Trang chủ >> Văn hóa

Hải Dương lần đầu tổ chức Lễ hội vải thiều Thanh Hà

Hải Dương lần đầu tổ chức Lễ hội vải thiều Thanh Hà

Lễ hội vải thiều Thanh Hà lần đầu tiên được tổ chức tại Hải Dương sẽ chính thức diễn ra vào ngày 10/6.

Thủ tướng gặp mặt Ban chỉ đạo công trình sách “Ký ức người lính“

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh Ban chỉ đạo đã thực hiện thành công công trình sách “Ký ức người lính” với hệ thống tổ chức bài bản...

Ra mắt sách của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng về sự lãnh đạo của Đảng

Cuốn “Vững tin vào sự lãnh đạo của Đảng, khó khăn nào cũng vượt qua” của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng là một trong 5 sách nổi bật vừa xuất bản.

Việt Nam xây dựng Bộ quy tắc ứng xử của người dùng mạng xã hội

Theo Bộ trưởng Trương Minh Tuấn, mục tiêu của bộ quy tắc nhằm xây dựng một môi trường an toàn, lành mạnh để bảo vệ chính người tham gia mạng xã hội, đấu tranh với cái xấu, cái ác và khuyến khích những mặt tích cực.


Liên hoan kịch để nghệ sĩ có huy chương xét tặng danh hiệu?

Liên hoan kịch để nghệ sĩ có huy chương xét tặng danh hiệu? Không ít vở phía Bắc dàn dựng cũ kỹ, lạc nhịp, diễn xuất của diễn viên gò bó, thiếu sự tung tẩy. Trong khi với sân khấu miền Nam, kịch bản đôi khi còn hời hợt, dễ sa vào tiếng cười dễ dãi...

Giữa rừng nghe tiếng khèn kêu

Giữa rừng nghe tiếng khèn kêu BÀI: ANMUSTANG ẢNH: HOÀNG HẢI THỊNH

Món quà độc nhất vô nhị nhân 70 năm ngày sinh tác giả Lưu Quang Vũ

Món quà độc nhất vô nhị nhân 70 năm ngày sinh tác giả Lưu Quang Vũ Mặc dù bản phát hành chính thức cuốn "Di cảo Lưu Quang Vũ" phải đợi đến cuối tháng 4 mới có trên thị trường, tuy nhiên, một bản in riêng độc bản bằng bìa da đã kịp hoàn thành để trang trọng đặt lên bàn thờ nhà thơ - nhà văn - nhà viết kịch Lưu Quang Vũ trong ngày hôm nay (17.4) như một món quà nhân dịp 70 năm ngày sinh của tác giả.

Nâng cao giá trị sản phẩm du lịch khu thắng cảnh Hương Sơn

Nâng cao giá trị sản phẩm du lịch khu thắng cảnh Hương Sơn Những năm qua, Khu di tích thắng cảnh Hương Sơn (xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, TP. Hà Nội) đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ khi số lượng du khách đến với thắng cảnh Hương Sơn ngày một đông. Có được những kết quả đó, bên cạnh việc nâng cao chất lượng dịch vụ, cải thiện môi trường du lịch tại khu di tích, ngành du lịch Hà Nội đã và đang nỗ lực nhằm đa dạng hóa các sản phẩm du lịch tại đây để thu hút du khách…

Giới thiệu tuyển văn chọn lọc của nhà văn Nguyễn Vinh Tú image

Giới thiệu tuyển văn chọn lọc của nhà văn Nguyễn Vinh Tú DN&TH; Sáng nay, 17/4/2018 Nhà xuất bản Hội Nhà văn tổ chức buổi lễ giới thiệu “Tuyển văn chọn lọc” của nhà văn Nguyễn Vinh Tú. Ông sinh năm 1929 tại Nam Đàn, Nghệ An, tham gia kháng chiến chống Pháp và xây dựng Tây Bắc. Ông có nhiều truyện in trên Tạp chí VNQĐ từ năm 1957 cùng với các nhà văn Nguyễn Xuân Khánh, Xuân Sách, Phù Thăng, Nam Hà…

Hương Nộn – Phú Thọ: Náo nức lễ hội Chùa Phúc Thánh- Đền Đức Bà 2018

Hương Nộn – Phú Thọ: Náo nức lễ hội Chùa Phúc Thánh- Đền Đức Bà 2018 Ngày 25/3/2018 (tức ngày 9/2/2018 Âm lịch) tại xã Hương Nộn huyện Tam Nông tỉnh Phú Thọ diễn ra lễ hội Chùa Phúc Thánh- Đền Đức Bà nhằm tưởng nhớ công lao của nữ tướng Xuân Nương công chúa. Lễ hội thu hút đông đảo nhân dân trong xã và du khách thập phương tham gia.

QUẢNG NINH: Đền Cửa Ông nhận bằng xếp hạng di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt

QUẢNG NINH: Đền Cửa Ông nhận bằng xếp hạng di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt DN&TH; Để chuẩn bị đón nhận sự kiện trọng đại và ý nghĩa này, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh đã giao Ủy ban nhân dân thành phố Cẩm Phả chủ trì, phối hợp với các Sở, ngành liên quan và UBND huyện Vân Đồn tổ chức Lễ đón nhận Bằng xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt Đền Cửa Ông, khai hội Đền Cửa Ông năm 2018 với quy mô cấp Tỉnh.

LỄ DÂNG HƯƠNG CỦA ĐOÀN CON EM HỘI CỰU HỌC SINH THPT HÀ NỘI KHÓA 1991-1994 TẠI VĂN MIẾU - QUỐC TỬ GIÁM image

LỄ DÂNG HƯƠNG CỦA ĐOÀN CON EM HỘI CỰU HỌC SINH THPT HÀ NỘI KHÓA 1991-1994 TẠI VĂN MIẾU - QUỐC TỬ GIÁM DN&TH; Sáng 18/3/2018, hàng trăm học sinh là con em Hội cựu học sinh THPT Hà Nội khóa 1991-1994 đã đến tham quan và làm lễ dâng hương tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám.

Diễn đàn Văn chương và Cuộc sống: Nơi hội tụ các tâm hồn thi sĩ

Diễn đàn Văn chương và Cuộc sống: Nơi hội tụ các tâm hồn thi sĩ DN&TH; Diễn đàn Văn chương và Cuộc sống được thành lập từ năm 2010, gắn liền với công việc biên tập sách, tổ chức bản thảo, viết bài giới thiệu phê bình, chế bản dàn trang và phát hành sách. Đây là nơi gặp gỡ của các tâm hồn nghệ sĩ trong khắp cả nước.

Ra mắt sách ảnh “Trường Sa - Nơi ta đến“

Ra mắt sách ảnh “Trường Sa - Nơi ta đến“ Những câu chuyện chân thật về cuộc sống ở Trường Sa... đã được thể hiện trong cuốn sách ảnh “Trường Sa - Nơi ta đến” của nhà báo Nguyễn Mỹ Trà.
x