Trang chủ >> Giáo dục

Trường Cao đẳng Công nghiệp Việt Đức: Hàng loạt vi phạm, trách nhiệm Hiệu trưởng đến đâu?

Trường Cao đẳng Công nghiệp Việt Đức: Hàng loạt vi phạm, trách nhiệm Hiệu trưởng đến đâu?

DN&TH; Mới đây, Phó Chánh Thanh Tra Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Lê Hữu Long đã nêu ra trong Kết luận Thanh tra tại Trường Cao đẳng Công nghiệp Việt Đức Thái Nguyên thiếu giáo viên nhưng tuyển sinh đào tạo vượt quá quy mô đăng ký, mẫu phôi bằng tốt nghiệp chưa được Tổng cục dạy nghề và Công an tỉnh, Sở Lao động Thương binh và Xã hội phê duyệt…

Học sinh TH School giành vòng nguyệt quế Olympia

Nhiều người vẫn nghĩ rằng: Cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia trên sóng truyền hình là cuộc thi dành cho học sinh các trường chuyên, lớp chọn. Chính vì thế, khi vòng nguyệt Olympia cuộc thi tháng 12 được trao cho một học sinh của TH School đã khiến nhiều người bất ngờ và khâm phục.

Giảm quyền lực của hiệu trưởng

Trong suốt thời gian dài, trường ĐH công lập ở Việt Nam không có hội đồng trường, quyền lực tập trung trong tay hiệu trưởng. Hội đồng trường ĐH thành lập sẽ giám sát các hoạt động của hiệu trưởng

Học phí trường tư: Bài toán đau đầu của phụ huynh.

Tháng 2/2017, học phí “nửa tỷ một năm” của TH School khiến nhiều người sửng sốt. Mô hình giáo dục của TH School là liên thông từ 2 tuổi đến hết phổ thông trung học và chuyển tiếp lên Đại học, Cao đẳng, Dạy nghề kết hợp trao đổi sinh viên cuối khoá. Tại đây, mức học phí ở bậc mầm non trung bình khoảng hơn 200 triệu một năm, bậc tiểu học khoảng hơn 400 triệu đồng/năm, bậc trung học cơ sở và trung học phổ thông khoảng từ hơn 400 triệu đến hơn 500 triệu đồng/năm.


Các đại gia Việt tìm kiếm điều gì ở lĩnh vực giáo dục?

Các đại gia Việt tìm kiếm điều gì ở lĩnh vực giáo dục? Hiện đang có rất nhiều tập đoàn lớn của Việt Nam nhúng tay đầu tư vào giáo dục. Theo đúng quy luật của thị trường, khi “ít cháo, nhiều tăng”, người tiêu dùng sẽ là bên được hưởng lợi lớn nhất. Tuy nhiên, thực tế chưa chắc đã vậy.

Cấm dạy nội dung ngoài SGK: Thật nực cười!

Cấm dạy nội dung ngo Quy định được coi là "ngớ ngẩn" của Bộ Giáo dục và Đào tạo khi yêu cầu tuyệt đối không được dạy nội dung ngoài sách giáo khoa. Quy định đi ngược lại với chủ trương đổi mới giáo dục phổ thông

Cấm dạy nội dung ngoài sách giáo khoa

Cấm dạy nội dung ngo Yêu cầu tuyệt đối không dạy các nội dung ngoài sách giáo khoa của Bộ Giáo dục và Đào tạo gây những ý kiến trái chiều

Nghẹn ngào xúc động lễ tang Thầy Văn Như Cương

Nghẹn ng Sáng nay, 12-10, hàng vạn bạn bè, đồng nghiệp, những người thân quen gần xa và rất nhiều thế hệ học trò tề tựu về nhà tang lễ Bộ Quốc Phòng (Hà Nội) để nói lời tạm biệt với Thầy Văn Như Cương.

Gia đình sẽ dùng tiền viếng PGS Văn Như Cương xây trường vùng cao

Gia đình sẽ dùng tiền viếng PGS Văn Như Cương xây trường vùng cao Xây dựng trường mầm non cho trẻ vùng cao, được về thăm trường, chia tay học trò lần cuối là những di nguyện của PGS Văn Như Cương.

Ông đồ Nghệ Văn Như Cương và những giai thoại khó quên

Ông đồ Nghệ Văn Như Cương và những giai thoại khó quên Nhiều người ở Nghệ An còn nhắc mãi những giai thoại khó quên về PGS Văn Như Cương.

Không lẽ huyện Đông Anh bất lực với Hiệu trưởng trường cấp 2 Vân Nội?

Không lẽ huyện Đông Anh bất lực với Hiệu trưởng trường cấp 2 Vân Nội? Lãnh đạo huyện Đông Anh vẫn im lặng trước việc xét kỷ luật tập thể, các nhân có vi phạm trong thu, chi tài chính tại trường trung học cơ sở Vân Nội.

Ba đời chủ tịch, huyện thừa 600 giáo viên

Ba đời chủ tịch, huyện thừa 600 giáo viên Việc tuyển thừa giáo viên được xác định là có liên quan đến ba đời chủ tịch huyện. Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Lắk cho biết đang tiếp tục kiểm tra dấu hiệu sai phạm của những người có liên quan.

Thủ khoa ĐH Sư phạm Hà Nội 2: 'Hiện em đang ở nhà chăn lợn'

Thủ khoa ĐH Sư phạm Hà Nội 2: 'Hiện em đang ở nhà chăn lợn' Cầm tấm bằng thủ khoa xuất sắc trở về quê hương, nhưng đã hơn một năm trôi qua, mơ ước làm cô giáo của Bùi Thị Hà- thủ khoa ĐH Sư phạm Hà Nội 2 vẫn còn dang dở.

Phó giáo sư Văn Như Cương qua đời

Phó giáo sư Văn Như Cương qua đời Thầy giáo Văn Như Cương đã qua đời rạng sáng nay sau ba năm chống chọi với bệnh tật, hưởng thọ 80 tuổi.
x