Trang chủ >> Văn hóa

“ĐỜI LÁ BAY NGANG” VÀ GIẤC MỘNG VỀ CỘI

13-12-2017 - 10:38

DN&TH; “Đời lá như đời người, sau khi hoàn thành sứ mệnh mà tạo hóa ban - sứ mệnh sống hết đời xanh - dù muốn hay không, cũng phải lìa cành để nhường chỗ cho những mầm xanh theo quy luật tiếp biến. Song, không phải mọi chiếc lá đều may mắn được trở về cội để đất mẹ ôm vào lòng, hóa thân thành những giá trị sinh dưỡng. Chỉ cần một cơn giá vô tình và bất chợt có thể thổi phận lá mỏng manh sấp ngửa qua bao vùng đất. Để rồi nó phải sống kiếp “bay ngang” và ôm mộng về cội như một giá trị khát khao hướng tới. Theo chân Người Đàn Ông Kể Chuyện - Nguyễn Văn Quế, ta sẽ được lắng nghe câu chuyện của một đời lá như thế - “Đời lá bay ngang””.


 

Tác giả Nguyễn Văn Quế

Tôi vô cùng tâm đắc những lời vào đề như trên của Yến Lê - một nàng thơ xứ Nghệ đặt bút viết những lời mở đầu tiên cho tập thơ “Đời lá bay ngang” của tác giả Nguyễn Văn Quế, do Nhà xuất bản Hội Nhà văn cấp phép và vừa tổ chức buổi ra mắt thành công tại Hà Nội (14/10/2017).  Không riêng gì chàng trai Hà Tây này sẽ còn ghi trong tim những lời viết chân tình thế về thơ của mình, mà bất kỳ ai cầm trên tay tập thơ, ngoài tác giả, họ sẽ nhớ thêm cái tên Yến Lê!

Tác giả và các thành viên Diễn đàn Văn chương & Cuộc sống

Khi đến tham dự buổi ra mắt tập thơ “Đời lá bay ngang”, chúng ta còn bắt gặp nhiều gương mặt ấn tượng góp phần làm cho tập thơ bay cao, bay xa, tô thêm sức nặng trong lòng bạn đọc. Và cuộc đối thoại với Người Đàn Ông Kể Chuyện (bút danh của Nguyễn Văn Quế) dường như không dứt - như một “câu chuyện dài về con đường hạnh ngộ - hành trình về cội của một đời lá - đời người”!

Tác giả và cô Vũ Soạn (ở Thái Nguyên)

Mới qua 60 ngày của sự kiện “Đời lá bay ngang”, tôi muốn mọi người được ngắm lại một số hình ảnh trong buổi ra mắt tập thơ của Nguyễn Văn Quế. Phải cảm ơn những người bạn trong giới sáng tác đã đến chia vui, đặc biệt là các thành viên trong Diễn đàn Văn chương & Cuộc sống, cùng các bạn trong Moto YB Club, cảm ơn các phó nháy đã ghi lại những khoảnh khắc đẹp hôm ấy để hôm nay tôi có dịp giới thiệu lại cùng mọi người!

Tác giả và BTV Tạ Hà

Tôi ám ảnh mãi lời kết của Yến Lê, xin thưa, cuộc đời còn dài lắm những hành trình mưa nắng, chiếc lá liệu có bình yên, phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Nhưng tôi đồng quan điểm với Trần Xuân Đạt - người làm công tác phê bình cũng dành những lời quý giá cho tập thơ: “Chỉ có thể tìm thấy sự sáng tạo khi bạn dám dũng cảm đối mặt với cô đơn! Văn chương sinh ra từ bi kịch cuộc sống mới để lại giá trị thanh lọc tâm hồn hữu hiệu cho nhân loại! Tính nghệ thuật của “Đời lá bay ngang” ở đó”.

Một số hình ảnh buổi ra mắt:

 

 

Nhật Thu

Gửi bình luận của bạn
  • Mới cập nhật
  • Xem nhiều
x