Trang chủ >> Giáo dục

Hiệu trưởng bỏ mặc cô giáo bị bắt quỳ xin từ chức

Hiệu trưởng bỏ mặc cô giáo bị bắt quỳ xin từ chức

Hiệu trưởng Trường Tiểu học Bình Chánh nhận hết trách nhiệm về mình do đã để xảy ra sự việc phụ huynh bắt cô giáo quỳ và xin được từ chức.

Lãnh đạo VinUni: 'Sinh viên tốt nghiệp đủ kinh nghiệm làm việc quốc tế'

Sinh viên Đại học VinUni (thuộc Vingroup) có ít nhất một học kỳ ở nước ngoài, tín chỉ được công nhận ở nhiều trường trên thế giới.

Hai bộ không chấp thuận đề xuất miễn học phí cho học sinh THCS

Bộ Nội vụ, Tài chính cho rằng đề xuất miễn học phí cho học sinh THCS chưa phù hợp, làm tăng chi ngân sách nhà nước.

Đề xuất tăng lương giáo viên không được ủng hộ: Các đơn vị có liên quan chưa làm hết trách nhiệm

“Hơn 20 năm không thực hiện được Nghị quyết Trung ương Đảng là xếp lương giáo viên cao nhất trong hệ thống bậc lương hành chính sự nghiệp, các đơn vị có liên quan cần tự nhìn lại mình xem đã làm hết trách nhiệm chưa? Ngay từ đầu đã “gạt đi” thì làm sao có cố gắng và quyết tâm để làm một việc mà sẽ mang lại tiến bộ lớn” - GS-VS Đào Trọng Thi - nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội - nói.


Trường THPT Trương Định (Hà Nội): Ước vọng tầm cao mới

Trường THPT Trương Định (Hà Nội): Ước vọng tầm cao mới Với phương châm "Chuẩn hoá, hiện đại hoá, xã hội hoá, dân chủ hoá và hội nhập quốc tế". Tập thể Trường THPT Trương Định mong muốn trường được xây dựng lại cơ sở vật chất nhằm đáp ứng quy mô trường lớp và chương trình đổi mới giáo dục theo hướng hiện đại, toàn diện.

IIG Việt Nam và Tập đoàn GD Pagoda ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác

IIG Việt Nam và Tập đoàn GD Pagoda ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác DN&TH; Ngày 11/12 tại Hà Nội, Tập đoàn GD Pagoda (Hàn Quốc) và Tổ chức giáo dục IIG Việt Nam đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực GD.

Thanh tra Sở GD&ĐT tỉnh Hải Dương nói gì về việc dậy thêm, học thêm ởTrường Tiểu học Ngọc Sơn (huyện Tứ Kỳ, Hải Dương)

Vụ Trường Tiểu học Ngọc Sơn (huyện Tứ Kỳ, Hải Dương):  Sở GD&ĐT tỉnh Hải Dương lên tiếng Liên quan đến vụ việc của một Phó Hiệu trưởng nay là Hiệu Trưởng “bổ nhiệm đúng quy trình” không dạy đủ số tiết theo lịch công tác, tổ chức dạy thêm, học thêm, thu tiền tuyển sinh vào lớp 1 trái với quy định ở trường Tiểu học Ngọc Sơn (huyện Tứ Kỳ, Hải Dương). Nhưng vẫn được lãnh đạo địa phương “tạo điều kiện” không xử lý, vội vàng bổ nhiệm làm...Hiệu trưởng gây bức xúc trong dư luận...

Tuyển sinh đầu cấp năm 2018 sẽ ra sao?

Tuyển sinh đầu cấp năm 2018 sẽ ra sao? Chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 công lập hằng năm tại TP HCM sẽ giảm 3% để giải quyết bài toán phân luồng học sinh sau THCS. Đề thi có nhiều đổi mới, cộng với số học sinh tăng, dự đoán tỉ lệ cạnh tranh vào lớp 10 gay gắt hơn

Không đạt chuẩn, giáo viên tiểu học về đâu?

Kh Không ít giáo viên chưa đạt chuẩn lo lắng họ phải "ra đường" sau nhiều năm cống hiến vì đã quá tuổi đi học để đáp ứng chuẩn mới

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam truy chất lượng trường mầm non

Ph "Một nhóm trẻ quy định chỉ 50 cháu, trên là đã vi phạm, các vị quản lý có dám chắc là không có tình trạng vi phạm không?", Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đặt câu hỏi.

Lương y Nguyễn Bá Nho –nhận Tiến sĩ Danh dự vì “Những đóng góp có giá trị trong lĩnh vực Y học phương Đông”

Lương y Nguyễn Bá Nho –nhận Tiến sĩ Danh dự vì “Những đóng góp có giá trị trong lĩnh vực Y học phương Đông” DN&TH; Ngày 11- 11 – 2017, tại khách sạn Radisson Blu, New Delhi Ấn Độ, lương y Nguyễn Bá Nho vinh dự nhận bằng Tiến sĩ danh dự do trường Đại học Kỷ lục Thế giới trao tặng.

Chính phủ không thay đổi chữ viết nhưng tôn trọng sự khác biệt

Ch Trả lời cử tri Hà Tĩnh, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho biết Chính phủ và Bộ Giáo dục và Đào tạo không có chủ trương đổi mới chữ viết nhưng Chính phủ tôn trọng tự do ngôn luận, sự khác biệt và sáng tạo của mỗi cá nhân.

Triển lãm "Hoạt động Giáo dục" dấu ấn đặc biệt trong lòng cộng đồng 91-94 Hà nội image

Triển lãm DN&TH; Sáng nay 03/12, Triển lãm hoạt động giáo dục cộng đồng 91-94 Hà nội đã diễn ra tại nhà Thông tin Triển lãm số 45 phố Tràng Tiền Hà Nội đã thu hút sự tham gia của nhiều phụ huynh, học sinh và các thành viên của Hội cựu học PTTH toàn Hà Nội niên khóa 1991-1994.

Huyện Tứ Kỳ, Hải Dương: Hiệu trưởng Trường THCS Phan Bội Châu bị “tố” nhiều sai phạm trong dạy thêm

Huyện Tứ Kỳ, Hải Dương: Hiệu trưởng Trường THCS Phan Bội Châu bị “tố” nhiều sai phạm trong dạy thêm Báo Gia đình & Xã hội nhận được thông tin phản ánh của bạn đọc về việc ông Nguyễn Văn Huấn - Hiệu trưởng Trường THCS Phan Bội Châu (huyện Tứ Kỳ, Hải Dương) để xảy ra thu chi nhiều khoản tiền dạy thêm quá quy định của nhà nước.
x