Chủ nhật, 22/05/2022, 11:33

[email protected]

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Tài chính ngân hàng

186 mã giảm kịch sàn, VN - Index “bốc hơi” hơn 43 điểm

DNTH: Phiên giao dịch chiều 17/1, thị trường chứng khoán bất ngờ bị bán mạnh, hàng trăm cổ phiếu giảm kịch sàn, trắng bên mua. Riêng nhóm cổ phiếu họ FLC chứng kiến 5 phiên giảm sàn liên tiếp, đến phiên nay dư bán sàn gần 190 triệu cổ phiếu.
CK
186 mã giảm kịch sàn, VN-Index “bốc hơi” hơn 43 điểm.

Mở cửa thị trường phiên đầu tuần (17/1), tâm lý nhà đầu tư chán nản, thất vọng bao trùm khắp nơi khi lực mua yếu, phần đông muốn bán cổ phiếu để nghỉ Tết, rời cuộc chơi. Tuy nhiên, đà bán tháo từ nhóm bất động sản tuần trước tiếp tục lan rộng sang các nhóm ngành khác khiến thị trường diễn biến tiêu cực.

Chỉ số VN - Index duy trì quanh mốc 1.491 điểm trong cả phiên sáng, nhưng bước sang 13h chiều bất ngờ rơi mạnh, lực bán tháo ồ ạt xuất hiện, lan rộng các toàn thị trường. Kết phiên 17/1, VN-Index mất 43 điểm tương ứng 2,89%, xuống mức 1,452.84 điểm. VN30 giảm 44,96 điểm xuống 1.478 điểm, HNX - Index mất 21,52 điểm tương ứng 4,61% về 445 điểm. UpCOM - Index mất 3,10 điểm tương ứng 2,76% về 109,12 điểm.

Thanh khoản thị trường tăng so với phiên sáng thứ 6 tuần trước với tổng giá trị giao dịch đạt 29.198 tỷ đồng.

“Ngày thứ hai đen tối" có tới 185 mã giảm kịch sàn, trong đó sàn HoSE có đến 125 mã sàn; HNX có 49 mã sàn và UpCOM có 10 mã giảm sàn.

Nhóm VN30 có đến 5 mã giảm sàn gồm SSI, POW, VRE, GVR, KDH. Cổ phiếu STB sau chuỗi ngày tăng nóng thì hôm nay đóng cửa chạm giá sàn. PDR, HDB, TPB hôm nay cũng giảm hơn 5%.

Trong phiên hôm nay, nhóm cổ phiếu ngành chứng khoán là một trong 4 nhóm trụ chính của thị trường gồm ngân hàng, thép, chứng khoán và bất động sản đã không bám trụ được và giảm giá từ rất sớm. Bước sang phiên chiều, hầu hết cổ phiếu của nhóm này đã về giá sàn với lượng bán cực lớn bao gồm: SSI, VND, HCM, VCI, VIX, FTS, AGR, CTS, BSI, TVB...

Cổ phiếu bất động sản cũng không khá khẩm hơn khi số cổ phiếu giảm kịch sàn trên HoSE lên tới 52 mã. Các cổ phiếu lớn như VIC, VHM, NVL không thoát khỏi xu hướng trên nhưng mức giảm thấp hơn đáng kể. Gây chú ý nhất là KHG bơi “ngược bão” khi tăng kịch trần 6,9%, khớp lệnh hơn 2,68 triệu cổ phiếu.

Nhóm ngành sản xuất cũng chìm trong sắc đỏ với HPG giảm 3,35%, VNM giảm 2,13%, MSN giảm 1,93%, SAB giảm 1,25%... trong đó các mã giảm kịch sàn như GVR, GEX, DGC, HSG, SBT, PAN, HT1, AAA...

Nhóm cổ phiếu thép diễn biến đỡ tiêu cực hơn nhưng chỉ duy trì sắc xanh ở đầu phiên sáng rồi đảo chiều giảm mạnh ở phiên chiều. Trong khi đó, nhóm cổ phiếu dầu khí có phiên giao dịch khởi sắc với toàn bộ các mã nhóm này giao dịch trên ngưỡng tham chiếu, nhiều mã tăng trên 3% như PVD, PVS, OIL, PVC... song nhóm này cũng không thể “cứu” chỉ số giảm quá mạnh.

Điểm lạc quan là vào phiên chiều nay, lực cầu bắt đáy xuất hiện ở một số nhóm cổ phiếu đã bị giảm quá sâu, về các ngưỡng hỗ trợ cứng. Tuy vậy, lực mua chưa đủ lớn để thị trường có thể đảo chiều phục hồi ngay trong phiên. Do đó, nhà đầu tư kì vọng phiên tiếp theo, cầu mua vào mạnh hơn, niềm tin của nhà đầu tư trở lại thì thị trường sẽ sớm hồi phục và tăng trở lại vào tuần trước kỳ nghỉ Tết 2022.

Tào Phượng

Cùng chuyên mục

Ngân hàng CSXH chi nhánh Nghệ An: Đồng hành cùng người lao động và doanh nghiệp trong đại dịch Covid – 19

Ngân hàng CSXH chi nhánh Nghệ An: Đồng hành cùng người lao động và doanh...

DNTH: Trước tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch Covid - 19 đã và đang tác động, ảnh hưởng trực tiếp đến tình hình sản xuất, kinh doanh, đời sống nhân dân, người lao động và doanh nghiệp. Theo Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg ngày 07/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ và Nghị Quyết số 68/NQ - CP, Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) chi nhánh tỉnh Nghệ An đã tích cực triển khai giải ngân, gói tín dụng chính sách với lãi suất 0%, góp phần phục hồi sản xuất, kinh doanh giảm thiểu tác động tiêu cực của đại dịch, ổn định sản xuất, kinh doanh, đảm bảo đời sống và việc làm cho người lao động.
Giám đốc HSBC Việt Nam: cân nhắc tránh nâng lãi suất quá sớm

Giám đốc HSBC Việt Nam: cân nhắc tránh nâng lãi suất quá sớm

DNTH: Theo HSBC Việt Nam, các nước đang phải tính đến việc nâng lãi suất điều hành trước áp lực lạm phát, nhưng Việt Nam chưa có dấu hiệu cho thấy áp lực của lạm phát.
Chia sẻ yêu thương: SHB ủng hộ 1.600 trẻ em mồ côi do đại dịch Covid - 19

Chia sẻ yêu thương: SHB ủng hộ 1.600 trẻ em mồ côi do đại dịch Covid -...

DNTH: Với tinh thần tương thân tương ái, vừa qua, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã trao tặng 8 tỷ đồng chia sẻ khó khăn cho 1.600 trẻ em mồ côi trên cả nước. Trước đó, mong muốn giúp đỡ các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trong vùng dịch được tạo điều kiện học tập trực tuyến thuận lợi hơn, SHB đã ủng hộ 20 tỷ đồng cho chương trình “Sóng và máy tính cho em”.
Khánh Hòa: Xây "biệt phủ" sắm xe tiền tỷ nhờ trồng xoài Úc xuất khẩu

Khánh Hòa: Xây "biệt phủ" sắm xe tiền tỷ nhờ trồng xoài Úc xuất...

Từ hai bàn tay trắng, nhờ chịu khó học hỏi, đầu tư trồng xoài Úc, ông Bùi Sơn Hồng (60 tuổi, tổ dân phố Bãi Giếng 2, xã Cam Hải Tây, huyện Cam Lâm, Khánh Hòa) đã vươn lên làm giàu. Gia đình ông Hồng trở thành tỷ phú giàu nhất, nhì của tổ dân phố Bãi Giếng 2.
Nỗi ám ảnh thiếu tiền của các ứng dụng gọi xe Việt

Nỗi ám ảnh thiếu tiền của các ứng dụng gọi xe Việt

Phần lớn đi lên từ startup nhỏ, hành trình tìm vốn của ứng dụng Việt để trụ lại thị trường gọi xe được ví "xài tiền như nước" sẽ còn chật vật.
Quảng Nam: Dũng sỹ diệt Mỹ giờ xây được "biệt phủ" nhờ nuôi cá

Quảng Nam: Dũng sỹ diệt Mỹ giờ xây được "biệt phủ" nhờ nuôi cá

Ông Lê Văn Nuôi (65 tuổi), ở xã Điện Thọ, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam là thương binh, 2 lần được trao tặng danh hiệu "Dũng sĩ diệt Mỹ". Trở về với thời bình, vượt lên thương tật do bom đạn chiến tranh, ông đã xây dựng cho mình một cơ ngơi bạc tỷ, dựng được nhà lầu khang trang to đẹp nhờ mô hình nuôi cá nước ngọt.
Thúc đẩy Cơ chế một cửa quốc gia, Cơ chế một cửa ASEAN

Thúc đẩy Cơ chế một cửa quốc gia, Cơ chế một cửa ASEAN

DN&TH; Chiều 19/7, Bộ Tài chính tổ chức họp báo chuyên đề giới thiệu hội nghị quốc gia “Thúc đẩy Cơ chế một cửa quốc gia (NSW), Cơ chế một cửa ASEAN (ASW) và tạo thuận lợi thương mại”. Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai chủ trì họp báo.
MB ủng hộ 5 tỷ đồng cho Bệnh viện điều trị người bệnh Covid - 19

MB ủng hộ 5 tỷ đồng cho Bệnh viện điều trị người bệnh Covid - 19

DNTH: Ngày 29/11, Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) trao tặng 5 tỷ đồng đến Bệnh viện điều trị người bệnh Covid -19, góp phần giúp Bệnh viện mua sắm trang thiết bị y tế và các công tác phục vụ phòng, chống dịch.