Nam là gương cải cách

Thái Lan xem giáo dục Việt Nam là gương cải cách Điểm số PISA cao và bộ máy quản lý ít cồng kềnh là điều mà Bộ trưởng Giáo dục Thái Lan muốn học tập ở Việt Nam.

Tăng học phí bất ngờ, lại phân biệt vùng miền

Tăng học phí bất ngờ, lại phân biệt vùng miền Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch vừa ra thông báo gây sốc về mức học phí mới sẽ được áp dụng. Trong đó, sinh viên có hộ khẩu tỉnh phải đóng học phí gấp đôi sinh viên hộ khẩu TP

Thông tư 22: Còn quá nhiều học sinh giỏi

Thông tư 22: Còn quá nhiều học sinh giỏi Được đánh giá là khắc phục những thiếu sót của Thông tư 30 về đánh giá học sinh tiểu học nhưng qua một năm thực hiện, Thông tư 22 vẫn chưa giải quyết được những hạn chế của thông tư cũ

Đại học đầu tiên công bố danh sách trúng tuyển

Đại học đầu tiên công bố danh sách trúng tuyển Ngày 16/7, Đại học FPT công bố danh sách gần 500 thí sinh trúng tuyển đợt đầu tiên.

Điểm cao vẫn lo rớt nguyện vọng 1

Điểm cao vẫn lo rớt nguyện vọng 1 Trước khi bước vào đợt điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển vào ĐH, nhiều thí sinh rất băn khoăn về khả năng trúng tuyển khi phổ điểm năm nay cao và điểm chuẩn khó lường

Ông bố Sài Gòn dùng Binh pháp Tôn tử để dỗ con ăn

Ông bố Sài Gòn dùng Binh pháp Tôn tử để dỗ con ăn Dùng kế Man thiên quá hải, anh Long vừa đút con ăn vừa kể chuyện hào hứng: 'há miệng to nha', thoáng cái đĩa thức ăn đã hết.

Điểm sàn tăng nhưng không còn giá trị

Điểm sàn tăng nhưng không còn giá trị Ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào (điểm sàn) hầu như chỉ ảnh hưởng tới trường ĐH ngoài công lập nhưng thực tế, ngay cả khi không đạt điểm sàn, thí sinh vẫn có thể vào học ĐH bằng con đường xét học bạ

Điểm sàn 2017: 15,5 điểm cho tất cả các tổ hợp

Điểm sàn 2017: 15,5 điểm cho tất cả các tổ hợp 10 giờ sáng nay 12-7, Hội đồng xác định Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (còn gọi là điểm sàn) 2017 của Bộ Giáo dục và Đào tạo đã xác định điểm sàn chính thức là 15,5 điểm cho tất cả các tổ hợp.

Có nên thay đổi nguyện vọng?

Có nên thay đổi nguyện vọng? Thí sinh chỉ nên thay đổi nguyện vọng khi ngành đã đăng ký trước đây không phù hợp. Nếu đã phù hợp thì không nên thay đổi mà nên sử dụng quyền được đăng ký nhiều nguyện vọng

Cách điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học

Cách điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học Thí sinh không tăng thêm số nguyện vọng đăng ký xét tuyển sử dụng phương thức trực tuyến; nếu tăng sẽ dùng phiếu điều chỉnh.
x