Trang chủ >> Văn hóa

Khai hội chùa Hương xuân Mậu Tuất 2018

Khai hội chùa Hương xuân Mậu Tuất 2018

Hôm nay ngày 21/2 tức ngày mùng 6 tháng Giêng Âm lịch lễ hội chùa Hương đã chính thức được khai màn. Dù tiết trời se lạnh kèm theo cả mưa xuân lất phất nhưng rất đông người dân vẫn khoác áo mưa, che dù đến đây xem hội, hòa vào tiếng trống, tiếng nhạc của các tiết mục nghi lễ cổ truyền.

Hội Gióng phát hơn 15.000 cành lộc, không còn cảnh tranh cướp image

Ngày đầu diễn ra Hội Gióng, tục cướp giò hoa tre đã không còn diễn ra như trước khi ban tổ chức thay đổi địa điểm phát lộc.

Lễ hội Chùa Hương sẵn sàng trước giờ khai hội

Ngày 21/2/2018 (tức Mùng 6 Tết Nguyên Đán Mậu Tuất), Lễ hội Chùa Hương (xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, TP. Hà Nội) chính thức khai hội hứa hẹn thu hút hàng vạn du khách thập phương về du xuân, vãn cảnh.

Trai làng hò hét bắt lợn cầu may image

Bắt lợn Ông Cầu là lễ hội tái hiện sinh hoạt của người Việt cổ tại mảnh đất tổ Hùng Vương, Phú Thọ.


Thượng tọa Thích Huệ Đăng: Tu không phải là cầu cúng, lễ bái linh đình

Thượng tọa Thích Huệ Đăng: Tu không phải là cầu cúng, lễ bái linh đình Vừa qua, Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) đã có công văn gửi đến các Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, thành phố thuộc hệ thống của GHPGVN, yêu cầu loại bỏ mê tín dị đoan, tục đốt vàng mã tại các chùa chiền.

NGƯỜI CANH GIỮ PHÙ DUNG – SỰ MONG MANH CỦA CÁI ĐẸP

NGƯỜI CANH GIỮ PHÙ DUNG – SỰ MONG MANH CỦA CÁI ĐẸP DN&TH; Nếu như văn hào Dostoievski với niềm xác tín "Cái đẹp sẽ cứu rỗi nhân loại" thì Albert Camus lại khẳng định “Cái đẹp không thể chịu đựng nổi, nó khiến chúng ta tuyệt vọng…”.

Xuân về, suy ngẫm về “Phúc, Lộc, Thọ”

Xuân về, suy ngẫm về “Phúc, Lộc, Thọ” Mỗi dịp Tết đến Xuân về, mọi người ước nguyện cho nhau luôn được “Phúc, Lộc, Thọ”. Người nào được toại nguyện cả ba điều ước và mong muốn ấy thì cuộc đời thật mỹ mãn.

Hà Nội khai trương phố sách xuân Mậu Tuất image

Hà Nội khai trương phố sách xuân Mậu Tuất Sự kiện kéo dài từ ngày 18/2 đến ngày 25/2 với hơn 20 gian hàng trưng bày ấn phẩm, tạp chí, đồ lưu niệm…

Sen hồng một độ xuân sang làm nức lòng du khách và người Hà Nội

Sen hồng một độ xuân sang làm nức lòng du khách và người Hà Nội Một bông sen hồng khổng lồ với những cánh tròn vừa mảnh mai vừa mạnh mẽ, những lá sen mềm mại mà cứng cáp ôm ấp quanh đài sen vừa được dựng tại quảng trường trước Ngân hàng Nhà nước đang trở thành tâm điểm chủ ý của người Hà Nội và du khách tới thăm Hà Nội những ngày cận Tết ngập tràn khí xuân.

Lễ hội truyền thống Làng Yên Xá - đặc sắc ngày đầu xuân image

Lễ hội truyền thống Làng Yên Xá - đặc sắc ngày đầu xuân DN&TH; Hàng năm cứ mỗi độ tết đến xuân về. Nhằm ngày mùng 9 đến 12 tháng giêng, nhân dân trong làng Yên Xá lại mở hội để tưởng nhớ đến công lao của Đức thánh Linh Lang Đại vương Thượng Đẳng Phúc Thần, thành hoàng làng phù hộ cho mưa thuận gió hòa, mùa màng tốt tương, nhân dân được sức khỏe, bình an, hạnh phúc và ấm no.

Hát xoan Phú Thọ sắp đón bằng công nhận di sản văn hóa

Hát xoan Phú Thọ sắp đón bằng công nhận di sản văn hóa Ông Hà Kế San, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ, cho biết lễ vinh danh, đón bằng công nhận hát xoan Phú Thọ là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại sẽ được tổ chức vào ngày 3-2 tại miếu Lãi Lèn, TP Việt Trì.

Thống nhất kế hoạch tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng với 4 tỉnh góp giỗ

DN&TH; Thống nhất kế hoạch tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng với 4 tỉnh góp giỗ DN&TH; Ngày 27/1, UBND tỉnh tổ chức họp triển khai kế hoạch tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm Mậu Tuất 2018 với đại diện lãnh đạo UBND tỉnh và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch 4 tỉnh góp giỗ là Thái Nguyên, Quảng Nam, Bình Dương và Kiên Giang.

Nhạc sĩ Phi Thường: “Âm nhạc làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn”

Nhạc sĩ Phi Thường: “Âm nhạc làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn” DN&TH; “Chân thật, mộc mạc, trong sáng trong câu từ lời bài hát hay cũng như tâm hồn của người nghệ sĩ” là những lời nhận xét của giới nghệ sĩ, bạn bè, người yêu nhạc…nói về Nhạc sĩ Phi Thường. Ở anh, công chúng cảm nhận được một người nhạc sĩ, một cây văn hóa văn nghệ sôi nổi, nhiệt huyết với tình yêu và niềm đam mê âm nhạc cháy bỏng.

MÁI CHÙA QUÊ LINH THIÊNG

MÁI CHÙA QUÊ LINH THIÊNG DN&TH; Chùa Giáp Vinh hay còn gọi là chùa Làng Vành tọa lạc tại xã Lạc Sơn huyện Đô Lương tỉnh Nghệ An, là một ngôi chùa cổ với bề dày lịch sử hơn 400 năm. Trải qua bao biến cố lịch sử, ngôi chùa vẫn luôn là mái nhà chung của biết bao thế hệ. Chùa Làng Vành có điện Tam Bảo nằm sát đường vành đai, với diện tích 50m2 đã gắn bó với nhân dân huyện Đô Lương qua bao đời.Ngôi chùa nhỏ, nhưng luôn nhộn nhịp người người đến dâng hương, “Cầu an, cầu tài, cầu lộc”;
x