Trang chủ >> Văn hóa

QUẢNG NINH: Đền Cửa Ông nhận bằng xếp hạng di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt

QUẢNG NINH: Đền Cửa Ông nhận bằng xếp hạng di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt

DN&TH; Để chuẩn bị đón nhận sự kiện trọng đại và ý nghĩa này, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh đã giao Ủy ban nhân dân thành phố Cẩm Phả chủ trì, phối hợp với các Sở, ngành liên quan và UBND huyện Vân Đồn tổ chức Lễ đón nhận Bằng xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt Đền Cửa Ông, khai hội Đền Cửa Ông năm 2018 với quy mô cấp Tỉnh.

LỄ DÂNG HƯƠNG CỦA ĐOÀN CON EM HỘI CỰU HỌC SINH THPT HÀ NỘI KHÓA 1991-1994 TẠI VĂN MIẾU - QUỐC TỬ GIÁM image

DN&TH; Sáng 18/3/2018, hàng trăm học sinh là con em Hội cựu học sinh THPT Hà Nội khóa 1991-1994 đã đến tham quan và làm lễ dâng hương tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám.

Diễn đàn Văn chương và Cuộc sống: Nơi hội tụ các tâm hồn thi sĩ

DN&TH; Diễn đàn Văn chương và Cuộc sống được thành lập từ năm 2010, gắn liền với công việc biên tập sách, tổ chức bản thảo, viết bài giới thiệu phê bình, chế bản dàn trang và phát hành sách. Đây là nơi gặp gỡ của các tâm hồn nghệ sĩ trong khắp cả nước.

Ra mắt sách ảnh “Trường Sa - Nơi ta đến“

Những câu chuyện chân thật về cuộc sống ở Trường Sa... đã được thể hiện trong cuốn sách ảnh “Trường Sa - Nơi ta đến” của nhà báo Nguyễn Mỹ Trà.


Xuân về, suy ngẫm về “Phúc, Lộc, Thọ”

Xuân về, suy ngẫm về “Phúc, Lộc, Thọ” Mỗi dịp Tết đến Xuân về, mọi người ước nguyện cho nhau luôn được “Phúc, Lộc, Thọ”. Người nào được toại nguyện cả ba điều ước và mong muốn ấy thì cuộc đời thật mỹ mãn.

Hà Nội khai trương phố sách xuân Mậu Tuất image

Hà Nội khai trương phố sách xuân Mậu Tuất Sự kiện kéo dài từ ngày 18/2 đến ngày 25/2 với hơn 20 gian hàng trưng bày ấn phẩm, tạp chí, đồ lưu niệm…

Sen hồng một độ xuân sang làm nức lòng du khách và người Hà Nội

Sen hồng một độ xuân sang làm nức lòng du khách và người Hà Nội Một bông sen hồng khổng lồ với những cánh tròn vừa mảnh mai vừa mạnh mẽ, những lá sen mềm mại mà cứng cáp ôm ấp quanh đài sen vừa được dựng tại quảng trường trước Ngân hàng Nhà nước đang trở thành tâm điểm chủ ý của người Hà Nội và du khách tới thăm Hà Nội những ngày cận Tết ngập tràn khí xuân.

Lễ hội truyền thống Làng Yên Xá - đặc sắc ngày đầu xuân image

Lễ hội truyền thống Làng Yên Xá - đặc sắc ngày đầu xuân DN&TH; Hàng năm cứ mỗi độ tết đến xuân về. Nhằm ngày mùng 9 đến 12 tháng giêng, nhân dân trong làng Yên Xá lại mở hội để tưởng nhớ đến công lao của Đức thánh Linh Lang Đại vương Thượng Đẳng Phúc Thần, thành hoàng làng phù hộ cho mưa thuận gió hòa, mùa màng tốt tương, nhân dân được sức khỏe, bình an, hạnh phúc và ấm no.

Hát xoan Phú Thọ sắp đón bằng công nhận di sản văn hóa

Hát xoan Phú Thọ sắp đón bằng công nhận di sản văn hóa Ông Hà Kế San, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ, cho biết lễ vinh danh, đón bằng công nhận hát xoan Phú Thọ là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại sẽ được tổ chức vào ngày 3-2 tại miếu Lãi Lèn, TP Việt Trì.

Thống nhất kế hoạch tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng với 4 tỉnh góp giỗ

DN&TH; Thống nhất kế hoạch tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng với 4 tỉnh góp giỗ DN&TH; Ngày 27/1, UBND tỉnh tổ chức họp triển khai kế hoạch tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm Mậu Tuất 2018 với đại diện lãnh đạo UBND tỉnh và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch 4 tỉnh góp giỗ là Thái Nguyên, Quảng Nam, Bình Dương và Kiên Giang.

Nhạc sĩ Phi Thường: “Âm nhạc làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn”

Nhạc sĩ Phi Thường: “Âm nhạc làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn” DN&TH; “Chân thật, mộc mạc, trong sáng trong câu từ lời bài hát hay cũng như tâm hồn của người nghệ sĩ” là những lời nhận xét của giới nghệ sĩ, bạn bè, người yêu nhạc…nói về Nhạc sĩ Phi Thường. Ở anh, công chúng cảm nhận được một người nhạc sĩ, một cây văn hóa văn nghệ sôi nổi, nhiệt huyết với tình yêu và niềm đam mê âm nhạc cháy bỏng.

MÁI CHÙA QUÊ LINH THIÊNG

MÁI CHÙA QUÊ LINH THIÊNG DN&TH; Chùa Giáp Vinh hay còn gọi là chùa Làng Vành tọa lạc tại xã Lạc Sơn huyện Đô Lương tỉnh Nghệ An, là một ngôi chùa cổ với bề dày lịch sử hơn 400 năm. Trải qua bao biến cố lịch sử, ngôi chùa vẫn luôn là mái nhà chung của biết bao thế hệ. Chùa Làng Vành có điện Tam Bảo nằm sát đường vành đai, với diện tích 50m2 đã gắn bó với nhân dân huyện Đô Lương qua bao đời.Ngôi chùa nhỏ, nhưng luôn nhộn nhịp người người đến dâng hương, “Cầu an, cầu tài, cầu lộc”;

Có một 'hoa cúc xanh' khác của Lưu Quang Vũ

Có một 'hoa cúc xanh' khác của Lưu Quang Vũ Hoa cúc xanh trên đầm lầy của nhà viết kịch Lưu Quang Vũ đã trở lại với bản dựng của Nhà hát Tuổi Trẻ (Hà Nội).

Khu du lịch Long Việt - Nơi yên bình sau chốn phồn hoa đô thị

Khu du lịch Long Việt - Nơi yên bình sau chốn phồn hoa đô thị Ba Vì là vùng đất nổi tiếng với những nét đẹp hoang sơ, mang đậm dấu ấn lịch sử, văn hóa. Cảnh sắc thiên nhiên nơi đây thật tuyệt vời, núi non, sông nước hòa quyện, những cánh rừng già tự nhiên hoang sơ như chỉ tồn tại trong cổ tích, chứa đựng bên trong hệ động, thực vật phong phú, quý hiếm. Nằm trong quần thể các di tích và thắng cảnh bên sườn tây vuờn quốc gia Ba Vì, Khu du lịch Long Việt cách Hà Nội hơn 50km về phía Tây Bắc như một trong những địa chỉ tin cậy được nhiều du khách lựa chọn tổ chức hội nghị, tham quan, nghỉ dưỡng.
x