Trang chủ >> Văn hóa

TÌNH ĐỜI ẤM NỒNG TRONG “LOA KÈN TRẮNG ĐỢI ANH”

TÌNH ĐỜI ẤM NỒNG TRONG “LOA KÈN TRẮNG ĐỢI ANH” image

DN&TH; Cuốn tản văn “Loa kèn trắng đợi anh” của tác giả Diệu Thu do NXB Văn học tái bản trong tháng 4/2018 mang hương vị, thiên chất của đời sống thường nhật. Được viết bởi văn phong cũng rất mộc mạc, giản dị. Chính lối viết “Nghệ thuật vị nhân sinh” mà tác phẩm đi vào lòng người một cách rất tự nhiên và được được độc giả đón nhận một cách rất trân quý, nâng niu.

Hải Dương lần đầu tổ chức Lễ hội vải thiều Thanh Hà

Lễ hội vải thiều Thanh Hà lần đầu tiên được tổ chức tại Hải Dương sẽ chính thức diễn ra vào ngày 10/6.

Thủ tướng gặp mặt Ban chỉ đạo công trình sách “Ký ức người lính“

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh Ban chỉ đạo đã thực hiện thành công công trình sách “Ký ức người lính” với hệ thống tổ chức bài bản...

Ra mắt sách của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng về sự lãnh đạo của Đảng

Cuốn “Vững tin vào sự lãnh đạo của Đảng, khó khăn nào cũng vượt qua” của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng là một trong 5 sách nổi bật vừa xuất bản.


Ra mắt sách ảnh “Trường Sa - Nơi ta đến“

Ra mắt sách ảnh “Trường Sa - Nơi ta đến“ Những câu chuyện chân thật về cuộc sống ở Trường Sa... đã được thể hiện trong cuốn sách ảnh “Trường Sa - Nơi ta đến” của nhà báo Nguyễn Mỹ Trà.

Nữ nhà báo đầu tiên ra sách ảnh về Trường Sa

Nữ nhà báo đầu tiên ra sách ảnh về Trường Sa Với sự ra đời của “Trường Sa - Nơi ta đến”, nhà báo Mỹ Trà đã là tác giả nữ đầu tiên của Việt Nam thực hiện cuốn sách ảnh về mảnh đất thiêng của Tổ quốc.

Phường Ngọc Hà: Khai hội Cụm di tích Đình Ngọc Hà – Hữu Tiệp – Núi Sưa

Phường Ngọc Hà: Khai hội Cụm di tích Đình Ngọc Hà – Hữu Tiệp – Núi Sưa DN&TH; Cứ mỗi độ Tết đến, xuân về trên khắp mọi miền của tổ quốc từ các làng trại đến các tỉnh, thành đang tràn ngập sắc xuân và bầu không khí lễ hội. Hôm nay ngày 06/3/2018 tức ngày 19 tháng giêng năm Mậu Tuất. Ban Tổ chức lễ hội Đình Ngọc Hà, Đình Hữu Tiệp, Đình Núi Sưa long trọng tổ chức lễ kỷ niệm ngày sinh của Đức thánh hoàng làng Huyền thiên Hắc Đế - Thượng đẳng phúc thần.

Đại lễ Cầu an Ngành làm đẹp Việt Nam lần thứ nhất năm 2018

Đại lễ Cầu an Ngành làm đẹp Việt Nam lần thứ nhất năm 2018 DN&TH; Ngày 15/03/2018 tại Thiền viện Trúc Lâm Tây thiên Tam Đảo liên hiệp Spa thẩm mỹ Việt Nam tổ chức Đại lễ cầu an Ngành làm đẹp Việt Nam lần thứ nhất năm 2018. Với sự góp mặt của các chủ doanh nghiệp lớn trong ngành làm đẹp, một sự kiện quan trọng đánh dấu bước khởi đầu trong năm 2018.

Xây dựng không phép 2.000 bậc bêtông lên núi ở Tràng An cổ

Xây dựng không phép 2.000 bậc bêtông lên núi ở Tràng An cổ Dù chưa được cấp phép, hệ thống bậc thang đồ sộ lên đỉnh núi Huyền Vũ thuộc quần thể di sản Tràng An, Ninh Bình vẫn được xây dựng.

Hàng trăm thanh niên hò reo thi bắt vịt lấy may ở miền Tây image

Hàng trăm thanh niên hò reo thi bắt vịt lấy may ở miền Tây Trong lễ hội Làm chay ở Long An, cả trăm con vịt được thả xuống kênh và nhanh chóng bị nhiều thanh niên bắt gọn trong vòng chục phút.

Cả nghìn người dân dự lễ hội rước 'ông lợn' ở Hà Nội image

Cả nghìn người dân dự lễ hội rước 'ông lợn' ở Hà Nội 17 con lợn to béo được người dân các xóm của xã La Phù (Hoài Đức, Hà Nội) tuyển chọn, rước đi khắp đường làng.

Lễ Hội Phết Hiền Quan 2018: Cần giữ gìn và phát huy giá trị bản sắc văn hóa lễ hội image

Lễ Hội Phết Hiền Quan 2018: Cần giữ gìn và phát huy giá trị bản sắc văn hóa lễ hội DN&TH; Chiều nay, ngày 27/2 (tức ngày 12 tháng Giêng) tại xã Hiền Quan huyện Tam Nông tỉnh Phú Thọ đã diễn ra Lễ hội Phết Hiền Quan 2018. Lễ hội nhằm tôn vinh công lao, tưởng nhớ và tri ân Nữ tướng Thiều Hoa công chúa và những tướng lĩnh, nghĩa quân. Lễ hội năm nay được Ban tổ chức đặc biệt chú trọng về công tác tuyên truyền và đảm bảo an ninh trật tự, người chơi tham gia phải tuân thủ nghiêm những quy định và tránh những hình ảnh mang tính bạo lực, phảm cảm. Với mong muốn mang đến cho người dân và du khách thập phương một mùa lễ hội an toàn, văn minh, lịch sự.

Vĩnh Phúc: Độc đáo lời thề giữ rừng "Ai phá rừng thì bị trời tru đất diệt!"

Vĩnh Phúc: Độc đáo lời thề giữ rừng "Ai phá rừng thì bị trời tru đất diệt!" DN&TH; Sáng ngày 25/2 (tức ngày 10 âm lịch), người dân xã Bồ Lý, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc đã quy tụ tại đền thờ Lỗ Đinh Sơn Thất vị Đại Vương (nằm trên dãy núi Ngang) để dâng hương và tuyên lời thề giữ rừng: “… người nào lấy vị trí chức sắc, mượn việc công để tiếp tay cho lâm tặc, khoáng tặc chặt rừng, khoét núi xin thần linh tru diệt.”

Cả vạn người chuyền tay, phóng sinh hơn 5 tấn cá ở Hà Nội image

Cả vạn người chuyền tay, phóng sinh hơn 5 tấn cá ở Hà Nội Mỗi giỏ cá thả xuống sông Hồng trong Lễ phóng sinh lớn nhất Hà Nội đều được nhận những lời chú nguyện.
Luận điểm giản dị của Bác Hồ về báo chí cách mạng
Luận điểm giản dị của Bác Hồ về báo chí cách mạng

“Viết để làm gì? - Để giáo dục, giải thích, cổ động, phê bình. Để phục vụ quần chúng” - Trong bài “Cách viết” (năm 1953), Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nêu lên một luận điểm giản dị nhưng vô cùng sâu sắc, bởi đó chính là phong cách làm báo của Người. Lời dạy của Bác trở thành tư tưởng chủ đạo của báo chí cách mạng nước ta: Báo chí cách mạng phải phục vụ nhân dân, phụng sự Tổ quốc. Đấy cũng là chân lý của báo chí cách mạng, là tuyên ngôn của các nhà báo chân chính Việt Nam.

Báo chí, phát thanh, truyền hình trong kỷ nguyên số đa nền tảng
Nhà báo đang bị tổn thương!
‘Những đối tượng phá hoại, gây rối vừa qua là những người không yêu nước...’
Chủ tịch nước: Vụ việc tại Bình Thuận, TP.HCM là do bị kích động
x