Thứ bảy, 13/08/2022, 19:07

[email protected]

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Nhịp sống doanh nghiệp Sống khỏe

Apretude - hiệu quả hơn 66% trong việc ngăn ngừa lây nhiễm HIV

DNTH: Apretude - loại thuốc tiêm ngừa HIV đầu tiên trên thế giới đã được FDA Hoa Kỳ chấp thuận.
Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) vừa phê duyệt loại thuốc dự phòng lây nhiễm HIV dạng tiêm đầu tiên, đem lại giải pháp thay thế cho thuốc viên.

Loại thuốc mới mang tên Apretude được tiêm cho bệnh nhân hai tháng một lần, trong khi những thuốc viên ngăn ngừa lây nhiễm HIV đang lưu hành trên thị trường hiện nay cần phải uống đều đặn hàng ngày.

Các quan chức y tế cảnh báo rằng thuốc uống hàng ngày có thể là chế độ điều trị mà một số người khó tuân thủ. Do vậy, việc tiêm thuốc trở thành một lựa chọn khả thi hơn đối với những người có nguy cơ.

FDA đã đưa ra quyết định trên sau khi hai thử nghiệm cho thấy, đối với 69% đàn ông có giới tính bình thường và phụ nữ chuyển giới có quan hệ tình dục với đàn ông, cũng như 90% phụ nữ có giới tình bình thường, thì Apretude có hiệu quả hơn trong việc giảm nguy cơ nhiễm HIV so với thuốc uống hàng ngày.

Cuối cùng, FDA phát hiện rằng loại thuốc tiêm này có hiệu quả hơn 66% trong việc ngăn ngừa lây nhiễm HIV so với một liều thuốc viên Truvada hàng ngày.

Hai thử nghiệm thuốc Apredute được tiến hành tại 13 quốc gia, bao gồm một nghiên cứu đối với 4.500 đàn ông và phụ nữ chuyển giới không nhiễm HIV có quan hệ tình dục với đàn ông, trong khi nghiên cứu còn lại tập trung vào trên 3.000 phụ nữ giới tính bình thường có nguy cơ nhiễm HIV.

Là một dạng thuốc cabotegravir của hãng dược phẩm GlaxoSmithKline, Apretude được cấp phép sử dụng cho người lớn và thanh thiếu niên có nguy cơ ở Mỹ. Ban đầu nó được tiêm hai liều, cách nhau một tháng, sau đó tiêm hai tháng một lần. Thuốc chỉ được sử dụng cho những đối tượng có kết quả xét nghiệm HIV âm tính.

 Theo Reuters

Cùng chuyên mục

22 ca nhiễm Covid được phát hiện tại Bệnh viện Phụ sản TW; Hà Nội tìm người đến phòng công chứng Ba Đình

22 ca nhiễm Covid được phát hiện tại Bệnh viện Phụ sản TW; Hà Nội...

DNTH: Chiều 3/12, một lãnh đạo UBND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) xác nhận, tại tòa nhà BC, Bệnh viện Phụ sản trung ương ở số 43 phố Tràng Thi, quận Hoàn Kiếm vừa phát hiện 22 trường hợp test nhanh dương tính với Covid - 19.
Ngày 12/11: Hà Nội có 165 ca mắc Covid - 19

Ngày 12/11: Hà Nội có 165 ca mắc Covid - 19

DNTH: Theo Sở Y tế Hà Nội, từ 18h ngày 11/11 đến 18h ngày 12/11 Hà Nội ghi nhận 165 ca mắc Covid - 19, trong đó có 27 ca cộng đồng, 109 ca ở khu cách ly và 29 ca ở khu phong tỏa.
Bình Dương tăng tốc tiêm vaccine, chuẩn bị kế hoạch sống chung với dịch

Bình Dương tăng tốc tiêm vaccine, chuẩn bị kế hoạch sống chung với...

DNTH: Với quyết tâm đưa cuộc sống người dân trở lại trạng thái “bình thường mới”, những ngày qua, tỉnh Bình Dương đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine ngừa Covid - 19, tăng độ bao phủ miễn dịch cộng đồng và chuẩn bị kế hoạch sống chung với dịch.
Nhân dân phải vào cuộc để kiểm soát người cách ly được về địa phương, ngăn chặn và đẩy lùi đại dịch

Nhân dân phải vào cuộc để kiểm soát người cách ly được về địa...

DNTH: Trưa ngày 22/5, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã thăm, động viên cán bộ, chiến sĩ đang thực hiện nhiệm vụ trong khu cách ly tập trung phòng chống COVID - 19 tại Trung đoàn 926 thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Trà Vinh.
Sáng 1/9: Hà Nội có 30 ca mắc Covid - 19

Sáng 1/9: Hà Nội có 30 ca mắc Covid - 19

DNTH: Theo Sở Y tế Hà Nội, từ 18h ngày 31/8 đến 06h ngày 01/9, Hà Nội ghi nhận 30 ca mắc Covid - 19, trong đó có 8 ca tại khu cách ly và 22 ca tại khu vực phong tỏa.
Đến hết năm 2022, trên 90% người dân Việt Nam có hồ sơ sức khỏe điện tử

Đến hết năm 2022, trên 90% người dân Việt Nam có hồ sơ sức khỏe...

DNTH: Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu đến hết năm 2022 sẽ có trên 90% người dân Việt Nam có hồ sơ sức khỏe điện tử, được sử dụng trong hoạt động khám chữa bệnh và theo dõi sức khỏe, từng bước thay thế y bạ giấy.
Vui hè rộn ràng, quà ngập tràn với hơn 600.000 giải thưởng từ TH

Vui hè rộn ràng, quà ngập tràn với hơn 600.000 giải thưởng từ TH

DNTH: Từ ngày 20/04 đến hết ngày 14/07/2022, Tập đoàn TH thực hiện chương trình khuyến mại mùa hè với hơn 600.000 giải thưởng, dành cho khách hàng mua các sản phẩm đồ uống tốt cho sức khỏe là trà tự nhiên TH true TEA và nước uống sữa trái cây TH true JUICE milk.
Quan ngại trước con số ‘biết nói’ về tội phạm ma túy vị thành niên

Quan ngại trước con số ‘biết nói’ về tội phạm ma túy vị thành...

DNTH: Hiện nay, cả xã hội, gia đình và nhà trường đều đang bày tỏ lo ngại về tội phạm ma túy ngày càng tăng về số vụ, số lượng ma túy bắt giữ và thủ đoạn phạm tội tinh vi, đặc biệt nguy hiểm là tình trạng trẻ hóa trong đối tượng nghiện ma túy.