Thứ bảy, 26/09/2020, 07:20

Yêu cầu Giám đốc Sở Xây dựng Nghệ An kiểm tra, làm rõ việc làm sai lệch hồ sơ thẩm định công trình

UBND tỉnh Nghệ An vừa yêu cầu Giám đốc Sở Xây dựng chỉ đạo kiểm tra, làm rõ trách nhiệm các cá nhân, tập thể có liên quan đến việc tẩy xoá và sửa số liệu tại hồ sơ phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 công trình Showroom ôtô Honda Nghệ An Sông Lam.

UBND tỉnh Nghệ An ngày 6/8 đã có văn bản số 5205 gửi Giám đốc Sở Xây dựng về việc kiểm tra, làm rõ việc làm sai lệch hồ sơ thẩm định, trình UBND tỉnh.

Theo UBND tỉnh Nghệ An, sau khi xem xét hồ sơ quy hoạch chi tiết 1/500 công trình Showroom ôtô Honda Nghệ An Sông Lam tại phường Quán Bàu, TP. Vinh do Sở Xây dựng thẩm định, trình UBND tỉnh tại công văn số 1846/SXD.HTKT ngày 8/7/2020, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đã có ý kiến chỉ đạo như sau:

IMG_20200807_062056

Trụ sở của Sở Xây dựng tỉnh Nghệ An. (Ảnh: Văn Dũng)

Tại nội dung văn bản thẩm định số 1846/SXD.HTKT ngày 8/7/2020 do Sở Xây dụng phát hành chính thức và gửi UBND tỉnh qua hệ thống quản lý văn bản điện tử (ubndnghean.vnptioffice.vn), quy hoạch chi tiết xây dựng công trình trên là cao 3 tầng. Tuy nhiên, tại công văn số 1846/SXD.HTKT ngày 8/7/2020 (bản giấy) lại ghi là cao 4 tầng.

Qua xem xét kỹ văn bản giấy và bản vẽ quy hoạch, UBND tỉnh thấy có dấu hiệu tẩy xoá và sửa số tầng từ 3 thành 4, nhưng vẫn đóng dấu đỏ của Sở Xây dựng.

Do vậy, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An yêu cầu Giám đốc Sở Xây dựng chỉ đạo kiểm tra, làm rõ trách nhiệm các cá nhân, tập thể có liên quan đến việc tẩy xoá và sửa số liệu tại hồ sơ trình phê duyệt quy hoạch chi tiết công trình nêu trên và có hình thức xử lý theo quy định. Đồng thời, hoàn thành và báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh trước ngày 12/8/2020.

 

 

Theo NĐT

https://nhadautu.vn/yeu-cau-giam-doc-so-xay-dung-nghe-an-kiem-tra-lam-ro-viec-lam-sai-lech-ho-so-tham-dinh-cong-trinh-d41045.html

Cùng chuyên mục

Tình đồng bào trong hoạn nạn xứ người

Tình đồng bào trong hoạn nạn xứ người

"Nhiễu điều phủ lấy giá gương", một lần nữa, hai chữ “đồng bào” lại được nhắc đến trong những ngày căng thẳng, tiếp thêm sức mạnh và niềm tin cho mỗi chúng ta trước những khó khăn.
Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực ở Việt Nam thời kỳ hội nhập

Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực ở Việt Nam thời kỳ hội nhập

Chất lượng nguồn nhân lực Việt Nam hiện nay còn nhiều hạn chế, tỷ lệ lao động trong độ tuổi đã qua đào tạo còn thấp, thiếu hụt lao động có tay nghề cao, chưa đáp ứng được nhu cầu của thị trường lao động và hội nhập.
Đà Nẵng: Đầu tư hơn 12.000 tỷ đồng để di dời ga đường sắt

Đà Nẵng: Đầu tư hơn 12.000 tỷ đồng để di dời ga đường sắt

Theo phương án mà TP. Đà Nẵng đưa ra về việc di dời ga đường sắt ra khỏi trung tâm thành phố thì tổng mức đầu tư tạm tính cho cả dự án khoảng 12.636 tỷ đồng.
Thay đổi thói quen để “chung sống an toàn với dịch”

Thay đổi thói quen để “chung sống an toàn với dịch”

Phân tích diễn biến dịch bệnh COVID-19, Ban Chỉ đạo quốc gia nhận định thời gian tới sẽ không còn những thời điểm nhiều ngày không ghi nhận ca mắc mới trong cộng đồng. Nhiều địa phương luôn đứng trước nguy cơ dịch bệnh bùng phát. Do đó, chúng ta cần nâng cao mức độ cảnh báo, thực hiện nghiêm các biện pháp “chung sống an toàn với dịch”.
Tham gia FTA thế hệ mới: Lợi thế, thách thức và vấn đề đặt ra cho Việt Nam

Tham gia FTA thế hệ mới: Lợi thế, thách thức và vấn đề đặt ra cho...

Tham gia vào các Hiệp định thương mại tự do (FTA) thế hệ mới là một xu hướng tất yếu trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam. Các hiệp định này hàm chứa nhiều quy định và cam kết mới sẽ tạo ra cho Việt Nam nhiều cơ hội phát triển kinh tế và thương mại, song cũng đặt ra không ít thách thức cần vượt qua. Trong bài viết này, tác giả tập trung phân tích các cơ hội và thách thức ở hai góc độ chính, đó là kinh tế và pháp luật.
Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới tại Việt Nam dưới góc nhìn của chuyên gia quốc tế

Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới tại Việt Nam dưới góc nhìn của...

Môi trường đầu tư minh bạch và cởi mở sẽ là một trong những yếu tố để nhà đầu tư rót vốn vào khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại Việt Nam.
Quảng Ninh yêu cầu chùa Ba Vàng chấm dứt các hoạt động không có trong danh mục hoạt động tôn giáo

Quảng Ninh yêu cầu chùa Ba Vàng chấm dứt các hoạt động không có trong...

Ông Phạm Tuấn Đạt, Phó Chủ tịch UBND TP Uông Bí (Quảng Ninh), vừa ra văn bản yêu cầu Đại đức Thích Trúc Thái Minh - trụ trì chùa Ba Vàng chấm dứt hoạt động không có trong danh mục hoạt động tôn giáo gồm: nghi thức thỉnh vong, cúng oan gia trái chủ, các hoạt động giảng pháp do bà Phạm Thị Yến (Chủ nhiệm Câu lạc bộ Cúc Vàng chùa Ba Vàng) thực hiện.
'Mở cửa' bầu trời, kết nối các tuyến giao thông huyết mạch ASEAN

'Mở cửa' bầu trời, kết nối các tuyến giao thông huyết mạch ASEAN

Với việc tham gia “Bầu trời mở ASEAN”, các hãng hàng không của ta được lựa chọn nhiều hơn về thị trường, nguồn khách và có thể hợp tác với các hãng hàng không trong khu vực như: Liên danh, chung số hiệu, thuê chuyến, vận tải đa phương thức... để tăng năng lực phục vụ, mở rộng mạng đường bay.

Có thể bạn quan tâm

Tin tức mới nhất