Thứ năm, 02/12/2021, 22:23

Phát triển thương hiệu Bất động sản

Bà Rịa – Vũng Tàu kiểm tra việc rao bán đất phân lô, Phú Mỹ Holdings khẳng định chưa hề bị phạt

DNTH: UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có Văn bản số 8261/UBND-VP về việc kiểm tra tình hình xây dựng, rao bán đất nông nghiệp được phân lô trên địa bàn tỉnh đối với Công ty Phú Mỹ Holdings.

Vừa qua Công ty Phú Mỹ Holdings liên tục đăng các thông tin quảng cáo rao bán trên mạng các dự án Hồ Tràm Airport City; dự án Phú Mỹ Eco City 6 và dự án Phú Mỹ Solar City có dấu hiệu quy định pháp luật.

UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã yêu cầu Sở Thông tin và Truyền thông xử lý vi phạm đối với Phú Mỹ Holdings, do vi phạm về việc quảng cáo trên môi trường mạng.

Cụ thể, thời gian qua Công ty Phú Mỹ Holdings liên tục đăng các thông tin rao bán trên mạng, phát tờ rơi rao bán các dự án không đúng quy định, như: dự án Hồ Tràm Airport City (xã Láng Dài, huyện Đất Đỏ); dự án Phú Mỹ Eco City 6 (xã Châu Pha, thị xã Phú Mỹ) và dự án Phú Mỹ Solar City (xã Châu Pha, thị xã Phú Mỹ)...

Trước tình trạng trên, Sở TN&MT tỉnh đã có văn bản hỏa tốc số 2978/STNMT-VP về việc rà soát chuyển nhượng các dự án phân lô, tách thửa theo phản ánh của công dân trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Sở TN&MT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã có văn bản đề nghị Sở Xây dựng, UBND thị xã Phú Mỹ, UBND huyện Đất Đỏ rà soát lại thông tin Công ty Phú Mỹ Holdings.

Đồng thời, Sở TN&MT giao Giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai chủ trì, phối hợp Thanh tra Sở, Chi cục Quản lý đất đai tiến hành kiểm tra việc phân lô, tách thửa, chuyển nhượng của Công ty Phú Mỹ Holdings, tham mưu Sở TN&MT xử lý theo quy định pháp luật.

Cũng theo văn bản này, Sở TN&MT nêu tên cụ thể chủ đầu tư Phú Mỹ Holdings với 03 dự án và hàng trăm lô nền đã được tách thửa.

Theo đó, Dự án Hồ Tràm Airport City (xã Láng Dài, huyện Đất Đỏ), bao gồm 50 GCNQSDĐ trên diện tích khoảng 6.975,5m2 từ thửa 601-650, tờ 42; có quy mô 109 nền với giá 6 triệu đồng/m2. Hiện dự án Hồ Tràm Airport đang hoàn toàn là một bãi đất trống. Tại đây, chủ đầu tư chỉ cho đổ một con đường đất nhỏ, chưa có hệ thống điện, nước.

Dự án Phú Mỹ Solar City tách sổ sai quy định pháp luật.
Dự án Phú Mỹ Solar City tách sổ sai quy định pháp luật.

Dự án Phú Mỹ Eco City 6 (xã Châu Pha, thị xã Phú Mỹ), gồm 42 GCNQSDĐ với diện tích khoảng 24,055 m2, từ số thửa 844 đến 901, tờ bản đồ 28. Theo cơ quan chức năng thị xã Phú Mỹ, các dự án được chủ đầu tư tự ý đấu nối, xây dựng đường nhựa sai phép khi chưa đủ điều kiện pháp lý.

Dự án Phú Mỹ Solar City (xã Châu Pha, thị xã Phú Mỹ), bao gồm 28 GCNQSDĐ với diện tích khoảng 8,114,25m2, từ sổ thửa 1.198-1.209 và 4.142-4.263, tờ bản đồ 16; hạ tầng cách khu công nghiệp Sonadeizi khoảng 500m. Hiện tại, chưa có đấu nối đường vào khu đất, và đường không đủ 7 m theo quy định pháp luật…

Ngoài ra, theo tìm hiểu của PV, Phú Mỹ Holdings có một dự án mang tên khu dân cư sinh thái Phú Mỹ Eco Garden tại thôn Tân Ninh, xã Châu Pha (thị xã Phú Mỹ). Dự án này rộng hàng chục ngàn mét vuông, nằm phía sau một dự án “ma” của Công ty Alibaba.

Trả lời báo chí, lãnh đạo UBND xã Châu Pha cho biết trên địa bàn xã không có dự án KDC, phân lô bán nền nào được cấp phép. “Khi biết thông tin trên mạng xã hội rao bán đất phân lô với tên gọi KDC sinh thái Phú Mỹ Eco Garden, UBND xã đã kiểm tra hiện trạng đất thì phát hiện khu đất này là của ông Nguyễn Ngọc Linh. Ông Linh đã tự ý làm đường bê tông trên đất nông nghiệp nên địa phương đã lập biên bản và xử lý”, lãnh đạo này cho hay.

h
Dự án Hồ Tràm Airport City cũng bị Sở TN&MT “tuýt còi” sau khi tách thửa hàng loạt.

Theo ông Đặng Phi Long, đại diện của Công ty Phú Mỹ Holdings, đến thời điểm này công ty chưa nhận được bất cứ văn bản xử phạt nào của chính quyền liên quan đến việc quảng cáo rao bán dự án. Cơ quan quản lý nhà nước có mời đại diện công ty lên làm việc nhưng công ty không hề sai.

“Việc quảng cáo tên dự án trên mạng là do các nhân viên khi bán hàng đánh máy, viết nhầm cái gì đấy khiến cho người ta hiểu nhầm thành dự án nhưng thật ra bên mình làm phân lô tách thửa thì mình đúng. Tất cả các văn bản đều không thể hiện bất cứ một chữ nào là dự án trong khu đất mình bán, nên khi chính quyền kiểm tra mình đều đúng”, ông long cho biết.

Đối với việc phân lô tách thửa, ông Long cho biết Phú Mỹ Holdings đã thực hiện theo đúng Quyết định số 23 về phân lô tách thửa. Tất cả các ban ngành đã rà soát lại, phía công ty không hề sai gì cả cho nên đến bây giờ công ty chưa bị phạt bất kỳ một cái gì. Các văn bản là để chỉ đạo các ban ngành kiểm tra bên mình xem làm có đúng hay không thôi.

Về việc kiểm tra tình hình xây dựng, rao bán đất nông nghiệp được phân lô trên địa bàn tỉnh, UBND tỉnh yêu cầu Sở Tài Nguyên và Môi trường chủ trì phối hợp

với các sở ngành tiếp tục thống kê, tổng hợp toàn bộ tình hình tách thửa, rao bán đất phân lô, các trường hợp vi phạm, báo cáo UBND tỉnh xử lý.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến rộng rãi đến các tầng lớp nhân dân quy định của pháp luật về đất đai, quy hoạch, xây dựng nhằm góp phần nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật của người dân. Không để các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản lợi dụng, núp bóng để quảng cáo, mua bán, phân lô ảnh hưởng tới công tác quản lý đất đai tại địa phương. Trong đó, cần đẩy mạnh các mặt hạn chế sử dụng khi giao dịch đứng tên chung một giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giao dịch các lô đất nông nghiệp trong các khu phân lô.

Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra tình hình quản lý, sử dụng đất đai, xây dựng; kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, xử lý, buộc khôi phục lại hiện trạng ban đầu với các trường hợp làm đường giao thông, xây dựng trái phép, không đúng quy định khi tách thửa, đặc biệt là đối với những trường hợp tự mở đường giao thông để “phân lô bán nền” đối với đất nông nghiệp./.

Như Xuân

Cùng chuyên mục

Nhà đầu tư Gem Sky World giai đoạn đầu thắng lớn

Nhà đầu tư Gem Sky World giai đoạn đầu thắng lớn

Hạ tầng được đầu tư đồng bộ, tiện ích nội khu ngày càng hoàn thiện, pháp lý vững vàng và giá cổ phiếu tăng tốt trong hơn nửa năm qua đang tạo ra biên độ lợi nhuận lớn cho khách hàng đang sở hữu sản phẩm Gem Sky World giai đoạn đầu và trong thời gian sắp tới.
Lô trái phiếu nghìn tỷ hé lộ thương vụ kín tiếng ở Quận 2

Lô trái phiếu nghìn tỷ hé lộ thương vụ kín tiếng ở Quận 2

Chỉ tính riêng khoảng thời gian từ cuối năm 2019 đến nay, nhóm MIK Group đã huy động hơn 8.000 tỷ đồng từ kênh trái phiếu và thương vụ gần nhất đã hé lộ phần nào cuộc chơi mới của tập đoàn này tại Quận 2, TP.HCM.
Cuộc đổi chủ tại dự án Tháp đôi Prime Thái Nguyên

Cuộc đổi chủ tại dự án Tháp đôi Prime Thái Nguyên

DNTH: Ít ai biết, dự án tòa Tháp đôi Prime Thái Nguyên trước đây được sở hữu bởi nhóm cổ đông liên quan tới doanh nhân Thái Phong Nhã.
Vụ 17 dự án phân lô bán nền ở Bình Dương: Thanh tra Chính phủ nói gì?

Vụ 17 dự án phân lô bán nền ở Bình Dương: Thanh tra Chính phủ nói gì?

Thanh tra Chính phủ cho rằng các dự án chuyển nhượng đất có nguồn gốc chuyển đổi mục đích từ đất sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp nhà nước, doanh nghiệp cổ phần hóa sang kinh doanh đất, xây dựng nhà ở có nhiều nội dung có dấu hiệu vi phạm pháp luật về đất đai…
TPHCM: Hạn chế tín dụng cho đầu tư BĐS cao cấp, BĐS du lịch nghỉ dưỡng và đầu cơ BĐS

TPHCM: Hạn chế tín dụng cho đầu tư BĐS cao cấp, BĐS du lịch nghỉ...

UBND TPHCM vừa chỉ đạo các sở, ngành thực hiện tốt các nhiệm vụ về Chính sách nhà ở và thị trường bất động sản (BĐS) nhằm tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất kinh doanh. theo trang thông tin từ Đảng Bộ TPHCM.
Bất động sản khu Tây Sài Gòn đang có gì?

Bất động sản khu Tây Sài Gòn đang có gì?

Không “ồn ào” như BĐS khu Đông, BĐS khu Tây Tp.HCM với các thị trường chủ lực như Long An, một phần Bình Chánh, Hóc Môn, Củ Chi… “nhẹ nhàng” với các sản phẩm mới sẽ được CĐT tung ra đón sức mua vào cuối năm. Trong đó, dự báo biên lợi nhuận còn cao khi hầu hết giá dự án khu vực này còn ở ngưỡng mềm, dễ chịu.
Thanh Hóa: Dự án bất động sản nào hấp dẫn nhà đầu tư nhất?

Thanh Hóa: Dự án bất động sản nào hấp dẫn nhà đầu tư nhất?

DNTH: Phân khu Hướng Dương Vinhomes Star City Thanh Hóa “cháy hàng” chỉ sau 1 tuần mở bán. Đây không chỉ là “hiện tượng” nhất thời, mà được kỳ vọng là sẽ tạo nên giá trị mới cho thị trường bất động sản xứ Thanh.
Mua nhà ở ngay cùng ngàn ưu đãi tại Đất Xanh Miền Bắc

Mua nhà ở ngay cùng ngàn ưu đãi tại Đất Xanh Miền Bắc

DNTH: Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp ảnh hưởng trực tiếp đến tiến độ xây dựng của các công trình xây dựng, những dự án chuẩn bị bàn giao hoặc có thể về ở ngay được xem là lựa chọn lý tưởng nhất cho các khách hàng có nhu cầu ở thực.