Thứ sáu, 07/10/2022, 02:43

[email protected]

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Doanh nghiệp

Agribank Chi nhánh tỉnh Yên Bái nỗ lực đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt

DNTH: Chủ động đón đầu xu thế thị trường, hướng đến thực hiện Chiến lược tài chính toàn diện quốc gia, thời gian qua, Agribank Chi nhánh tỉnh Yên Bái (Agribank Yên Bái) đã thường xuyên chú trọng phát triển thanh toán không dùng tiền mặt. Thực tế cho thấy, đây đang là hướng đi phù hợp, vừa gia tăng tiện ích, nâng cao chất lượng phục vụ đối với khách hàng, vừa phát triển thương hiệu, uy tín của Agribank.

Mới đây, phát biểu tại Hội thảo “Ngày nông dân không dùng tiền mặt”, ông Nguyễn Hải Long, Phó Tổng giám đốc Agribank cho biết, Agribank hiện có gần 20 triệu khách hàng có tài khoản tiền gửi thanh toán, gần 16 triệu khách hàng sử dụng thẻ ATM, gần 15 triệu khách hàng sử dụng dịch vụ thanh toán qua kênh E-Mobile Banking, Internet Banking, SMS Banking. Phương thức thanh toán tự động chiếm khoảng 81% tổng số giao dịch thanh toán của khách hàng tại Agribank.

Cán bộ Agribank Chi nhánh tỉnh Yên Bái và Điện lực Yên Bái tuyên truyền người dân tham gia thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt. (Ảnh: Văn Thông).
Cán bộ Agribank Chi nhánh tỉnh Yên Bái và Điện lực Yên Bái tuyên truyền người dân tham gia thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt. (Ảnh: Văn Thông).

Thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt là một trong những chủ trương quan trọng nhằm thúc đẩy Chiến lược tài chính toàn diện quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 của Chính phủ. Cùng với toàn hệ thống, Agribank Yên Bái đã và đang triển khai nhiều giải pháp thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt đặc biệt trong bối cảnh sau khi dịch bệnh Covid-19 có những diễn biến phức tạp. Từ đó, góp phần quan trọng trong tiến trình hiện thực hóa mục tiêu của Chiến lược trên và duy trì thông suốt các hoạt động tài chính ngân hàng tại địa phương.

Đến nay, Agribank Yên Bái đã có mạng lưới giao dịch rộng khắp từ thành thị đến nông thôn với 1 hội sở tỉnh và 6 chi nhánh loại II trực thuộc, 19 phòng giao dịch. Toàn Chi nhánh có 17 máy ATM, CDM, gần 50 đơn vị chấp nhận thẻ bao gồm: POS và QR Code. Mạng lưới thanh toán có quy mô lớn với hơn 110.000 tài khoản, trên 178.000 thẻ ATM, trên 147.000 khách hàng sử dụng các dịch vụ ngân hàng hiện đại như Internet Banking, SMS banking, E Mobile banking.

Với đặc điểm thị phần khách hàng lớn thuộc khu vực nông nghiệp, nông thôn, thời gian qua, Agribank Yên Bái tích cực triển khai nhiều giải pháp để tăng khả năng tiếp cận các dịch vụ ngân hàng hiện đại của người dân tại vùng sâu vùng xa, tạo tiền đề quan trọng cho việc thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt tại khu vực này.

Mới đây nhất, Agribank Yên Bái đã phối hợp với Công ty Điện lực Yên Bái ký thỏa thuận hợp tác, triển khai thu tiền điện qua tài khoản thanh toán có phát hành thẻ thấu chi tại Ngân hàng. Thực hiện thỏa thuận hợp tác này, Agribank Yên Bái cung cấp dịch vụ cho vay qua hình thức thấu chi tài khoản thanh toán phát hành thẻ để khách hàng cá nhân thanh toán tiền điện. Theo đó, khách hàng sẽ được Ngân hàng mở tài khoản thanh toán cá nhân phát hành thẻ, cấp hạn mức thấu chi để đăng ký thanh toán tiền điện theo phương thức tự động trích tài khoản của khách hàng. Thẻ thấu chi cũng có thể sử dụng thanh toán tiền điện và các dịch vụ khác như mua sắm vật tư nông nghiệp, khám chữa bệnh, đóng học phí.

Lễ ký thỏa thuận hợp tác thu tiền điện qua tài khoản thanh toán phát hành thẻ có thấu chi giữa Công ty Điện lực Yên Bái và Agribank. (Ảnh: Ngọc Lương).
Lễ ký thỏa thuận hợp tác thu tiền điện qua tài khoản thanh toán phát hành thẻ có thấu chi giữa Công ty Điện lực Yên Bái và Agribank. (Ảnh: Ngọc Lương).

Đến nay, đã có hàng nghìn lượt khách hàng mở tài khoản đăng ký thanh toán tiền điện qua Agribank; trong đó, có hàng trăm khách hàng mở tài khoản thấu chi với hạn mức được cấp tối đa 100 triệu đồng. Đây là những tín hiệu tích cực cho thấy hướng đi hiệu quả của Agribank Yên Bái trong nỗ lực đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt tại địa phương.

Được biết, mục tiêu của Agribank Yên Bái trong thời gian tới là sẽ tăng cường các giải pháp hỗ trợ để hình thành cho khách hàng ở khu vực nông nghiệp, nông thôn thói quen thanh toán không dùng tiền mặt với các dịch vụ chi trả tiền điện, nước, cước viễn thông, mua sắm hàng hóa tiêu dùng thiết yếu, mua sắm vật tư cho sản xuất… Qua đó, góp phần hạn chế tín dụng đen tại khu vực nông nghiệp nông thôn, thúc đẩy các hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Có thể nói, với việc bám sát địa bàn, thông qua những giải pháp mang tính đồng bộ, kịp thời, hiệu quả, đã khẳng định vị thế của Agribank Yên Bái là ngân hàng thương mại nhà nước hàng đầu trong việc cung cấp các dịch vụ thanh toán cho khách hàng trên nền tảng công nghệ hiện đại, đảm bảo an toàn, nhanh chóng, thuận lợi. Qua đó, từng bước góp phần hình thành nên thị trường thanh toán hiện đại, văn minh, giảm đáng kể thanh toán sử dụng tiền mặt... hướng đến thực hiện tốt Đề án thanh toán không dùng tiền mặt của Chính phủ giai đoạn 2021 - 2025./.

T.H

Cùng chuyên mục

Qantas 'cho không' Vietnam Airlines 30% cổ phần tại Pacific Airlines

Qantas 'cho không' Vietnam Airlines 30% cổ phần tại Pacific Airlines

"Trong bối cảnh bản thân đang rất khó khăn, Tập đoàn Hàng không quốc gia Úc – Qantas Group dự tính "tặng" lại Vietnam Airlines 30% cổ phần của hãng hàng không giá rẻ Pacific Airlines trong tháng 10/2020", ông Đặng Anh Tuấn, Trưởng ban Truyền thông Vietnam Airlines nói.
Đồng Nai: 73% doanh nghiệp bị ảnh hưởng Covid-19 đã phục hồi sản xuất

Đồng Nai: 73% doanh nghiệp bị ảnh hưởng Covid-19 đã phục hồi sản...

Việc nhiều doanh nghiệp tại Đồng Nai phục hồi hoạt động đã giúp hàng chục ngàn lao động được trở lại làm việc, có thu nhập trang trải cuộc sống...
Đường sắt vận chuyển miễn phí gần 1.000 tấn hàng hóa vào miền Nam

Đường sắt vận chuyển miễn phí gần 1.000 tấn hàng hóa vào miền Nam

DNTH: Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đã chung tay hỗ trợ vận chuyển miễn phí hàng trăm tấn hàng hóa vào miền Nam để phòng, chống dịch Covid - 19.
Bà Nguyễn Thị Phương Thảo tiếp tục lọt Top 50 nhà lãnh đạo tiêu biểu toàn cầu

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo tiếp tục lọt Top 50 nhà lãnh đạo tiêu...

Kênh truyền thông về kinh doanh và tài chính uy tín hàng đầu của thế giới Bloomberg vừa công bố danh sách Top 50 nhà lãnh đạo tiêu biểu toàn cầu "The Bloomberg 50" với đại diện của Việt Nam đầu tiên là bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Tổng giám đốc Vietjet.
Dịch Covid-19 bùng phát khiến nhiều doanh nghiệp bất động sản điêu đứng

Dịch Covid-19 bùng phát khiến nhiều doanh nghiệp bất động sản điêu...

Tác động của đại dịch Covid-19 trở thành bài toán khó cho các doanh nghiệp đầu tư - kinh doanh bất động sản (BĐS) để có thể duy trì đội ngũ nhân viên và hoạt động kinh doanh của mình. Đặc biệt, “làn sóng dịch thứ hai” khiến các doanh nghiệp BĐS thêm khó hơn về dòng tiền nếu việc tổ chức mở bán dự án bị hoãn lại hoặc do nhu cầu thị trường sụt giảm mạnh.
Bamboo Airways bổ nhiệm ba Phó Tổng Giám đốc ngày đầu xuân Kỷ Hợi

Bamboo Airways bổ nhiệm ba Phó Tổng Giám đốc ngày đầu xuân Kỷ Hợi

Trong ngày làm việc đầu tiên sau kì nghỉ Tết Kỷ Hợi, hãng hàng không Bamboo Airways đã tổ chức lễ bổ nhiệm ba Phó TGĐ cùng nhiều vị trí lãnh đạo cấp cao khác.
Giáp Tết, doanh nghiệp đua nhau tuyển lao động thời vụ

Giáp Tết, doanh nghiệp đua nhau tuyển lao động thời vụ

Càng gần Tết, càng nhiều công ty đang ráo riết tuyển lao động thời vụ, không yêu cầu kinh nghiệm, song có nơi mức lương cao hơn 3-4 lần ngày thường.
Yêu cầu Tiền Giang khẩn trương giải quyết kiến nghị của cộng đồng doanh nghiệp FDI

Yêu cầu Tiền Giang khẩn trương giải quyết kiến nghị của cộng đồng...

DNTH: Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh yêu cầu Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang khẩn trương xem xét giải quyết các kiến nghị của Cộng đồng doanh nghiệp FDI tại tỉnh Tiền Giang.