Trang chủ >> Văn hóa

Cầu nối ÂM - DƯƠNG: Gom lại chút hơi ấm CHA - CON

05-10-2017 - 16:47

Chiến tranh qua đi nhưng đau thương thì vẫn còn nhiều đeo đẳng đến người đang sống và cũng có thể khiến người đã khuất chưa thể yên lòng. Hành trình tìm mộ phần cha, của một người con chưa từng được ở bên cha, là câu chuyện sẽ chạm đến trái tim độc giả, không phải bằng sự huyền bí thông thường mà còn là tình yêu thương, hơi ấm CHA - CON như được gần lại dù ÂM - DƯƠNG cách biệt.

Tấm lòng người con hiếu thảo

Bác Đào Tiến Lộc ( Cự Lộc - Thanh Oai - Hà Nội), là người con chưa từng có cơ hội gặp mặt cha: “Khi mẹ tôi mới mang thai tôi được bốn tháng thì bố lên đường nhập ngũ, và trong suốt hai năm bố gửi về cho mẹ là những lá thư đầy thương nhớ. Tôi luôn tự hào vì được sinh ra là con một người lính đã hi sinh thân mình cho đất nước. Niềm tự hào đó luôn đi cùng với những băn khoăn, trăn trở trong tôi về việc chưa đưa tìm được mộ phần của bố, và day dứt trái tim tôi chính là chưa từng một lần được gần gũi, hưởng hơi ấm tình yêu thương của bố”. Bao trăn trở, thương nhớ của người con hiếu thảo, chỉ mong muốn được báo hiếu với cha. Việc đó tưởng chừng như là không thể, ÂM - DƯƠNG cách biệt thì liệu sẽ tìm được ở đâu? Bác Lộc dành nhiều năm lặn lội theo những thông tin ít ỏi về cha, tìm đến trận địa nơi cha mình hy sinh, tìm đến đơn vị, tìm đến những người đồng đội, chỉ mong sớm tìm được cha.

Bao nhiêu ngày tháng đi khắp dải đất nơi cha đã đi qua, đã chiến đấu, bác Lộc cần mẫn với ước mong sớm đưa cha về quê hương, về bên mẹ bác để bà vơi bớt đi nỗi đau mất chồng và tìm thấy sự an yên tuổi già. Nhiều lúc tia hy vọng cứ lóe lên rồi lại tắt dần, bác Lộc cùng gia đình gần như không thể tiếp tục, gắng gượng thêm được. Đúng lúc đó, bác Lộc được giới thiệu đến Nhà ngoại cảm Lê Trung Tuấn, mặc dù bản thân bác lúc đó cũng vẫn còn hoài nghi. Vì trước đó bác cũng nhờ đến nhiều sự giúp đỡ tương tự mà không có kết quả. Nhưng vì mong muốn tìm cha luôn thôi thúc, bác lên đường đến nhà của NNC Lê Trung Tuấn tại Duy Tiên, Hà Nam. “Nghe câu chuyện của gia đình tôi, anh Tuấn rất chu đáo hướng dẫn cách thức để gặp bố tôi. Anh cũng mời bố tôi về và một lần nữa bố đã vào thân xác tôi để ngự lại. Cảm giác khi bố nhập vào tôi, tôi hoàn toàn ghi nhớ được quãng thời gian đó” -Bác Lộc kể lại.

Trái tim người cha đáng kính

Mọi chuyện đã bắt đầu có nhiều thuận lợi hơn, bác Lộc là người trực tiếp được cha mình về “gá vong” và kết nối với gia đình thông qua sự hướng dẫn của NNC Lê Trung Tuấn, nên gia đình thấy rất tin tưởng và tràn đầy hy vọng. Nhưng cũng phải mất đến ba ngày túc trực, cha bác Lộc là liệt sĩ Đào Xuân Phúc mới mở lời: “Câu đầu tiên ông nói khi đang nhập vào tôi là:

“Bố chưa thể về được vì ông bà của con còn chưa được đưa lên, nhà cửa của ông bà chưa được đàng hoàng, thì phận con cái, bố không về trước cha mẹ được”.

Cả gia đình tôi hết sức xúc động, cộng với bàng hoàng. Vì cách thời điểm đó, ông bà nội tôi mới mất được 2 đến 3 năm và chưa được sang cát. Bố tôi tuy đã là “người thiên cổ” từ cách đó 40 năm, nhưng ông vẫn âm thầm dõi theo gia đình tôi, cảm nhận mọi biến động của gia đình, quan sát hành động của chúng tôi. Hơn cả thế, dù khi chết đi thì thứ tự về vai vế, tình cảm vẫn luôn được coi trọng. Mọi việc vẫn cần làm đúng theo thứ tự trên dưới cho thật kính trọng”. - Bác Lộc chia sẻ.

Câu chuyện bác Lộc viết lại và được in trong cuốn sách “Trải nghiệm trong thế giới vô hình” của NNC. TSDD Lê Trung Tuấn đã cho chúng ta thấy, ÂM - DƯƠNG vốn tưởng chừng rất cách biệt, nhưng lại có sợi dây kết nối đến kỳ diệu. Liệt sĩ Phúc hy sinh đã hơn 40 năm, nhưng từ “thế giới vô hình” ông vẫn hướng đến vợ con, đến gia đình. Dù thể xác “tan vào cát bụi” nhưng linh hồn vẫn còn mong muốn được gần gũi chỉ bảo người con trai làm tròn đạo nghĩa với ông bà, tổ tiên. Dường như, chẳng ai có thể tin được những chuyện như vậy, nhưng riêng với gia đình bác Lộc, thì câu chuyện này không phải là sự ma mị nào hết, mà đó là tình yêu thương, là hơi ấm người cha tuy ở rất xa nhưng lại ấm áp, gần gũi đến lạ kỳ.

Dù chưa được một lần bố ôm ấp, vuốt ve, nhận hơi ấm từ bố nhưng giờ đây tôi đã nhận được nhiều tình cảm yêu thương từ bố. Hơi ấm được truyền qua từ những chia sẻ của bố, những cử chỉ, hành động mà bố đã dùng cơ thể của tôi để truyền đạt lại. Điều đó chính là tình thương vô bờ bến mà bố từ nơi xa xôi gửi về cho gia đình tôi. Ý niệm của bố cũng thể hiện sự kính trọng mà ông dành cho ông bà nội của tôi cũng chính là cách làm tròn đạo làm con của bố tôi” - Bác Lộc viết những dòng tâm sự trải lòng trong chuyến hành trình tìm mộ phần cha.

Bằng sự giúp đỡ nhiệt tình, chân thành như chiếc cầu nối ÂM – DƯƠNG của NNC Lê Trung Tuấn, năm 2010 gia đình bác Đào Tiến Lộc đã tìm thấy và đưa mộ phần của liệt sĩ Đào Xuân Phúc về an táng tại nghĩa trang liệt sỹ (Khúc Thủy, Cự Khê, Thanh Oai, TP Hà Nội). Và điều có lẽ khiến cả gia đình bác Lộc thấy an yên hơn nữa chính là việc tiến hành xét nghiệm ADN đã cho kết quả rất chính xác, khẳng định thêm một lần nữa về mộ phần được gia đình đưa về chính là của liệt sĩ Đào Xuân Phúc.

Câu chuyện của gia đình bác Lộc và chuyến hành trình đi tìm cha sau hơn 40 năm là một trong nhiều những câu chuyện được ghi lại trong cuốn sách “Trải nghiệm trong thế giới vô hình” của NNC. TSDD Lê Trung Tuấn. Một cuốn sách mà tác giả đã dành nhiều năm để nghiên cứu, ghi chép với mong muốn truyền đi thông điệp nhân văn cao cả về tình yêu thương, đền ơn đáp nghĩa ở đời. Một cuốn sách mà những thân nhân gia đình liệt sĩ đã được trải lòng mình với câu chuyện chân thành, cảm động về chuyến hành trình nối liền ÂM - DƯƠNG. Trong gần 400 trang sách là rất nhiều yêu thương, nhiều hơi ấm, tình thân được NNC. TSDD Lê Trung Tuấn viết bằng cảm nhận của một người con đất Việt với niềm tự hào dân tộc muốn gửi gắm đến thế hệ mai sau.

 

Thanh Huyền

 Nhân kịp kỉ niệm ngày giải phóng Thủ Đô, vào 16 giờ, ngày 10/10/2017, tại Phố sách Hà Nội (phố 19/12, Trần Hưng Đạo) sẽ diễn ra Lễ ra mắt sách “Trải nghiệm trong thế giới vô hình” của Nhà ngoại cảm, Tiến sĩ danh dự Lê Trung Tuấn. Đây là một trong những cuốn sách nói về lĩnh vực tâm linh, mang màu sắc tươi sáng, văn phong dung dị nhưng sâu lắng. Cuốn sách là tập hợp nhiều cuộc hành trình đi tìm mộ liệt sỹ được tác giả cùng các thân nhân gia đình liệt sỹ kể lại.

 Đơn vị phát hành: Công ty Cổ phần truyền thông PSD

 Địa chỉ: Tòa nhà 21T1 - Tầng KT - 83 Vũ Trọng Phụng - Q. Thanh Xuân - TP. HN; Hotline: 094  224  5474

Sách có bán tại các nhà sách trên toàn quốc.

Toàn bộ doanh thu từ việc phát hành sách sẽ dược ủng hộ cho công tác phòng, chống ma túy tại Viện Nghiên cứu tâm lý người sử dụng ma túy PSD

 

 

Gửi bình luận của bạn
  • Mới cập nhật
  • Xem nhiều
x