Thứ ba, 18/01/2022, 00:03

Doanh nghiệp và tiêu dùng Công Nghệ

AV Show 2018: Trương Vĩnh Khang - “Người thổi hồn” cho những đôi loa cổ

“Từ đam mê sưu tầm loa cổ, các thiết bị âm thanh cổ cho đến gia công thùng loa, làm ampli đèn - những hệ thống audio cao cấp mang đến tham dự triển lãm AV Show 2018 đều đến từ tình yêu của tôi dành cho audio”, anh Trương Vĩnh Khang chia sẻ tại triển lãm AV Show Hà Nội 2018.
Cuộc sống số - AV Show 2018: Trương Vĩnh Khang - “Người thổi hồn” cho những đôi loa cổ

Khang Audio tại triển lãm AV Show 2018

Không giấu nghề và luôn chia sẻ

Khang Audio không giữ một ngón nghề nào cho riêng mình. Anh thường chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm chơi audio không chỉ bằng những bài viết mà còn tự tay dựng những video về quá trình chế tạo, phối ghép các thiết bị một cách tỉ mỉ.

Nội dung chia sẻ của anh khá phong phú, từ quy tình làm những đôi loa, kỹ thuật độ, chế phụ kiện audio như dây loa, dây AV và kỹ thuật làm ampli đèn.

Cuộc sống số - AV Show 2018: Trương Vĩnh Khang - “Người thổi hồn” cho những đôi loa cổ (Hình 2).

Loa kèn tre, mẫu loa đặc biệt mang lại điểm nhấn của triển lãm AV Show 2018.

Anh Khang tâm sự, những gì anh chia sẻ cũng là những điều anh tìm tòi, học hỏi từ cộng đồng chơi audio và được chính anh trải nghiệm thực tế, trước khi chia sẻ đến mọi người.

Cho đến nay anh đã có hàng chục bài viết về kinh nghiệm chơi audio, hàng trăm video chia sẻ về kinh nghiệm độ chế các thiết bị audio như loa và ampli.

Người làm sống lại những đôi loa toàn dải cổ

Khang Audio là một trong những người sưu tầm loa toàn dải cổ kỳ cựu. Anh đã có trong tay gần như đủ các mẫu củ loa toàn dải cổ của Đức. Từ thú chơi của mình và từ những kinh nghiệm chế tạo thùng loa mà mình có được, anh đã góp phần làm sống lại những đôi loa cổ quý hiếm bằng những diện mạo mới “đẹp” cả về hình thức lẫn âm thanh.

Cuộc sống số - AV Show 2018: Trương Vĩnh Khang - “Người thổi hồn” cho những đôi loa cổ (Hình 3).

Loa mica mang tên Viauris do Khang Audio hoàn thiện đã thực sự gây ấn tượng về cả phần nghe lẫn phần nhìn tại AV Show Hà Nội 2018.

Từ những đôi thùng loa gỗ hoàn thiện cầu kỳ cho đến những thùng loa dùng vật liệu tre làm kèn loa hay vật liệu mica hiện đại – tất cả đều được Khang audio thiết kế và làm rất ấn tượng. Cũng chính tại AV Show 2018, Khang Audio thực sự khiến cho khách tham quan cảm thấy trầm trồ với những sản phầm audio tự làm này.

Hoà mình với cộng đồng chơi audio 

Cuộc sống số - AV Show 2018: Trương Vĩnh Khang - “Người thổi hồn” cho những đôi loa cổ (Hình 4).

Ampli đèn cũng là một trong những sản phẩm Khang Audio DIY và chia sẻ kinh nghiệm đến cộng đồng audiophile.

Hoạt động chia sẻ kinh nghiệm và cả những trải nghiệm trong cuộc chơi audio của anh Khang đã góp phần không nhỏ hình thành trào lưu trong cộng đồng người chơi loa toàn dải cổ lớn trong cả nước.

"Chính cộng đồng cũng là động lực để Khang Audio tiếp tục công việc của mình hàng ngày, thỏa mãn niềm đam mê âm thanh bất tận của mình.", anh Khang chia sẻ.

Quốc Vinh

NĐT

Cùng chuyên mục

“Thành phố thông minh” là nền tảng mới trong phát triển kinh tế địa phương

“Thành phố thông minh” là nền tảng mới trong phát triển kinh tế...

Đó là quan điểm của ông Trương Gia Bình - Chủ tịch Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) chia sẻ tại sự kiện hội nghị thượng đỉnh "Thành phố thông minh 2019 - Smart City Summit 2019" lần thứ 3 đã khai mạc sáng nay, 23/10, tại Đà Nẵng.
Thủ tướng làm Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về Chính phủ điện tử

Thủ tướng làm Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về Chính phủ điện tử

Thủ tướng vừa phê duyệt danh sách thành viên Ủy ban Quốc gia về Chính phủ điện tử và lãnh đạo tổ công tác giúp việc Ủy ban này...
Khai trương nền tảng hội nghị trực tuyến Zavi

Khai trương nền tảng hội nghị trực tuyến Zavi

Dịch Covid-19 đã làm ảnh hưởng đến nhiều cuộc họp, hội nghị do không được tập trung đông người. Bởi vậy, trước tình hình đó, chúng ta nhận thấy rằng, nền tảng hội nghị trực tuyến là rất cần thiết. Sáng ngày 15/5, tại Hà Nội, nền tảng hội nghị trực tuyến Zavi đã chính được khai trương, đây là nền tảng hội nghị trực tuyến đầu tiên do kỹ sư Việt Nam phát triển và làm chủ công nghệ.
Thời cơ chuyển đổi số của doanh nghiệp

Thời cơ chuyển đổi số của doanh nghiệp

Chưa bao giờ cụm từ "tái cấu trúc" lại thường trực và quan trọng với các doanh nhân như trong giai đoạn hiện nay. Trong đó, chuyển đổi số là giải pháp không chỉ giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí mà còn nâng cao hiệu quả kinh doanh. Chương trình Cà phê Doanh nhân lần 52 với chủ đề "Nguồn vốn và thanh toán hiện đại" đã phần nào giúp doanh nghiệp nhận diện rõ thời cơ để chuyển đổi.
Thanh toán điện tử chậm phát triển

Thanh toán điện tử chậm phát triển

Mặc dù thanh toán điện tử là phương tiện hiện đại và Chính phủ đã ban hành nhiều chính sách khuyến khích người dân, doanh nghiệp thanh toán không dùng tiền mặt, nhưng thực tế người dân vẫn ngại sử dụng.
Bộ trưởng Mai Tiến Dũng kêu gọi người dân, doanh nghiệp sử dụng Cổng Dịch vụ công Quốc gia

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng kêu gọi người dân, doanh nghiệp sử dụng...

Văn phòng Chính phủ cho biết, Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng vừa có thư ngỏ gửi cá nhân, tổ chức và cộng đồng doanh nghiệp về việc sử dụng Cổng Dịch vụ công Quốc gia.
iPhone X chính hãng tại Việt Nam có giá ngang một chiếc xe tay ga, cho đặt trước từ hôm nay, 2 tháng nữa có hàng

iPhone X chính hãng tại Việt Nam có giá ngang một chiếc xe tay ga, cho đặt...

Phiên bản thấp nhất là iPhone X 64 GB cũng có giá bán chính hãng tại Việt Nam lên tới 30 triệu đồng, nghĩa là ngang một chiếc xe tay ga Vision 2017 của Honda.
TGDĐ khẳng định không bị lộ email và thẻ thanh toán của khách hàng, vậy dữ liệu hacker đang có là từ đâu ra?

TGDĐ khẳng định không bị lộ email và thẻ thanh toán của khách hàng,...

Các thông tin mà hacker công bố là lấy được nếu không phải từ hệ thống của TGDĐ thì là từ đâu?