Trang chủ >> Thể thao

FC Anh Sơn vô địch Giải bóng đá Thanh niên Nghệ An lần thứ I tại Thủ đô Hà Nội

20-05-2018 - 11:26

DN&TH; Với dàn cầu thủ đồng đều thi đấu gắn bó cùng với sự xuất sắc của Thủ quân Bùi Đức Mạnh, Thủ môn Vũ Ngọc Tú, FC Anh Sơn đã vượt qua FC Tân Kỳ 1-0 trong trận chung kết dành chức vô địch Giải bóng đá Thanh niên Nghệ An lần thứ I tại Thủ đô Hà Nội.

Đồng chí Lê Doãn Hợp - Nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Nguyên Bí thư Tinh ủy Nghê An, Chủ tịch Hội đồng hương Nghệ An tại Hà Nội trao Cup vô địch cho FC Anh Sơn.

Niềm vui của cầu thủ và cổ động viên FC Anh Sơn

Những ngày này tại Thủ Đô Hà Nội nhiệt độ rất cao, trời nắng nóng gay gắt nhưng thời tiết không thể ngăn cản được tình yêu bóng đá của Người Nghệ An, những chuyến xe "nghĩa tình" chở từng đoàn cổ động viên vượt hơn 300km về Thủ đô cổ vũ cho các đội bóng quê nhà. Họ cùng với Hội đồng hương Nghệ An tại Hà Nội và những người con Xứ Nghệ đang sinh sống, học tập và làm việc tại Thủ đô tạo nên một không khí cực kì sôi động trên sân bóng Bộ Công An những ngày diễn ra giải đấu.

Rất đông cổ động viên đến cổ vũ cho hai đội FC Tân Kỳ và FC Anh Sơn trong trận chung kết sáng nay 20/5

Đây thực sự là một trận chung kết trong mơ của giải đấu và sự quan trọng ấy đã được thể hiện với việc đôi bên đều quyết tâm cao, ngay sau tiếng còi khai cuộc FC Anh Sơn ào lên tấn cồng, liên tục dồn ép FC Tân Kỳ về thế phòng ngự.  Không ai khác, Đức Mạnh là người lãnh ấn tiên phong trong các pha lên bóng. Ở một tình huống tấn công, cầu thủ Anh Sơn đã bật cao đánh đầu đưa bóng vào góc cao khung thành Tân Kỳ mở tỷ số trận chung kết trong niềm vui sường vỡ òa của cầu thủ và cổ động viên Anh Sơn.

Sau bàn thua các cầu thủ Tân Kỳ dần lấy lại thế trận, hai đội chơi đôi công ăn miếng trả miếng, hai đội không ghi thêm bàn thắng nào ra sân tạm nghỉ với tỷ số 1-0 nghiêng về Anh Sơn.

Sang hiệp hai, Anh Sơn nhường hẳn thế trận cho Tân Kỳ, họ lui về đá phòng ngự phản công, nếu chính xác hơn trong các pha dứt điểm đội trưởng Đức Mạnh đã có thể nâng tỷ số.

Nỗi lực không mệt mỏi của Tân Kỳ đã tạo ra cho họ rất nhiều cơ hội, số 10 Tân Kỳ liên tục thoát xuống, khoét vào cánh phải của Anh Sơn, nếu may mắn Tân Kỳ đã có bàn gỡ hòa trong những nỗ lực tạt bóng cắt mặt khung thành Anh Sơn ở hướng tấn công này.

Khi trọng tài cất tiếng còi kết thúc trận đấu, các cầu thủ và cổ động viên Anh Sơn ào vào sân ăn mừng chức vô địch. Còn Tân Kỳ có buồn đôi chút, nhưng họ vẫn cảm thấy tự hào vì đã có mặt ở trận đấu cuối cùng.

"Vạn sự khởi đầu nan" Giải bóng đá Thanh niên Nghệ An lần thứ I tại Thủ đô Hà Nội đã kết thúc tốt đẹp. Đúng như khẩu hiệ của giải đấu: " Đoàn Kết - Nghĩa Tình - Phát Triển" bóng đá là cầu nối gắn bó tình cảm của các người con xa quê với quê nhà. Tất cả cùng gửi lời chào tạm biệt và hẹn gặp lại ở mùa giải lân thứ II năm 2019.

Trân tranh hạng 3 FC Hoàng Mai thắng FC Thành Vinh 3-1.

Một số hình ảnh lễ bế mạc:

Đ/c Hoàng Xuân Lương - Nguyên Phó Bí thư TTTU, Phó Chủ tịch HĐH Nghệ An tại HN

trao giải nhì cho FC Tân Kỳ.

Trung tướng Nguyễn Mạnh Đẩu - Phó chủ tịch Hội đồng hương Nghệ An tại Hà Nội

trao giải 3 cho FC Hoàng Mai

Cầu thủ xuất sắc nhất Thủ quân Bùi Đức Mạnh - FC Anh Sơn

 Thủ môn xuất sắc nhất Vũ Ngọc Tú -FC Anh Sơn 

Vua phá lưới Văn Việt - FC Hưng Nguyên

 

 

Thành Đô

 

 

 

Gửi bình luận của bạn
  • Mới cập nhật
  • Xem nhiều
x