Thứ bảy, 03/06/2023, 22:41

[email protected]

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Nhịp sống doanh nghiệp Văn hóa

Bắc Giang: "Chắp cánh ước mơ" - hỗ trợ trẻ em nghèo vươn lên vượt khó

DNTH: Nhân dịp năm học mới và Tết Trung thu, tiếp tục giúp đỡ trẻ em nghèo vượt khó vươn lên trong học tập, sáng ngày 11/9/2022 tại thành phố Bắc Giang, Hội bảo vệ quyền trẻ em (BVQTE) tỉnh Bắc Giang đã phối hợp với Báo Bắc Giang, Hội khuyến học tỉnh, các nhà tài trợ tổ chức "Chương trình chắp cánh ước mơ" lần thứ 7. Đến dự có lãnh đạo Hội BVQTE Việt Nam, lãnh đạo Hội đồng nhân dân tỉnh, Đoàn đại biểu quốc hội tỉnh, Báo Bắc Giang, lãnh đạo Hội BVQTE tỉnh Bắc Giang và 10 huyện, thành phố, các nhà tài trợ và 246 trẻ em nghèo trên địa bàn tỉnh, trong đó có 103 cháu là học sinh khá và giỏi.

Tại chương trình, bà Dương Thị Lợi, Ủy viên Ban chấp hành Hội BVQTE Việt Nam, Chủ tịch Hội BVQTE tỉnh Bắc Giang cho biết, từ năm 2015 đến năm 2021, qua 6 lần tổ chức chương trình, Hội đã thu hút được trên 2,5 tỷ đồng hỗ trợ và giúp đỡ trên 1.200 lượt cháu tiếp tục được học tập, trong đó có một số cháu đã học xong đại học và có công ăn, việc làm ổn định. Hai năm vừa qua, khi dịch bệnh Covid - 19 ở tỉnh Bắc Giang xảy ra và trở thành tâm điểm, Hội BVQTE tỉnh Bắc Giang vẫn phối phối hợp với các cơ quan hữu quan vận động các nguồn lực ủng hộ trẻ em ở những cơ sở cách ly tập trung và những nơi bị phong tỏa, góp phần không có trẻ bị tử vong do dịch. Theo đó, nhằm hạn chế dịch bệnh Hội BVQTE phối hợp với Báo Bắc Giang, Hội khuyến học tỉnh thời gian đó đã không tổ chức trao quà hỗ trợ tập trung mà di chuyển về các huyện, thành phố trao quà hỗ trợ cho các cháu.

Ảnh1
Chương trình văn nghệ chào mừng.

Tiếp tục thực hiện "Chương trình chắp cánh ước mơ lần thứ 7", sau 02 tháng phát động, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể và các doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh, Hội BVQTE tỉnh Bắc Giang đã thu hút được trên 400 triệu đồng tiền mặt và trên 170 triệu đồng vật chất gồm: ba lô, đèn, mũ bảo hiểm và 18 chiếc xe đạp hỗ trợ các cháu trong dịp này. Điển hình là Hội Hy vọng Châu Á và Hội Hạt gạo (Cộng Hòa Pháp) hỗ trợ 58 xuất (11 loại khác nhau từ 1,6 triệu đồng đến 6,4 triệu đồng/xuất) với tổng trị giá 128,4 triệu đồng. Công ty Bích Thủy (cụm công nghiệp Tân Dĩnh - Phi Mô, thị trấn Vôi, huyện Lạng Giang) tặng 15 xe đạp, trị giá trên 20 triệu đồng. Công ty Cổ phần Nước sạch DNP có trụ sở ở xã Hương Sơn (Lạng Giang) tặng 18 xuất trị giá 18 triệu đồng, cùng một số cơ quan, đoàn thể, doanh nghiệp, nhà hảo tâm nhiều năm đồng hành cùng chương trình.

Ảnh2
Bà Dương Thị Lợi (bên trái) tiếp nhận hỗ trợ cho trẻ em của Quỹ Hy vọng châu Á và Quỹ Hạt gạo (Cộng hòa Pháp).

Sau lời phát biểu của Chủ tịch Hội BVQTE tỉnh, đại biểu và các cháu dự chương trình còn được xem phóng sự truyền hình về hoạt động của Hội BVQTE tỉnh và các huyện, thành phố trong việc hỗ trợ, giúp đỡ trẻ em nghèo vượt khó trong học tập và bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp. Đồng thời giới thiệu một số địa chỉ từ thiện, kêu gọi các doanh nghiệp, nhà hảo tâm giúp đỡ để các cháu vượt qua hoàn cảnh tiếp tục được học hành.

Vượt gần 80 km từ huyện Sơn Động về tham dự chương trình, cháu Vi Thị Yến (sinh năm 2011) là người dân tộc Nùng, học sinh lớp 6 ở thôn Đồng Bái, xã An Lạc cùng gia đình đi ô tô từ mờ sáng xuống thành phố để kịp giờ khai mạc. Sau khi nhận phần quà hỗ trợ 1,6 triệu đồng của Quỹ Hy vọng châu Á (Cộng hòa Pháp), cháu Yến cho biết: "nhà cháu hoàn cảnh khó khăn, lại ở xã vùng sâu, vùng xa với số tiền này sẽ giúp cháu có thêm điều kiện để học tập tốt hơn".

Cháu Lê Thanh Ngân (sinh năm 2007) ở xã Lãng Sơn (Yên Dũng) là học sinh lớp 10 khi nhận được phần quà hỗ trợ của chương trình cảm động nói: "gia đình cháu làm ruộng thu nhập thấp, điều kiện rất khó khăn, nay được nhận phần quà hỗ trợ cháu không biết nói gì hơn là cảm ơn các ban, ngành, đoàn thể, các nhà hảo tâm đã quan tâm và giúp đỡ. Cháu hứa quyết tâm học hành không phụ lòng mong mỏi của các cô bác".

Đưa con xuống nhận quà hỗ trợ của chương trình, chị Trần Thị Thoa ở thôn Cao Thượng, xã Tân Hưng (Lạng Giang) cảm động nói: "được sự quan tâm của cấp Hội BVQTE và Quỹ Hy vọng châu Á hỗ trợ, giúp gia đình tôi giảm bớt một phần nào khó khăn. Bản thân tôi làm nông nghiệp nuôi 2 con thu nhập thấp, đời sống còn rất nhiều bấp bênh. Với phần tiền hỗ trợ này sẽ là nguồn động viên kịp thời cho con gái tôi cố gắng học hành".

Ảnh3
Các đại biểu của Hội BVQTE Việt Nam, lãnh đạo tỉnh Bắc Giang và các nhà tài trợ tặng quà cho các cháu học sinh nghèo.

Phát biểu tại chương trình, ông Vũ Anh Dũng, Phó Chủ tịch Hội BVQTE Việt Nam đã ghi nhận và đánh giá cao hoạt động của các cấp hội, tỉnh Bắc Giang nói chung và tổ chức "chương trình chắp cánh ước mơ" nói riêng; đồng thời gửi lời chúc Hội luôn phát triển, là điểm tựa vững chắc cho trẻ em nghèo.

Cũng tại chương trình các nhà đồng tổ chức, nhà tài trợ hứa tiếp tục cùng với Hội BVQTE tỉnh đồng hành, giúp đỡ các cháu học sinh nghèo, trẻ em bị thiệt thòi trong cuộc sống, tạo điều kiện cho các cháu vươn lên trong cuộc sống, hòa nhập với cộng đồng.

Kết thúc chương trình Ban tổ chức đã tặng cúp "Tấm lòng vàng" cho các nhà tài trợ, nhà hảo tâm có tấm lòng nghĩa hiệp vì sự phát triển của trẻ thơ. "Chương trình chắp cánh ước mơ" lần thứ 7 của Hội BVQTE tỉnh Bắc Giang đã khép lại nhưng dư âm vẫn còn lắng đọng mãi trong lòng các đại biểu và các cháu học sinh tham dự sự kiện này.

Thân Văn Phương

Cùng chuyên mục

Các khu nghỉ dưỡng và sân gôn chia sẻ khó khăn với miền Trung

Các khu nghỉ dưỡng và sân gôn chia sẻ khó khăn với miền Trung

DNTH: Nhằm san sẻ những khó khăn mất mát mà người dân miền Trung đang đối mặt trong thời gian qua, từ đại dịch COVID-19 đến thiên tai, lũ lụt, các khu nghỉ dưỡng và sân gôn đã có những đóng góp thiết thực để giúp người dân sớm vượt qua khó khăn và ổn định cuộc sống.
Quảng Bình: Lễ hội rằm tháng ba Minh Hóa.

Quảng Bình: Lễ hội rằm tháng ba Minh Hóa.

DNTH: “Thà đau, thà ốm mà nằm. Chứ ai nỡ bỏ chợ rằm tháng ba”. Đây là câu ca của người dân nơi đây từ bao nay, cứ truyền tai nhau như một lời nhắc nhở về lễ hội “rằm tháng ba” (được diễn ra từ ngày 10 đến 15 tháng 3 âm lịch), nét văn hóa riêng của huyện miền núi Minh Hóa, Quảng Bình.
Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội tuyển sinh trình độ Tiến sĩ năm 2023

Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội tuyển sinh trình độ...

DNTH: Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội vừa ra thông báo tuyển sinh đào tạo trình độ Tiến sĩ năm 2023 dưới hình thức xét tuyển. Người dự tuyển là công dân nước ngoài phải có trình độ tiếng Việt tối thiểu từ Bậc 4 trở lên theo Khung năng lực tiếng Việt dùng cho người nước ngoài, và có trình độ tiếng Anh tối thiểu từ Bậc 3 trở lên theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam hoặc tương đương.
Cựu học sinh PTTH Hà Nội niên khóa 1991-1994: Dâng hương Văn Miếu – Quốc Tử Giám

Cựu học sinh PTTH Hà Nội niên khóa 1991-1994: Dâng hương Văn Miếu –...

DN&TH; Sáng 31/3, hàng trăm học sinh các trường phổ thông trên địa bàn thành phố cùng các bậc phụ huynh là cựu học sinh PTTH Hà Nội niên khóa 1991-1994 đã tề tựu tại Văn Miếu-Quốc Tử Giám, làm lễ dâng hương các bậc tiền nhân.
Người dân Hà Nội đi lễ đền, chùa rằm tháng Giêng

Người dân Hà Nội đi lễ đền, chùa rằm tháng Giêng

DNTH: Mỗi dịp rằm tháng Giêng, nhiều người dân Hà Nội ngoài làm mâm cơm cúng tại nhà theo truyền thống còn đi lễ tại các đền, chùa để cầu mong bình an, may mắn và những điều tốt đẹp nhất trong năm mới.
Vinamilk đầu tư lớn làm phim 3D, xây dựng thế giới thần tiên cho trẻ em

Vinamilk đầu tư lớn làm phim 3D, xây dựng thế giới thần tiên cho trẻ em

DNTH: Vinamilk hợp tác cùng hãng phim hoạt hình nổi tiếng Colory Animation Studio, thực hiện phim điện ảnh 3D xây dựng câu chuyện thú vị về hành trình giải cứu Đại tinh Thần thú của đội Vệ binh SuSu, mở ra thế giới thần tiên đầy sáng tạo cho trẻ em Việt.
Tết Nhâm Dần được nghỉ 5 ngày kể từ 31/1 đến hết 4/2/2022

Tết Nhâm Dần được nghỉ 5 ngày kể từ 31/1 đến hết 4/2/2022

DNTH: Cụ thể, cả nước sẽ nghỉ Tết 5 ngày liên tục từ thứ hai (31/1/2022) đến hết thứ sáu (4/2/2022), tức là ngày 29 tháng chạp năm Tân Sửu đến hết mùng 4 tháng giêng năm Nhâm Dần.
Đắm mình với hình ảnh đàn bướm rợp trời ở rừng Cúc Phương

Đắm mình với hình ảnh đàn bướm rợp trời ở rừng Cúc Phương

Cứ vào tháng Tư đến tháng Năm hàng năm, từng đàn bướm tại vườn quốc gia Cúc Phương như bừng tỉnh giấc, bay ra khỏi tán cây rừng, dập dìu dưới nắng, tụ thành từng đàn.