Thứ hai, 27/06/2022, 03:49

[email protected]

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Tin tức kinh tế

2,2 tỷ USD tài trợ các dự án để phát triển bền vững Đồng bằng sông Cửu Long

DNTH: Nhóm 6 ngân hàng phát triển (WB, ADB, AFD, KfW, JICA, KEXIM) đã cam kết tài trợ danh mục 20 dự án phát triển bền vững Đồng bằng sông Cửu Long giai đoạn 2021 - 2025, với tổng mức khoảng 2,2 tỷ USD, gồm nguồn vốn ODA và vay ưu đãi nước ngoài.
2,2 tỷ USD tài trợ để phát triển bền vững Đồng bằng sông Cửu Long - Ảnh 1.
Đại diện 6 ngân hàng phát triển (ADB, KEXIM, AFD, KfW, JICA và WB) cam kết tài trợ thực hiện một số chương trình, dự án phát triển hạ tầng triển khai thực hiện Quy hoạch. Ảnh: VGP/Nhật Bắc.

Sáng 21/6, tại thành phố Cần Thơ, trong khuôn khổ Hội nghị công bố Quy hoạch và xúc tiến đầu tư vùng Đồng bằng sông Cửu Long thời kỳ 2021 - 2030 do Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Phó Thủ tướng Lê Văn Thành đã dự lễ trao hồ sơ quy hoạch cho lãnh đạo 13 tỉnh, thành phố vùng Đồng bằng sông Cửu Long và công bố cam kết tài trợ thực hiện một số chương trình, dự án phát triển hạ tầng triển khai thực hiện quy hoạch.

Đây là nội dung thiết thực, có ý nghĩa trong việc hiện thực hóa Quy hoạch vùng và Nghị quyết số 120/NQ-CP của Chính phủ. Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã chủ trì, phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Giao thông vận tải, 13 tỉnh, thành phố trong vùng đồng bằng sông Cửu Long và nhóm 6 ngân hàng phát triển (bao gồm: ADB, KEXIM, AFD, KfW, JICA, WB) thống nhất danh mục dự án phát triển bền vững đồng bằng sông Cửu Long thích ứng với biến đổi khí hậu dự kiến thực hiện trong giai đoạn 2021 - 2025.

Đến nay, toàn bộ các dự án của hai Bộ và 13 tỉnh, thành phố trong vùng Đồng bằng sông Cửu Long đã được nhóm 6 ngân hàng phát triển bày tỏ quan tâm; dự kiến mức vốn cam kết vào khoảng 2,2 tỷ USD.

Theo Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng, khoản tài trợ 2,2 tỷ USD có vai trò là nguồn vốn "mồi" để thu hút các nguồn vốn đầu tư từ khu vực tư nhân, nhà đầu tư nước ngoài. Theo dự kiến, danh mục dự án phát triển bền vững đồng bằng sông Cửu Long thích ứng với biến đổi khí hậu giai đoạn 2021 - 2025 sử dụng nguồn vốn ODA và vay ưu đãi các nhà tài trợ nước ngoài.

Lễ trao hồ sơ quy hoạch và công bố cam kết tài trợ đã cụ thể hóa bước đầu tiên của quy trình thủ tục, thể hiện quyết tâm của Chính phủ trong việc tăng cường đầu tư, tạo bước đột phá về hạ tầng trong vùng cũng như thể hiện sự cam kết của các nhà tài trợ.

Nguồn Báo CP!

Minh Ngọc

Cùng chuyên mục

Ông Võ Trường Sơn “lướt sóng” 500.000 cổ phiếu HNG, nhẹ nhàng bỏ túi 80%

Ông Võ Trường Sơn “lướt sóng” 500.000 cổ phiếu HNG, nhẹ nhàng bỏ...

DNTH: Sau 1 năm đầu tư, ông Võ Trường Sơn, Thành viên HĐQT CTCP Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai (mã: HNG) đăng ký bán 500.000 cổ phiếu HNG vào thời điểm giá đã tăng mạnh.
Kinh tế Việt Nam được kỳ vọng tăng tốc từ quý II/2022

Kinh tế Việt Nam được kỳ vọng tăng tốc từ quý II/2022

DNTH: Việt Nam được đánh giá là có nền kinh tế phát triển nhanh nhất khu vực Đông Nam Á và giới phân tích kỳ vọng kinh tế Việt Nam sẽ tăng tốc từ quý II/2022.
Mộc Châu Milk dự kiến phát hành gần 39,2 triệu cổ phiếu cho nhóm cổ đông Vinamilk

Mộc Châu Milk dự kiến phát hành gần 39,2 triệu cổ phiếu cho nhóm cổ...

CTCP Giống bò Sữa Mộc Châu (Mộc Châu Milk) vừa công bố tài liệu lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản.
Siết thu thuế kinh doanh online sẽ giảm trốn thuế

Siết thu thuế kinh doanh online sẽ giảm trốn thuế

Việc quản lý thuế đối với cá nhân có thu nhập từ Google, Facebook, YouTube sẽ được quy định chặt chẽ hơn nhằm ngăn chặn hành vi trốn thuế, thất thoát thuế.
Dự kiến miễn, giảm 138.000 tỷ đồng thuế, phí

Dự kiến miễn, giảm 138.000 tỷ đồng thuế, phí

DNTH: Tính chung các chính sách miễn giảm thuế thực hiện từ đầu năm 2021 và đang được đề xuất bổ sung thì số tiền thuế, phí, lệ phí, tiền thuê đất sẽ hỗ trợ cho doanh nghiệp (DN), người dân trên 138.000 tỷ đồng.
Cán cân thương mại 11 tháng thặng dư trên 225 triệu USD

Cán cân thương mại 11 tháng thặng dư trên 225 triệu USD

DNTH: Theo Tổng cục Hải quan, cán cân thương mại hàng hóa của Việt Nam tháng 11/2021 ước tính thặng dư 100 triệu USD, nâng mức thặng dư trong 11 tháng năm 2021 lên 225 triệu USD.
Thuỷ điện Nậm La bất ngờ mua lại lô trái phiếu 'cắt cổ'

Thuỷ điện Nậm La bất ngờ mua lại lô trái phiếu 'cắt cổ'

Việc Thuỷ điện Nậm La mua lại trái phiếu đồng pha với diễn biến nhóm chủ của doanh nghiệp này nắm quyền kiểm soát và đưa ra nhiều quyết định vay vốn, đầu tư có giá trị lớn tại Vinaconex P&C.
Doanh nghiệp dệt may tiếp tục gặp khó

Doanh nghiệp dệt may tiếp tục gặp khó

Các doanh nghiệp dệt may trong nước đứng trước nhiều thách thức trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Hiện, tình hình đơn hàng của các doanh nghiệp không được khả quan so với năm 2018.