Trang chủ >> Ô tô

Ô tô giá 350 triệu bị “phạt nguội”... 148 triệu đồng!

08-10-2017 - 11:27

Không ít tài xế giật mình khi phát hiện ô tô của mình vi phạm lên đến hàng chục lỗi với số tiền trên trăm triệu đồng.

 
  • Dùng camera để phạt nóng, phạt nguội vi phạm giao thông

Phản ánh với phóng viên Báo Người Lao Động, anh V.N.T (ngụ quận Thủ Đức, TP HCM) cho biết mới đây, anh truy cập Cổng thông tin điện tử Công an TP HCM để xem danh sách phương tiện tham gia giao thông bị xử phạt qua hình ảnh (còn gọi là "phạt nguội").

Kiểm tra xe của mình, anh T. sững sờ khi thấy vi phạm tới 49 lượt, hầu hết là chạy quá tốc độ tại hầm vượt sông Sài Gòn. Theo đó, tổng số tiền anh phải nộp phạt là 148 triệu đồng.

 

Ô tô giá 350 triệu bị “phạt nguội”... 148 triệu đồng! - Ảnh 1.

CSGT thực hiện việc kiểm tra, xử lý vi phạm thông qua hình ảnh.

"Từ trước đến giờ, tôi không nhận được giấy mời hay thông báo vi phạm nào của CSGT, hôm nay xem mới giật mình. Xe tôi hiệu KIA Moring, giá chỉ 350 triệu đồng nhưng giờ nộp phạt gần bằng nửa giá trị chiếc xe. Chỉ còn 3 tháng nữa, xe tới hạn đăng kiểm" - anh T. nói.

Theo anh T, lâu nay, anh dùng xe này để kinh doanh dịch vụ Uber và luôn tuân thủ theo quy định tốc độ. "Hiện tôi không thể có số tiền lớn như vậy, chắc chắn phải bán xe may ra có lời thêm một ít" - anh T. phân trần.

Qua kiểm tra danh sách "phạt nguội" do Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt (PC67) Công an TP HCM cung cấp, phóng viên Báo Người Lao Động nhận thấy rất nhiều phương tiện khác cũng vi phạm với số tiền trên 100 triệu đồng. Cụ thể, ô tô BKS 60C-223... có tới 50 lượt vi phạm; xe BKS 51A-697... có 46 lần chạy vượt quá tốc độ; xe BKS 50Z-272... tới 29 lượt vi phạm giao thông...

Ô tô giá 350 triệu bị “phạt nguội”... 148 triệu đồng! - Ảnh 2.

Rất nhiều trường hợp bị "phạt nguội" hàng chục lần. Trong ảnh là một trường hợp vi phạm lên đến 29 lần.

Trung tá Nguyễn Văn Bình, Đội trưởng Đội Tham mưu PC67, cho biết những trường hợp vi phạm sẽ được phòng gửi thông báo nhờ công an cấp phường - xã nơi chủ phương tiện đăng ký phối hợp xác minh.

"Mỗi lần vi phạm là một giấy thông báo chứ không phải gom lại một lúc rồi mới gửi. Danh sách đăng tải vậy chứ không căn cứ bao nhiêu lần mà xử phạt. Phải xác minh cụ thể, ví dụ xe đó người khác lái hoặc chủ lái rồi mới xử phạt" - trung tá Bình giải thích.

Không có chuyện xoá lỗi vi phạm

Hiện nay, trên mạng xã hội chia sẻ thông tin: "Trong vòng một năm kể từ khi đưa ra thông báo vi phạm, chủ phương tiện không đóng phạt, không phát sinh thêm lỗi mới sẽ bị xóa lỗi". Thông tin này căn cứ vào Điều 74 Luật Xử lý vi phạm hành chính năm 2012.

Đại diện PC67 cho biết thông tin nêu trên không chính xác. Hiện tại có hơn hơn 13.000 trường hợp "chây ì" không tham gia đóng phạt.

 
 

 

Theo Báo NLĐ

LÊ PHONG - THÀNH ĐỒNG

Gửi bình luận của bạn
Ý kiến bạn đọc
Phuongvandai (08-10-2017 - 18:03)

Yêu cầu CSGT cả nước . lêu sử phat nguoi thì làm minh bạch.vi pham ngày lào thì phải hết ngày có meo về cho người vì pham.hoac 3 ngày sau phải có văn bản sử lý về nhà .chu ở có kiểu den ron .đi đăng kiểm mới sử lý . như thế là ở minh bạch và rõ ràng.leu học nước ngoài thì học cho tới nơi tới chốn . không phải học âu rồi làm ở rõ dang.nhu tôi cũng không đồng tình với kiểu làm như vậy.kinh mong lần nữa leu người có thẩm quyền đọc được .xin hãy nhìn lại cách làm của mình

 Trả lời | 6

Dăng thang (08-10-2017 - 22:35)

Vi phạm giao Thông thì phải bị phạt,nhưng mỗi một lỗi vi phạm thì pcsgt nên gửi ngay giấy phạt vì cho chủ phương tiện,để chủ phương tiện biết mình bị lỗi đó lần sau ko vi phạm,xe thì đông đường thì hẹp điểm đỗ ko có,đường nào cũng có biển cấm đỗ hoặc cấm dừng,tôi nghĩ người dân đi xe ra đường thì xe nào cũng vi phạm ko lỗi này thì lỗi kia,phía cơ quan chức năng nên cải thiện lại hạ tầng giao thông cho hợp lý,thì ng dân mới kham phục,đằng này cứ mùa mờ đến khi đăng kiểm toàn bị phạt từ vài triệu đến vài chục triệu trăm triệu,như vậy ko khác gì là lừa đảo đưa ng dân đến đường cùng

 Trả lời | 7

  • Mới cập nhật
  • Xem nhiều
x