Thứ bảy, 13/08/2022, 19:22

[email protected]

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Nhịp sống doanh nghiệp Đô thị cuộc sống

1.742 chuyến tàu điện Cát Linh - Hà Đông đã được vận hành an toàn

DNTH: Theo thông tin từ Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội, sau 11 ngày chính thức đi vào vận hành (6 - 16/11), tuyến đường sắt đô thị 2A, Cát Linh - Hà Đông đã hoạt động 1.742 chuyến, vận chuyển 272.134 lượt khách.

Ông Vũ Hồng Trường - Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội (Metro Hà Nội) cho biết, riêng ngày 16/11, tàu chạy 203 chuyến, vận chuyển 18.390 người, tăng hơn 200 lượt khách so với ngày thứ ba tuần trước. Tỷ lệ hành khách tập trung đi ga Cát Linh là 28,2%; ga Yên Nghĩa là 24,4% và tại 10 ga còn lại, tỉ lệ còn 47,4%.

Cũng theo Metro Hà Nội, các đoàn tàu vận hành trong thời gian từ 5 giờ 30 phút đến 22 giờ. Kết quả vận hành tuyến đường sắt này đều đạt các chỉ tiêu kế về đảm bảo an toàn vận hành và công tác phòng chống, dịch bệnh Covid - 19.

Đồng thời, các chuyến tàu theo kế hoạch đã được vận hành toàn bộ, đơn vị khai vận hành khẳng định chưa bỏ chuyến lượt nào. Với hệ thống tự động hóa, cùng đội ngũ nhân viên, mọi khâu phối hợp tốt giữa chuyên gia nhà thầu và công ty. Trong những ngày vừa qua, dù hệ thống loa tại ga chưa được ổn định do lâu không sử dụng nhưng đã nhanh chóng được khắc phục.

Anh 78
Tuyến đường sắt đô thị 2A Cát Linh - Hà Đông vận chuyển gần 272.134 lượt khách.

Sau 11 ngày đầu vận hành chính thức (từ 6 - 16/11), tuyến đường sắt đô thị 2A Cát Linh - Hà Đông vận chuyển gần 272.134 lượt khách. Trong các ngày cuối tuần thứ Bảy, Chủ nhật, số lượng hành khách tăng cao với hơn 28.000 - 54.000 lượt/ngày. Các ngày còn lại trong tuần, mức hành khách dao động ở từ hơn 16.000 - 19.000 lượt/ngày. Trước đó, nhằm tăng cường phục vụ người dân, đơn vị vận hành đã điều chỉnh số tàu trong ngày lên thành 6 đoàn, áp dụng từ ngày 13/11. Tàu chạy giãn cách 10 phút/lượt.

Theo quy định và kế hoạch khai thác, tàu Cát Linh - Hà Đông sẽ phục vụ miễn phí người dân đi lại trong 15 ngày, kể từ ngày 21/11 sẽ mở bán vé tàu. Vé tàu đường sắt Cát Linh - Hà Đông được bán linh hoạt, theo chặng di chuyển, thấp nhất là 8.000 đồng và 15.000 đồng đi dọc tuyến. Còn vé ngày là 30.000 đồng/ngày, không hạn chế về số lượt; vé tháng cho các đối tượng ưu tiên là 140.000 đồng/tháng, đối tượng khách bình thường là 200.000 đồng/tháng.

Đặc biệt, hành khách được hưởng những chính sách ưu đãi, ưu tiên và trợ giá. Theo đó, các đối tượng khách thuộc nhóm được miễn phí đi xe buýt gồm người có công, người khuyết tật, người cao tuổi, trẻ em dưới 6 tuổi, nhân khẩu thuộc hộ nghèo được miễn phí khi di chuyển bằng tàu đường sắt Cát Linh - Hà Đông.

Tàu điện Cát Linh - Hà Đông đang trong thời gian 15 ngày miễn phí vận chuyển tất cả hành khách, hết thời gian này, tuyến sẽ bước vào giai đoạn khai thác thương mại. Trong 6 tháng đầu khai thác thương mại, các đoàn tàu phục vụ hành khách từ 5 giờ - 23 giờ hàng ngày, tần suất 10 phút/chuyến; mỗi đoàn tàu có sức chở 960 khách, lưu thông với vận tốc trung bình 35km/h, thời gian đi toàn tuyến hết hơn 23 phút.

Linh Phạm - Hoàng Lan

Cùng chuyên mục

Hành khách bay từ Thành phố Hồ Chí Minh về Hà Nội sẽ phải thực hiện theo dõi tại nhà

Hành khách bay từ Thành phố Hồ Chí Minh về Hà Nội sẽ phải thực...

DNTH: Theo văn bản số 3487/UBND-ĐT ngày 11/10 của UBND thành phố Hà Nội, hành khách về từ Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng đủ điều kiện theo quy định của Bộ Giao thông vận tải, Bộ Y tế sẽ thực hiện theo dõi sức khỏe tại nhà hoặc nơi lưu trú; thực hiện các biện pháp đảm bảo phòng, chống dịch Covid – 19 theo quy định.
Buông lỏng quản lý để Chợ thủy hản sản “không phép” ngang nhiên hoạt động

Buông lỏng quản lý để Chợ thủy hản sản “không phép” ngang nhiên...

DNTH: Chợ thủy hải sản nằm ngay trên mặt đường huyện 402, xã Kiến Quốc, huyện Kiến Thụy (Hải Phòng) được cho là “không phép” vẫn hoạt động ngày đêm, xả thải gây ô nhiễm môi trường và mất an toàn giao thông, coi thường pháp luật và thách thức cơ quan chức năng.
Khánh Hoà: Ngăn chặn và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trật tự xây dựng và đất đai

Khánh Hoà: Ngăn chặn và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trật tự...

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản yêu cầu các sở, ngành, địa phương, đơn vị liên quan về việc thực hiện chỉ đạo của Thường trực HĐND tỉnh về kết quả khảo sát các vấn đề cử tri quan tâm tại kỳ họp bất thường của HĐND tỉnh vào tháng 4-2019.
Hố “tử thần” há miệng, nguồn nước ngọt cạn khô: nguyên nhân vẫn chưa xác định được

Hố “tử thần” há miệng, nguồn nước ngọt cạn khô: nguyên nhân...

DNTH: Hơn 1 năm qua người dân xã Châu Hồng – Quỳ Hợp (Nghệ An), sống trong sợ hãi và lo lắng. Khi các hố “tử thần” xuất hiện khắp nơi, nhảy cóc vào tận nhà dân, nước ngọt ở các giếng khoan, giếng đào không còn một giọt, người dân lay lắt đi tìm nguồn nước ngọt để sinh hoạt. Đó là tình cảnh của người dân nơi được mệnh danh làng mỏ, nằm trong huyện mỏ. Nơi đây có tới 11 doanh nghiệp khai thác khoáng sản đang hoạt động. Trong khi đó, việc đi tìm nguyên nhân đang ở trên giai đoạn lên phương án, trình các cấp và chờ kinh phí.
Thái Bình: Đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng xây dựng tuyến đường phía Nam thành phố

Thái Bình: Đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng xây dựng tuyến đường phía Nam...

DNTH: Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường vành đai phía Nam thành phố Thái Bình, đoạn từ cầu ngang S1 đến đường Chu Văn An kéo dài có tổng chiều dài 8,4 km với tổng mức đầu tư khoảng 1.039 tỷ đồng đã được UBND tỉnh Thái Bình tổ chức khởi công xây dựng vào sáng ngày 8/5/2022 tại thành phố Thái Bình.
Quận Hoàng Mai, TP Hà Nội:  Không cung cấp được hồ sơ xử lý hàng nghìn m2 đất vi phạm tại phường Hoàng Văn Thụ

Quận Hoàng Mai, TP Hà Nội: Không cung cấp được hồ sơ xử lý hàng...

Hàng nghìn m2 đất ao trên địa bàn phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai bị san lấp hết, có xây dựng nhà để ở, cửa hàng, nhà xưởng, lều lán và sân bê tông làm bãi trông xe. Kỳ lạ là, UBND phường Hoàng Văn Thụ không cung cấp được hồ sơ xử lý vi phạm đất đai, trật tự xây dựng với đoàn thanh tra.
Thành phố Thanh Hóa tiếp tục giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ thêm 7 ngày

Thành phố Thanh Hóa tiếp tục giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của...

DNTH: Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid - 19, ngày 8/9/2021, UBND tỉnh Thanh Hóa ban hành Quyết định số 3508/QĐ-UBND về việc tiếp tục áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội để phòng, chống dịch Covid - 19.
Hà Nội dẹp cà phê đường tàu, du khách 'dạt' ra cầu Long Biên

Hà Nội dẹp cà phê đường tàu, du khách 'dạt' ra cầu Long Biên

Sau khi Hà Nội dẹp cà phê đường tàu, ghi nhận của chúng tôi cho thấy cầu Long Biên tấp nập người dân, du khách chụp ảnh ở đường ray.