Trang chủ >> Giáo dục

Trường Cao đẳng Công nghiệp Việt Đức: Hàng loạt vi phạm, trách nhiệm Hiệu trưởng đến đâu?

Trường Cao đẳng Công nghiệp Việt Đức: Hàng loạt vi phạm, trách nhiệm Hiệu trưởng đến đâu?

DN&TH; Mới đây, Phó Chánh Thanh Tra Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Lê Hữu Long đã nêu ra trong Kết luận Thanh tra tại Trường Cao đẳng Công nghiệp Việt Đức Thái Nguyên thiếu giáo viên nhưng tuyển sinh đào tạo vượt quá quy mô đăng ký, mẫu phôi bằng tốt nghiệp chưa được Tổng cục dạy nghề và Công an tỉnh, Sở Lao động Thương binh và Xã hội phê duyệt…

Học sinh TH School giành vòng nguyệt quế Olympia

Nhiều người vẫn nghĩ rằng: Cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia trên sóng truyền hình là cuộc thi dành cho học sinh các trường chuyên, lớp chọn. Chính vì thế, khi vòng nguyệt Olympia cuộc thi tháng 12 được trao cho một học sinh của TH School đã khiến nhiều người bất ngờ và khâm phục.

Giảm quyền lực của hiệu trưởng

Trong suốt thời gian dài, trường ĐH công lập ở Việt Nam không có hội đồng trường, quyền lực tập trung trong tay hiệu trưởng. Hội đồng trường ĐH thành lập sẽ giám sát các hoạt động của hiệu trưởng

Học phí trường tư: Bài toán đau đầu của phụ huynh.

Tháng 2/2017, học phí “nửa tỷ một năm” của TH School khiến nhiều người sửng sốt. Mô hình giáo dục của TH School là liên thông từ 2 tuổi đến hết phổ thông trung học và chuyển tiếp lên Đại học, Cao đẳng, Dạy nghề kết hợp trao đổi sinh viên cuối khoá. Tại đây, mức học phí ở bậc mầm non trung bình khoảng hơn 200 triệu một năm, bậc tiểu học khoảng hơn 400 triệu đồng/năm, bậc trung học cơ sở và trung học phổ thông khoảng từ hơn 400 triệu đến hơn 500 triệu đồng/năm.


Trường Kinh tế Quốc dân tạm dừng trao bằng tiến sĩ cho 1 nghiên cứu sinh

Trường Kinh tế Quốc dân tạm dừng trao bằng tiến sĩ cho 1 nghiên cứu sinh Đây là khẳng định của đại diện Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) tại cuộc làm việc với Báo Thanh tra mới đây về nghiên cứu sinh (NCS) Nguyễn T.M.H. (tác giả của đề tài “Sự tham gia của cộng đồng địa phương trong phát triển du lịch miền núi: Nghiên cứu điển hình tại Sapa, Lào Cai”).

HUYỆN BÌNH LỤC – TỈNH HÀ NAM: HỘI KHUYẾN HỌC KHEN THƯỞNG GIÁO VIÊN VÀ HỌC SINH CÓ THÀNH TÍCH DẠY TỐT, HỌC TỐT.

HUYỆN BÌNH LỤC – TỈNH HÀ NAM:  HỘI KHUYẾN HỌC KHEN THƯỞNG GIÁO VIÊN VÀ HỌC SINH CÓ THÀNH TÍCH DẠY TỐT, HỌC TỐT. DN&TH; Hội Khuyến học (HKH) huyện Bình Lục vừa tổ chức Lễ tuyên dương giáo viên giỏi, học sinh giỏi và trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó năm học 2016-2017. Dự lễ tuyên dương có Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Doan, Nguyên Uỷ viên Trung ương Đảng, Nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam, cùng lãnh đạo nhiều bộ, ban, ngành và các nhà hảo tâm.

Hà Nội: Phụ huynh bức xúc vì bữa ăn ở trường quá "đạm bạc"

Hà Nội: Phụ huynh bức xúc vì bữa ăn ở trường quá "đạm bạc" Một số phụ huynh Trường Tiểu học Nam Trung Yên bức xúc “tố” nhà trường tổ chức ăn bán trú đạm bạc và hổ lốn giống như... bát cám lợn.

Hà Nội: Xếp lịch học thêm vào chính khoá, học sinh “thiệt đơn, thiệt kép”

Hà Nội: Xếp lịch học thêm vào chính khoá, học sinh “thiệt đơn, thiệt kép” Tình trạng xếp thời khoá biểu học liên kết tiếng Anh vào chương trình học chính khoá hay học sinh không theo học chương trình này bị “giam lỏng” tại phòng hội đồng, tại thư viện... đang khiến cho hoạt động giáo dục trong các nhà trường trở nên "méo mó".

Bài học về ứng xử sư phạm qua vụ việc giáo viên trường tiểu học Nam Thành Công (Hà Nội)

Bài học về ứng xử sư phạm qua vụ việc giáo viên trường tiểu học Nam Thành Công (Hà Nội) Chiều ngày 26/10, BGH trường tiểu học Nam Thành Công (Đống Đa, Hà Nội) đã có những trao đổi chính thức với các cơ quan báo chí về những vấn đề xoay quanh việc một giáo viên đã yêu cầu học sinh lớp hai phải nghỉ học.

Chiêu thức rút ruột ngân sách của bà kế toán trường học

Chiêu thức rút ruột ngân sách của bà kế toán trường học Tự ý nâng bậc lương cho 10 giáo viên trong trường để rút tiền của nhà nước, một kế toán Trường THCS Nghi Yên, huyện Nghi Lộc đã bỏ túi hơn 344 triệu đồng. Sự việc kéo dài hơn 2 năm qua và vừa mới bị cơ quan chức năng phát hiện.

Trường học tiền tỷ bị bỏ hoang, trách nhiệm thuộc về ai?

Trường học tiền tỷ bị bỏ hoang, trách nhiệm thuộc về ai? DN&TH; Được đầu tư lên đến hàng chục tỷ đồng và thời gian thi công kéo dài 6 năm nhưng đến nay công trình Trường học mần non trung tâm xã Nam Triều (huyện Phú Xuyên – Thành phố Hà Nội) vẫn chưa đi vào xử dụng, gây bức xúc cho nhân dân, làm ảnh hưởng xấu đến UBND Thành phố.

Bất ổn quy định đánh giá học sinh

Bất ổn quy định đ Quy định về kiểm tra, đánh giá học sinh theo công văn mới nhất của Bộ Giáo dục và Đào tạo có những điều vênh với Thông tư 22 trước đây, gây khó khăn cho cả thầy và trò

Cấm dạy nội dung ngoài SGK: Diễn đạt "gây hiểu lầm"!?

Cấm dạy nội dung ngo Bộ Giáo dục và Đào tạo đổ lỗi Công văn 4612 diễn đạt "không đúng tinh thần chỉ đạo của bộ", trong khi các chuyên gia cho rằng bộ này tiền hậu bất nhất, thiếu sự cầu thị, sửa sai

Bộ Giáo dục và Đào tạo nghĩ gì khi cấm dạy ngoài SGK?

Bộ Gi Quy định tuyệt đối không dạy những nội dung ngoài SGK mà Bộ GD-ĐT vừa ban hành khiến các giáo viên ngỡ ngàng.
x