Thứ sáu, 30/09/2022, 03:57

[email protected]

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Nhịp sống doanh nghiệp Văn hóa

50 trường đại học công bố điểm chuẩn trúng tuyển năm 2021

DNTH: Tính đến hôm nay (2/8), cả nước có 50 trường đại học, học viện công bố điểm chuẩn trúng tuyển theo phương thức xét điểm học bạ hoặc xét tuyển kết hợp. Năm nay, điểm chuẩn theo các phương thức này đang dao động từ 15 đến 29,8 điểm/3 môn.
Ảnh minh họa.

Hiện tại, cả nước có khoảng hơn 100 trường đại học sử dụng phương thức xét tuyển qua học bạ. Tổng số chỉ tiêu dành cho phương thức xét tuyển này cũng tăng dần theo từng năm.

Các trường đại học cũng đã rục rịch công bố điểm chuẩn trúng tuyển theo phương thức xét tuyển học bạ và xét tuyển kết hợp. Hàng nghìn thí sinh đã trúng tuyển đại học bằng các phương thức khác nhau.

Theo lịch tuyển sinh năm 2021 mới nhất của Bộ GD&ĐT, các trường đại học và cao đẳng sẽ công bố kết quả trúng tuyển đợt 1 trước 17h ngày 16/9.

Như vậy, chậm nhất là vào 17h ngày 16/9, các trường đại học sẽ công bố điểm chuẩn xét tuyển năm 2021. Sau đó, các thí sinh sẽ làm thủ tục xác nhận nhập học trước 17h ngày 26/9 (tính theo dấu bưu điện).

Trước đó, các trường đã công bố điểm sàn xét tuyển trước 17h ngày 28/8.

Thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học từ ngày 29/8 đến 17h ngày 5/9 (được điều chỉnh 3 lần, bằng hình thức trực tuyến); điều chỉnh sai sót liên quan đến ưu tiên đối tượng, khu vực (thực hiện bằng phiếu và nộp tại điểm thu nhận hồ sơ).

Riêng trường hợp thí sinh muốn tăng số nguyện vọng xét tuyển so với số đăng ký ban đầu, các em phải đăng ký số nguyện vọng thêm trên phiếu trực tiếp để trường THPT bổ sung thêm vào hệ thống. Đồng thời, thí sinh vẫn phải tự vào hệ thống để đăng ký thêm.

Các thí sinh có nhu cầu điều chỉnh sai sót liên quan đến ưu tiên đối tượng, khu vực sẽ thực hiện bằng phiếu và nộp tại điểm thu nhận hồ sơ.
Xem bài: 50 trường đại học công bố điểm chuẩn trúng tuyển năm 2021

Thúy Vũ /Theo Báo CP

Cùng chuyên mục

Tháng 3 nên đi du lịch ở đâu đẹp nhất

Tháng 3 nên đi du lịch ở đâu đẹp nhất

DNTH: Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng, đi du lịch là bí quyết đơn giản giúp con người thông minh, sáng tạo, và hạnh phúc hơn. Tháng 3 nên đi du lịch ở đâu, hãy cùng Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu khám phá ngay trong bài viết.
Góp sức cho sứ mệnh lan tỏa văn hóa Việt Nam

Góp sức cho sứ mệnh lan tỏa văn hóa Việt Nam

DNTH: "Ngoại giao văn hóa” là một trụ cột quan trọng của công tác đối ngoại, góp phần nâng tầm và làm lan tỏa các giá trị văn hóa Việt Nam với cộng đồng quốc tế.
“Người mẫu nhí Việt Nam – Model kid Vietnam 2019” Các thí sinh nhí khám phá mình qua nhiều thử thách nghệ thuật

“Người mẫu nhí Việt Nam – Model kid Vietnam 2019” Các thí sinh nhí khám...

DNTH: Chương trình Người mẫu nhí Việt Nam tiếp tục với mùa thứ 2, đã được khởi động sôi nổi từ 6 tháng trước.
Lễ hội Tiên Lục vang danh xứ Kinh Bắc

Lễ hội Tiên Lục vang danh xứ Kinh Bắc

DNTH: Hằng năm, cứ vào độ cuối xuân, khi hoa dã hương bung nở cũng là thời điểm diễn ra lễ hội Tiên Lục, sự kiện vang danh vùng đất xứ Kinh Bắc.
3 cuốn sách ra đời trong ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh

3 cuốn sách ra đời trong ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh

DNTH: NXB Trẻ vừa giới thiệu 3 cuốn sách chào mừng ngày bầu cử toàn quốc, ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và 80 năm thành lập Mặt trận Việt Minh.
Quà Tết thời 4.0

Quà Tết thời 4.0

DNTH: Với nhiều thế hệ người Việt Nam sinh sống và làm việc tại nước ngoài cũng như kiều bào dù đã xa quê hương khá lâu, Tết cổ truyền vẫn luôn là ngày lễ quan trọng nhất mà họ luôn hướng về. Những chuyến bay từ các châu lục đổ về Việt Nam luôn ở tình trạng quá tải trong những ngày giáp Tết. Việc đặt chỗ phải tiến hành trước cả 5-6 tháng ở những đường bay trọng điểm, nơi có đông người Việt sinh sống như Mỹ, Pháp, Đức, Úc, Hàn Quốc, Nhật Bản...
Hà Nội: Sớm trả lại đất cho chùa Vàng

Hà Nội: Sớm trả lại đất cho chùa Vàng

DNTH: Vậy sự thật diện tích 1.149,9 m2 đất bị UBND thành phố Hà Nội ra quyết định thu hồi là đất sân chơi thể thao, là đất công do xã quản lý hay là đất khu vực II di tích?
Nhà báo Nguyễn Tuấn Anh ra mắt cuốn sách “Trường học hay Trường đời”

Nhà báo Nguyễn Tuấn Anh ra mắt cuốn sách “Trường học hay Trường...

DNTH: Hàng loạt những câu hỏi sát sườn với người trẻ, từ hướng nghiệp tới việc làm, đã được nhà báo Nguyễn Tuấn Anh lý giải một cách khoa học, dễ hiểu, gần gũi nhờ gần 20 năm làm việc cùng nhiều thế hệ sinh viên Việt Nam và các doanh nghiệp trong nước và quốc tế.