Trang chủ >> Văn hóa

Ra mắt tập thơ “Cúc họa mi” của giáo viên Vật Lý

Ra mắt tập thơ “Cúc họa mi” của giáo viên Vật Lý image

DN&TH; Tác giả Nguyễn Thị Thơ ( bút danh Thơ Nguyễn) hiện đang là giáo viên dạy Vật lý tại trường THPT Trần Hưng Đạo, chị đã bất ngờ trình làng tập thơ mang tên “Cúc Họa Mi” do Nhà xuất bản Hội Nhà văn cấp phép. Ngày 15/10 vừa qua, Diễn đàn Văn chuơng & Cuộc sống đã tổ chức buổi ra mắt tập thơ trang trọng và ấm cúng tại ATC Music (Quận Hà Đông, TP Hà Nội).

Hà Nội: Ra mắt CLB Zippo, niềm đam mê của những người yêu bật lửa. image

DN&TH; Niềm đam mê khám phá những độc đáo từ chiếc bật lửa Zippo đã kết nối những con người yêu thích sinh sống và làm việc tại Hà Nội lại với nhau. Từ những nhóm hoạt động riêng lẻ khác nhau tại Hà Nội, giờ đây hội tụ lại thành lập nên Câu lạc bộ Zippo Thủ đô.

Người Đà Nẵng thích thú với công viên APEC image

Công viên với điểm nhấn là 21 bức tượng của các nền kinh tế tham dự APEC thu hút người dân tham quan trong buổi khai trương sáng nay.

Trang phục dân tộc gây choáng của Thùy Dung ở Hoa hậu quốc tế 2017

Á hậu Thùy Dung, thí sinh đến từ VN, quyết định mang hình ảnh con cò của nông thôn Việt Nam đến Miss Intetnational 2017


Chủ tịch QH nói về "ông chủ" hãng phim gọi nghệ sĩ là Chí Phèo

Chủ tịch QH n Chủ tịch QH lưu ý không cổ phần hoá DNNN bằng mọi giá, nhất là đơn vị có thương hiệu nổi tiếng như Hãng Phim truyện VN, không biết "ông chủ" mới có làm phim hay đẩy nghệ sĩ ra đường và còn gọi họ là Chí Phèo

Lễ ra mắt sách “Trải nghiệm trong thế giới vô hình”

Lễ ra mắt sách “Trải nghiệm trong thế giới vô hình” DN&TH; Ngày 10/10, tại Phố sách Hà Nội (Phố 19/12, Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã diễn ra lễ ra mắt cuốn sách “Trải nghiệm trong thế giới vô hình” của Nhà nghiên cứu, Tiến sĩ Danh dự Lê Trung Tuấn. Cuốn sách do nhà xuất bản Hội Nhà Văn phát hành.

Bồi đắp giá trị văn hóa Thăng Long - Hà Nội

Bồi đắp giá trị văn hóa Thăng Long - Hà Nội DN&TH; 63 năm kể từ ngày Thủ đô hoàn toàn giải phóng (10/10/1954 - 10/10/2017), Hà Nội đã khoác lên mình diện mạo mới, khang trang, to đẹp và hiện đại hơn. Đảng bộ, chính quyền cùng quân và dân Thủ đô luôn không ngừng phấn đấu, từng bước đưa Hà Nội trở thành Thành phố gương mẫu về nhiều mặt, xứng đáng là trái tim của cả nước, Thủ đô anh hùng, Thành phố vì hoà bình. Nhân dịp này, PV báo Người Hà Nội có buổi trao đổi với Nhà báo Hồ Quang Lợi - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam (nguyên Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội).

Hãng phim là chợ trời, nghệ sĩ toàn xả rác

H "Các anh nói tôi biến hãng phim thành chợ trời nhưng quên rằng nó đang là cái chợ trời từ trước khi tôi đến...

Cầu nối ÂM - DƯƠNG: Gom lại chút hơi ấm CHA - CON

Cầu nối ÂM - DƯƠNG: Gom lại chút hơi ấm CHA - CON Chiến tranh qua đi nhưng đau thương thì vẫn còn nhiều đeo đẳng đến người đang sống và cũng có thể khiến người đã khuất chưa thể yên lòng. Hành trình tìm mộ phần cha, của một người con chưa từng được ở bên cha, là câu chuyện sẽ chạm đến trái tim độc giả, không phải bằng sự huyền bí thông thường mà còn là tình yêu thương, hơi ấm CHA - CON như được gần lại dù ÂM - DƯƠNG cách biệt.

Sao Mai: Những giá trị và thử thách mới

Sao Mai: Những giá trị và thử thách mới 20 năm của cuộc thi ca nhạc truyền hình toàn quốc Sao Mai, cũng là 20 năm mà nhiều ca nhạc sĩ cùng những người làm truyền hình đã gặp nhau và chung bước. Nghĩ đến chiều dài khoảng thời gian ấy, tôi ngỡ ngàng trước tuổi đời của một cuộc thi âm nhạc mà chính mình đã có nhiều năm gắn bó.

NIỀM TIN TÂM LINH VÀ SỨ MỆNH PHÒNG, CHỐNG MA TÚY

NIỀM TIN TÂM LINH VÀ SỨ MỆNH PHÒNG, CHỐNG MA TÚY DN&TH; Những tháng ngày đắm chìm trong làn khói thuốc, đau đớn vật lộn với ma túy, trải qua nhiều mất mát, đổ vỡ, Lê Trung Tuấn đã từng được xếp vào hạng người lưu manh, hạng người sống dưới đáy cùng của xã hội. Thay vì trượt dài trên con đường đen tối đó, anh đã tìm cách để trở về và trả nghĩa cho cuộc đời bằng nhiều việc làm đáng trân quý.

Lên thành Tuyên xem hội Trung thu: Hướng dẫn chi tiết đường đi lối lại và dịch vụ lưu trú

Lên thành Tuyên xem hội Trung thu: Hướng dẫn chi tiết đường đi lối lại và dịch vụ lưu trú Đã thành thông lệ, cứ vào dịp lễ Trung thu, Tuyên Quang lại tổ chức đêm hội đèn lồng với nhiều hoạt động văn hóa - nghệ thuật đặc sắc. Nếu bạn ghé Tuyên Quang trong ngày diễn ra lễ hội, có thể theo những gợi ý cụ thể dưới đây.

Bán hãng phim 32 tỉ là bán rẻ quá khứ, bán rẻ văn hóa

Bán hãng phim 32 tỉ là bán rẻ quá khứ, bán rẻ văn hóa Cùng với lá đơn kêu cứu của các nghệ sĩ Hãng phim Truyện Việt Nam được Hội Điện ảnh VN tiếp nhận và chuyển lên Thủ tướng, Phó Thủ tướng Chính phủ cùng nhiều đơn vị, ban, ngành có liên quan, nhiều tờ báo cùng lên tiếng về sự tồn vong của một Hãng phim có lịch sử vẻ vang.

Văn hoá chính là tài sản quý giá của người Lô Lô

Văn hoá chính là tài sản quý giá của người Lô Lô DN&TH; Khai thác tiềm năng du lịch địa phương, nâng cao đời sống nhưng lại không làm tổn hại môi trường, làm mất đi bản sắc truyền thống; bảo tồn được nét đẹp văn hóa của người Lô Lô và dùng chính nét đẹp này để hấp dẫn du khách. Đó là cách mà người dân Lô Lô Chải ở Lũng Cú (Hà Giang) đang cần mẫn thực hiện.
x