Trang chủ >> Xã hội

Hiệu trưởng bị giáng chức vì đi lễ trong giờ hành chính

Hiệu trưởng bị giáng chức vì đi lễ trong giờ hành chính

Hiệu trưởng trường THCS Mỹ Lương (Chương Mỹ, Hà Nội) bị kỷ luật xuống làm hiệu phó và chuyển đơn vị công tác.

Vang mãi bài ca Trường Tiểu học Trung Tự image

DN&TH; Trong niềm vui của các con được học trong ngôi Trường Tiểu học Trung Tự, Quận Đống Đa, Hà Nội còn thơm mùi sơn, ca sĩ Hoàng Tùng, từng là giảng viên thanh nhạc Cao đẳng nghệ thuật quân đội đã sáng tác tặng trường một bài hát mới. Đây là 1 phụ huynh gắn bó nhiều năm với nhà trường, tham gia sâu các hoạt động văn nghệ của Trung Tự, thầy giáo Lực dạy nhạc cho các con là học trò của Hoàng Tùng.

Những lùm xùm tại trường Đại học Công Nghệ Hà Nội

DN&TH; Thời gian gần đây, có một số ý kiến phản ánh về việc trường đại học Công Nghệ Hà Nội buông lỏng quản lý điều hành dẫn đến có đơn vị mất đoàn kết và dân chủ, lãnh đạo trường mà đứng đầu là Hiệu trưởng Nguyễn Việt Hà vi phạm nghiêm trọng Luật lao động trong việc sử dụng lao động tại trường. Bản thân ông Nguyễn Việt Hà vì sinh con thứ 3 nên đến nay vẫn không được xem xét kết nạp Đảng nhưng vẫn được bổ nhiệm làm hiệu trưởng.

Bộ trưởng Bộ Tư pháp: Cần thiết ban hành Luật Nhà giáo

Theo Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long, cần thiết ban hành Luật Nhà giáo nhưng phải làm rõ phạm vi điều chỉnh để tránh sự chồng chéo với các luật khác. Bộ trưởng Lê Thành Long cũng tán thành với đề xuất miễn học phí ở bậc THCS.


Cả vạn người chuyền tay, phóng sinh hơn 5 tấn cá ở Hà Nội image

Cả vạn người chuyền tay, phóng sinh hơn 5 tấn cá ở Hà Nội Mỗi giỏ cá thả xuống sông Hồng trong Lễ phóng sinh lớn nhất Hà Nội đều được nhận những lời chú nguyện.

Bác Hồ với Tết trồng cây

Bác Hồ với Tết trồng cây Cách đây 57 năm, mùa xuân năm 1960, Bác Hồ đã phát động Tết trồng cây “Vì lợi ích mười năm trồng cây, Vì lợi ích trăm năm trồng người”. Đáp lời kêu gọi của Người, phong trào trồng cây vào dịp Tết Nguyên Đán hàng năm đã trở thành phong tục tốt đẹp của nhân dân ta.

Phú Thọ: Lễ hội phết 2018 hướng tới an toàn, văn minh, lịch sự

Phú Thọ: Lễ hội phết 2018 hướng tới an toàn, văn minh, lịch sự DN&TH; Chiều ngày 23/02/2018, UBND huyện Tam Nông phối hợp với UBND xã Hiền Quan đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác chuẩn bị cho Lễ hội cướp phết Hiền Quan năm 2018. Hội nghị có sự góp mặt của đồng chí Ninh Thị Thu Hương - Cục trưởng Cục văn hóa cơ sở, đồng chí Nguyễn Ngọc Ân – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Thọ, đồng chí Phan Văn Ngọc - Phó chủ tịch huyện Tam Nông, cùng với lãnh đạo các cục, sở, huyện, xã cùng toàn thể các thành viên trong ban tổ chức lễ hội.

Người làm khoa học đích thực không muốn đứng cùng Giáo sư, PGS “rởm“

Người làm khoa học đích thực không muốn đứng cùng Giáo sư, PGS “rởm“ Đã đến lúc cần trả lại giá trị thật sự của chức danh giáo sư, phó giáo sư; không thể để mang tiếng cho hệ thống phong học hàm của quốc gia.

Người dân cướp chiếu cầu con ở lễ hội Đúc Bụt image

Người dân cướp chiếu cầu con ở lễ hội Đúc Bụt Hàng trăm thanh niên nam nữ lao vào giành giật manh chiếu cầu con tại lễ hội Đúc Bụt (Vĩnh Phúc).

Chức năng của dấu chấm phẩy và dấu hai chấm trong tiếng Anh

Chức năng của dấu chấm phẩy và dấu hai chấm trong tiếng Anh Dấu chấm phẩy đứng giữa một danh sách ý, trước từ nối hay hai câu liên quan. Còn dấu hai chấm có chức năng gì trong câu tiếng Anh?

Bốn vai trò của dấu phẩy trong tiếng Anh

Bốn vai trò của dấu phẩy trong tiếng Anh Dấu phẩy trong tiếng Anh có chức năng mở đầu một câu, chèn giữa câu, cuối câu hay đóng vai trò cộng tác trong câu.

Gìn giữ nét đẹp văn hóa lễ hội

Gìn giữ nét đẹp văn hóa lễ hội Đối với mỗi người dân Việt Nam, lễ hội đã trở thành loại hình văn hóa đặc sắc không thể thiếu trong đời sống tinh thần và tâm linh.

Tái hiện vua đi cày trong lễ hội Tịch điền image

Tái hiện vua đi cày trong lễ hội Tịch điền Đeo mặt nạ, khoác long bào, "vua" xuống đồng xã Đội Sơn (Duy Tiên, Hà Nam) điều khiển trâu cày đường dài thẳng tắp.

Vinfast tại Hải Phòng: Miễn toàn bộ học phí, nhận lương suốt thời gian học, ra trường có việc ngay

Vinfast tại Hải Phòng: Miễn toàn bộ học phí, nhận lương suốt thời gian học, ra trường có việc ngay Miễn toàn bộ học phí, nhận lương suốt 2,5 năm học, ra trường có việc ngay, bằng cấp được công nhận quốc tế… là những ưu việt mà Trung tâm Đào tạo Kỹ thuật viên Vinfast dành cho học viên ngay từ niên khóa đầu tiên 2017 - 2018.
Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc: Cố Thủ tướng Phan Văn Khải - người trả lại tên cho cộng đồng doanh nhân Việt
Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc: Cố Thủ tướng Phan Văn Khải - người trả lại tên cho cộng đồng doanh nhân Việt

“Ông là Thủ tướng đã chính danh tên gọi doanh nhân Việt Nam ở đất nước này”- tôi vẫn thường khẳng định về cố Thủ tướng Phan Văn Khải như vậy, nhất là mỗi năm lại đến dịp tôn vinh doanh nhân Việt Nam 13/10.

Doanh nghiệp nông thôn thành công tại quê nhà
Tỷ phú cũng là 'thương hiệu quốc gia"
Vẫn còn cơ hội cho công nghiệp hỗ trợ
Hàng xách tay về Việt Nam có nguy cơ 'chết yểu'
x