Trang chủ >> Văn hóa

Hà Nội: Ra mắt CLB Zippo, niềm đam mê của những người yêu bật lửa.

14-11-2017 - 09:55

DN&TH; Niềm đam mê khám phá những độc đáo từ chiếc bật lửa Zippo đã kết nối những con người yêu thích sinh sống và làm việc tại Hà Nội lại với nhau. Từ những nhóm hoạt động riêng lẻ khác nhau tại Hà Nội, giờ đây hội tụ lại thành lập nên Câu lạc bộ Zippo Thủ đô.

Đại gia đình Zippo

Câu lạc bộ Zippo Thủ Đô được thành lập ngày 10/10/2017, đúng dịp kỷ niệm 63 năm giải phòng Thủ Đô, và với ý nghĩa đó tên Câu lạc bộ ra đời. Sau 1 tháng chuẩn bị đầy nỗ lực của các thành viên sáng ngày 12/11/ 2017 CLB Zippo Thủ đô chính thức được ra mắt tại Hà Nội trước sự chứng kiến của đại diện hãng Zippo tại Việt Nam, cùng những người chung đam mê đến từ nhiều tỉnh thành phố khác nhau như Hải Phòng, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Hòa Bình, Bắc Ninh, Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Bình, Huế, Đà Nẵng, Sài Gòn..., đại diện các nhà tài trợ, và đông đảo các thành viên trong câu lạc bộ

Phát biểu tại lễ ra mắt, ông Phạm Hữu Phúc - Chủ tịch CLB Zippo Thủ Đô nhấn mạnh: “CLB Zippo Thủ Đô thành lập là sự kết hợp của lòng đam mê, tinh thần đoàn kết, yêu thương giúp đỡ lẫn nhau của những người cùng đam mê, thắt chặt tình đoàn kết và hướng tới những nét đét đẹp trong văn hóa Việt ”. Tại buổi lễ ra mắt đại diện ban tổ chức cũng đã trao huy hiệu cho các thành viên trong CLB, đồng thời đón nhận nhiều lãng hoa, món quà của hãng Zippo, bạn bè và những người cùng đam mê trên mọi miền tổ quốc hiện diện cũng như ko có mặt nhân dịp thành lập.

Chiếc bật lửa đi cùng với thời gian.

Bật lửa Zippo được George G. Blaisdell một công nhân người Mỹ nghiên cứu chế tạo vào năm 1932, trải qua 85 năm hình thành và phát triển chiếc bật lửa Zippo đã dần trở thành một biểu tượng cho khát vọng, niềm đam mê của các quý ông yêu thích bật lửa Zippo trên toàn thế giới cũng như tại Việt Nam.

 

Bật lửa Zippo có mặt tại Việt Nam từ thập niên 60, khi được hàng trăm lính Mỹ mang theo sử sụng trong chiến tranh miền nam Việt Nam. Sau ngày đất nước giải phóng, những chiếc bật lửa Zippo lại trở thành kỷ vật được đặt một cách trang trọng, trong các bảo tàng hay các quán cafe tại Sài Gòn và Hà Nội minh chứng về một thời khói lửa của chiến tranh..

Và cũng chính từ đó chiếc bật lửa Zippo lại được biết đến tại Việt Nam nhiều hơn, sự tò mò, thích thú, khám phá của những người đam mê đã đưa Zippo không chỉ đơn thuần là những kỷ vật trong thời chiến tranh mà còn là nét văn hóa độc đáo, biểu tượng của niềm tin và sức mạnh trong cuộc sống của những người yêu thích và sưu tầm tại Việt Nam.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

 

 

Lê Hòa

Gửi bình luận của bạn
Ý kiến bạn đọc
Minhvuzippo (14-11-2017 - 11:13)

Có 1 số lỗi nhỏ về mốc time trong bài báo, về cơ bản là Ok Cảm ơn Doanhnghiep&thuonghieu; đã đến tham gia và đưa hình ảnh của zippo Thủ Đô với bạn bề cả nước & thế giới Hy vọng trong tương lai sẽ còn được nhiều dịp cộng tác. Thank’s

 Trả lời | 4

Mr Dung (14-11-2017 - 19:36)

Tít bài viết nói là niềm đam mê của giới trẻ Việt là chưa đúng nhé. Chủ tịch Phúc gần 50 tuổi rồi đấy

 Trả lời | 4

Xuân lai (14-01-2018 - 23:07)

Các anh các chú cho e hỏi ở hn có nhóm zippo ko ạ cho e muốn vào nhóm học hỏi vơi giao lưu với mọi người ạ

 Trả lời | 0

  • Mới cập nhật
  • Xem nhiều
x