Thứ năm, 02/12/2021, 15:58

Phát triển thương hiệu Bất động sản

900 tỉ đồng chảy qua dự án Prime Resort and Hotels

DNTH: Số tiền này sẽ được Công ty TNHH Đầu tư Cam Lâm sử dụng để đầu tư xây dựng dự án Prime Resort and Hotels giai đoạn 2 tại huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hoà.
Phối cảnh dự án Prime Resort and Hotels (Nguồn: KPF)
Phối cảnh dự án Prime Resort and Hotels (Nguồn: KPF)

Riêng Công ty TNHH Đầu tư Cam Lâm (Cam Lâm), tính đến ngày 14/11/2021, đã phát hành được 259,22 tỉ đồng trái phiếu mã CLACH2125002 cho 155 nhà đầu tư cá nhân trong nước.

Số trái phiếu này có kỳ hạn 48 tháng (ngày đáo hạn là 16/8/2025), lãi suất cố định 11%/năm, được bảo đảm bằng 26,47 triệu cổ phiếu KPF của CTCP Đầu tư Tài chính Hoàng Minh (Mã CK: KPF). Giá trị tài sản bảo đảm được xác định là 277,9 tỉ đồng, tương ứng với mức giá mỗi cổ phiếu KPF là 10.500 đồng/cp.

Trước đó, vào tháng 4/2021, Cam Lâm đã hút về 640,9 tỉ đồng từ phát hành trái phiếu kỳ hạn 36 tháng cho 150 nhà đầu tư cá nhân trong nước. Đáng chú ý, lô trái phiếu này không có tài sản bảo đảm, lãi suất cố định lên tới 12%/năm.

Hơn 900 tỉ đồng thu được từ hai đợt phát hành trên sẽ được Cam Lâm sử dụng để đầu tư xây dựng dự án Khu du lịch sinh thái Prime - Prime Cam Ranh Bay Hotels & Resort (Prime Resort and Hotels) giai đoạn 2 tại huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa.

Như VietTimes từng đề cập, dự án này có quy mô 130.862 m2, gồm 784 căn hộ du lịch, 124 khách sạn, 175 biệt thự và siêu biệt thự.

Tính đến tháng 4/2021, Cam Lâm đã hoàn thành xây dựng phần thô và đang hoàn thiện 175 căn biệt thự; hoàn thành 95% khối lượng công việc tại các khu vực tiện ích trung tâm, cảnh quan trung tâm và đang tiến hành triển khai tới giai đoạn 2, dự kiến đưa vào sử dụng trước tháng 6/2022.

Hiện nay, Cam Lâm cũng đang hoàn thiện pháp lý triển khai dự án Sa Huynh Aurai Resort tại Quảng Ngãi. Dự kiến trong quý 3/2022, dự án này sẽ bắt đầu khởi công xây dựng.

Cam Lâm được thành lập vào tháng 7/2014 và từng là công ty con của CTCP Đầu tư tài chính Hoàng Minh (Mã CK: KPF) với tỉ lệ sở hữu lên tới 93% vốn điều lệ.

Tính đến ngày 15/11/2021, Cam Lâm có quy mô vốn điều lệ 150 tỉ đồng, trong đó, KPF sở hữu 44% vốn điều lệ. Số cổ phần còn lại của Cam Lâm do 2 cổ đông cá nhân nắm giữ, là bà Lê Nguyễn Lan Vy (SN 1985, sở hữu 30% VĐL) và ông Trần Trọng Dũng (SN 1974, sở hữu 26% VĐL)./.

Copy Link

Theo Viettimes

Cùng chuyên mục

Bóng dáng “Đường Nhuệ” trong vụ Cát Tường Group thâu tóm hàng loạt đất nền tại Long An

Bóng dáng “Đường Nhuệ” trong vụ Cát Tường Group thâu tóm hàng loạt...

Với 313 lô nền tại Cụm khu đô thị gần Sân bay được đấu trúng cùng một mức giá rồi sau đó “hô biến” thành chủ đầu tư Cát Tường Group. Điều tương tự cũng xảy ra với gần 300 lô nền tại Dự án khu dân cư vượt lũ thị trấn Hiệp Hòa…
Hình bóng doanh nhân Kiều Xuân Nam tại dự án 800 tỷ ở Đồng Hới

Hình bóng doanh nhân Kiều Xuân Nam tại dự án 800 tỷ ở Đồng Hới

Dự án Tổ hợp thương mại dịch vụ và nhà ở Đồng Hới Complex tại đường Hữu Nghị, TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình có một nhà đầu tư đăng ký xin thực hiện.
Đất Xanh Miền Nam và LDG Group có đẩy rủi ro về khách hàng tại dự án LDG Sky?

Đất Xanh Miền Nam và LDG Group có đẩy rủi ro về khách hàng tại dự án...

Dự án LDG Sky chưa đầy đủ pháp lý, không có tên trong hồ sơ cấp phép dự án của cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương. Thế nhưng LDG Group đã bắt tay với Đất Xanh Miền Nam cùng nhiều đơn vị phân phối ngang nhiên huy động vốn trái luật, đẩy rủi ro về phía khách hàng.
Hàng loạt sai phạm tại dự án sân golf FLC Quảng Ninh

Hàng loạt sai phạm tại dự án sân golf FLC Quảng Ninh

DNTH: Thanh tra tỉnh Quảng Ninh chỉ ra hàng loạt vi phạm trong xây dựng Dự án sân golf Ngôi sao Hạ Long của Tập đoàn FLC, trong đó nhiều sai phạm không thể khắc phục.
Dự án Ocean Park Vân Đồn bị MB ‘siết nợ’, dân lo mất tiền tỷ

Dự án Ocean Park Vân Đồn bị MB ‘siết nợ’, dân lo mất tiền tỷ

DNTH: Người dân trót đầu tư vào dự án Ocean Park Vân Đồn (Quảng Ninh) thấp thỏm lo mất tiền tỉ vì chủ đầu tư và Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) đang tranh chấp về tài chính.
Đề xuất cơ chế, chính sách đặc thù trong cải tạo chung cư cũ

Đề xuất cơ chế, chính sách đặc thù trong cải tạo chung cư cũ

Bộ Xây dựng cho biết hiện việc cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư được thực hiện theo quy định của Nghị định 101/2015/NĐ-CP vẫn còn chưa đạt như mục tiêu đề ra.
Đánh thuế bất động sản: “Người chưa sở hữu đất sẽ hưởng lợi đầu tiên”

Đánh thuế bất động sản: “Người chưa sở hữu đất sẽ hưởng...

DNTH: Chính sách thuế bất động sản nếu được ban hành hiệu quả sẽ góp phần ngăn ngừa cơn sốt đất, hạn chế tình trạng đầu cơ thì người hưởng lợi đầu tiên là những người chưa sở hữu bất động sản.
Sức hút của dự án căn hộ an cư khu Tây Sài Gòn

Sức hút của dự án căn hộ an cư khu Tây Sài Gòn

DNTH: Nhờ đáp ứng nhu cầu thị trường, các dự án căn hộ khu Tây Sài Gòn vẫn thu hút đông đảo sự quan tâm của người mua nhà, bất chấp những tác động của Covid - 19.