Thứ sáu, 27/05/2022, 18:58

[email protected]

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Doanh nghiệp

Bà Thái Hương: ‘Ảnh hưởng kinh tế của đợt dịch này sẽ bớt nặng nề’

Lần này doanh nghiệp phòng thủ sẵn, Chính phủ dập dịch theo vùng, không “ngăn sông cấm chợ” nên bà Thái Hương tin ảnh hưởng sẽ đỡ hơn.

Chia sẻ với VnExpress, bà Thái Hương, Nhà sáng lập, Chủ tịch Tập đoàn TH tự nhận may mắn khi không chịu ảnh hưởng quá tiêu cực vì dịch bệnh như nhiều ngành nghề khác. Bà cho biết, Tập đoàn TH là một trong số doanh nghiệp tự chủ được nguồn cung và đầu ra nhưng để đối phó với dịch bệnh, TH cũng đã bật chế độ làm việc online triệt để, đẩy mạnh bán hàng trực tuyến.

Đợt dịch lần hai có quy mô rộng hơn lần đầu nhưng bà Thái Hương đánh giá tác động lên hoạt động sản xuất kinh doanh sẽ bớt nặng nề hơn. Bà lý giải, nhiều doanh nghiệp đã thấy được mức độ nghiêm trọng của dịch bệnh, không bị hoang mang khi virus trở lại, tức vào thế phòng thủ, sẵn sàng cho kịch bản xấu.

Hơn nữa, Việt Nam cũng chưa rơi vào giãn cách toàn xã hội và Chính phủ cũng đã tìm cách khống chế từng vùng có dịch, đảm bảo an toàn nhưng không "ngăn sông cấm chợ".

Doanh nhân Thái Hương, nhà sáng lập Tập đoàn TH. Ảnh: TH.

Doanh nhân Thái Hương, nhà sáng lập Tập đoàn TH. Ảnh: TH.

Vì thế, từ góc độ của người vừa lãnh đạo doanh nghiệp sản xuất vừa làm ngân hàng, bà Thái Hương đánh giá Việt Nam hoàn toàn có khả năng tăng trưởng dương trong năm nay.

Trong khi một số chuyên gia lo ngại làn sóng Covid-19 thứ hai có thể "thổi bay" tăng trưởng kinh tế năm nay, bà Thái Hương cho rằng với dân số 100 triệu dân, việc tăng cường tiêu dùng nội địa cũng có thể là động lực giúp GDP vẫn tăng trưởng dương. Ngoại trừ hàng không và du lịch bị ảnh hưởng nặng nề, bà tin một số ngành nghề sản xuất nội địa khác cùng với đẩy mạnh đầu tư công vẫn có thể kéo giúp kinh tế.

Trong bối cảnh đại dịch xảy ra toàn cầu và bùng phát lần hai ở Việt Nam, doanh nhân này cho rằng ưu tiên trước hết là sức khoẻ và không nên chỉ nhìn vào thiệt hại kinh tế.

Giai đoạn này, bà Thái Hương cho rằng doanh nghiệp có thể phải hy sinh lợi nhuận, thậm chí cả vốn tự có và các quỹ, tìm cách "ủ mưu" để sống sót. Nhưng ngược lại, đây là thời điểm để tốt tái cấu trúc và xác định phát triển mảng nào là tốt nhất. Mặc dù Chính phủ cũng đã có những hỗ trợ nhất định tuy nhiên với nguồn lực có hạn, doanh nghiệp phải tự cứu lấy mình trước khi chờ được cứu.

Trong đợt dịch đầu tiên, Việt Nam trở thành hình mẫu về chống dịch và bà Thái Hương tin lần này Chính phủ sẽ tiếp tục điều hành tốt để Việt Nam vượt qua. Tuy nhiên, nữ doanh nhân cho rằng mỗi người dân cần cùng có ý thức, tuân thủ triệt để theo yêu cầu của Chính phủ như thể đó là mệnh lệnh trong thời chiến.

"Mỗi lần thấy người bên cạnh trên chuyến bay hay nơi công cộng không đeo khẩu trang, tôi cũng nhờ thư ký nhẹ nhàng chuyển cho họ chiếc khẩu trang y tế. Tôi nghĩ chống dịch nên xuất phát từ những hành động nhỏ như vậy", bà chia sẻ.ư

Theo  VnExpress

https://vnexpress.net/ba-thai-huong-anh-huong-kinh-te-cua-dot-dich-nay-se-bot-nang-ne-4141537.html

Cùng chuyên mục

Địa ốc Mai Viên ‘hút’ 600 tỉ đồng cho KDL Thác Bạc Long Cung

Địa ốc Mai Viên ‘hút’ 600 tỉ đồng cho KDL Thác Bạc Long Cung

DNTH: Cụ thể là 600 tỉ đồng trái phiếu được bảo đảm bằng khách sạn Fusion Suites Sài Gòn tại địa chỉ số 3-3A-3B-5 Sương Nguyệt Ánh, phường Bến Thành, Quận 1, Thành phố Hồ chí Minh.
"Nữ tướng" Hà Thị Thu Thanh: Kiên định là yếu tố làm nên nhà lãnh đạo

"Nữ tướng" Hà Thị Thu Thanh: Kiên định là yếu tố làm nên nhà lãnh...

Sức mạnh của một tổ chức đều bắt nguồn từ sự kiên định với mục tiêu cao cả của nhà lãnh đạo. Nhưng làm thế nào duy trì sự kiên định ấy trong chính mình, biến nó thành kỹ năng của cả tổ chức, tạo niềm tin cho toàn đội ngũ?
EVN không sòng phẳng với khách hàng

EVN không sòng phẳng với khách hàng

Luôn có những lập luận, lý lẽ riêng của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đưa ra mỗi khi khách hàng than phiền về giá điện. Nhưng có khi nào EVN đóng vai khách hàng, để hỏi rằng liệu như vậy có sòng phẳng hay chưa?
Tập đoàn Hưng Thịnh chung tay phòng, chống dịch Covid-19 tại tỉnh Bình Dương

Tập đoàn Hưng Thịnh chung tay phòng, chống dịch Covid-19 tại tỉnh Bình...

Sáng 28/8/2020, tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương, Tập đoàn Hưng Thịnh đã tiến hành trao tặng các vật tư y tế trị giá gần 2 tỷ đồng gồm: 5.000 khẩu trang N95, 175.000 khẩu trang y tế và 5.000 bộ trang phục phòng hộ y tế nhằm hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Bình Dương.
Hủy hợp đồng bán vốn, Cienco 1 giữ lại 18% cổ phần BOT Pháp Vân – Cầu Giẽ Huy Bình

Hủy hợp đồng bán vốn, Cienco 1 giữ lại 18% cổ phần BOT Pháp Vân –...

Với việc hủy hợp đồng bán vốn, Cienco1 sẽ giữ lại 18% cổ phần trong CTCP BOT Pháp Vân - Cầu Giẽ.
Quảng Ninh: Hướng tới sự phát triển bền vững của doanh nghiệp

Quảng Ninh: Hướng tới sự phát triển bền vững của doanh nghiệp

DN&TH; Ngày 18/1/2019 tại Khách sạn Vinpearl Resord and Spa Hạ Long, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, long trọng tổ chức Lễ công bố chỉ số xếp hạng năng lực cạnh tranh cấp sở, ngành, địa phương - DDCI Quảng Ninh 2018 với chủ đề “DDCI- Hướng tới sự phát triển bền vững của doanh nghiệp”. Đây là sự kiện được tỉnh Quảng Ninh tổ chức thường niên với sự tham gia của 35 đơn vị gồm 14/14 địa phương và 21 sở, ngành trên địa bàn tỉnh.
‘Khủng’ như Vạn Phúc Group của đại gia Phạm Văn Đường

‘Khủng’ như Vạn Phúc Group của đại gia Phạm Văn Đường

Tại thời điểm 31/12/2019, có 6/8 thành viên của Vạn Phúc Group sở hữu khối tài sản nghìn tỉ, nổi bật là CTCP Đầu tư địa ốc Vạn Phúc với quy mô tổng tài sản 12.119,6 tỉ đồng, cao gấp 20,4 lần vốn chủ sở hữu.
Thủy điện Bản Vẽ với thương hiệu doanh nghiệp vì cộng đồng

Thủy điện Bản Vẽ với thương hiệu doanh nghiệp vì cộng đồng

DNTH: Sau hơn 10 năm, kể từ ngày cả hai tổ máy của thủy điện Bản Vẽ đi vào vận hành. Nhà máy thực hiện tốt chức năng và nhiệm vụ: Giảm lũ, cắt lũ trong mùa mưa bão. Điều tiết nước dùng cho sinh hoạt và sản xuất kinh doanh, ngăn chặn và đẩy lùi nước nhiễm mặn vào mùa khô cho vùng hạ du sông Cả. Sản xuất điện hòa vào lưới điện quốc gia và một phần dành cho nước bạn Lào. Bên cạnh chức năng và nhiệm vụ chính đó, trong những năm qua công ty đã và đang làm tốt công tác an sinh xã hội. Thể hiện tốt trách nhiệm với cộng đồng của một doanh nghiệp trên miền đất xứ Nghệ. Công tác an sinh xã hội đang trở thành một nét văn hóa ở đơn vị này góp phần tạo nên thương hiệu của Công ty thủy điện Bản Vẽ.