Chủ nhật, 05/02/2023, 09:14

[email protected]

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Nhịp sống doanh nghiệp Văn hóa

Bắc Giang: "Chắp cánh ước mơ" - hỗ trợ trẻ em nghèo vươn lên vượt khó

DNTH: Nhân dịp năm học mới và Tết Trung thu, tiếp tục giúp đỡ trẻ em nghèo vượt khó vươn lên trong học tập, sáng ngày 11/9/2022 tại thành phố Bắc Giang, Hội bảo vệ quyền trẻ em (BVQTE) tỉnh Bắc Giang đã phối hợp với Báo Bắc Giang, Hội khuyến học tỉnh, các nhà tài trợ tổ chức "Chương trình chắp cánh ước mơ" lần thứ 7. Đến dự có lãnh đạo Hội BVQTE Việt Nam, lãnh đạo Hội đồng nhân dân tỉnh, Đoàn đại biểu quốc hội tỉnh, Báo Bắc Giang, lãnh đạo Hội BVQTE tỉnh Bắc Giang và 10 huyện, thành phố, các nhà tài trợ và 246 trẻ em nghèo trên địa bàn tỉnh, trong đó có 103 cháu là học sinh khá và giỏi.

Tại chương trình, bà Dương Thị Lợi, Ủy viên Ban chấp hành Hội BVQTE Việt Nam, Chủ tịch Hội BVQTE tỉnh Bắc Giang cho biết, từ năm 2015 đến năm 2021, qua 6 lần tổ chức chương trình, Hội đã thu hút được trên 2,5 tỷ đồng hỗ trợ và giúp đỡ trên 1.200 lượt cháu tiếp tục được học tập, trong đó có một số cháu đã học xong đại học và có công ăn, việc làm ổn định. Hai năm vừa qua, khi dịch bệnh Covid - 19 ở tỉnh Bắc Giang xảy ra và trở thành tâm điểm, Hội BVQTE tỉnh Bắc Giang vẫn phối phối hợp với các cơ quan hữu quan vận động các nguồn lực ủng hộ trẻ em ở những cơ sở cách ly tập trung và những nơi bị phong tỏa, góp phần không có trẻ bị tử vong do dịch. Theo đó, nhằm hạn chế dịch bệnh Hội BVQTE phối hợp với Báo Bắc Giang, Hội khuyến học tỉnh thời gian đó đã không tổ chức trao quà hỗ trợ tập trung mà di chuyển về các huyện, thành phố trao quà hỗ trợ cho các cháu.

Ảnh1
Chương trình văn nghệ chào mừng.

Tiếp tục thực hiện "Chương trình chắp cánh ước mơ lần thứ 7", sau 02 tháng phát động, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể và các doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh, Hội BVQTE tỉnh Bắc Giang đã thu hút được trên 400 triệu đồng tiền mặt và trên 170 triệu đồng vật chất gồm: ba lô, đèn, mũ bảo hiểm và 18 chiếc xe đạp hỗ trợ các cháu trong dịp này. Điển hình là Hội Hy vọng Châu Á và Hội Hạt gạo (Cộng Hòa Pháp) hỗ trợ 58 xuất (11 loại khác nhau từ 1,6 triệu đồng đến 6,4 triệu đồng/xuất) với tổng trị giá 128,4 triệu đồng. Công ty Bích Thủy (cụm công nghiệp Tân Dĩnh - Phi Mô, thị trấn Vôi, huyện Lạng Giang) tặng 15 xe đạp, trị giá trên 20 triệu đồng. Công ty Cổ phần Nước sạch DNP có trụ sở ở xã Hương Sơn (Lạng Giang) tặng 18 xuất trị giá 18 triệu đồng, cùng một số cơ quan, đoàn thể, doanh nghiệp, nhà hảo tâm nhiều năm đồng hành cùng chương trình.

Ảnh2
Bà Dương Thị Lợi (bên trái) tiếp nhận hỗ trợ cho trẻ em của Quỹ Hy vọng châu Á và Quỹ Hạt gạo (Cộng hòa Pháp).

Sau lời phát biểu của Chủ tịch Hội BVQTE tỉnh, đại biểu và các cháu dự chương trình còn được xem phóng sự truyền hình về hoạt động của Hội BVQTE tỉnh và các huyện, thành phố trong việc hỗ trợ, giúp đỡ trẻ em nghèo vượt khó trong học tập và bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp. Đồng thời giới thiệu một số địa chỉ từ thiện, kêu gọi các doanh nghiệp, nhà hảo tâm giúp đỡ để các cháu vượt qua hoàn cảnh tiếp tục được học hành.

Vượt gần 80 km từ huyện Sơn Động về tham dự chương trình, cháu Vi Thị Yến (sinh năm 2011) là người dân tộc Nùng, học sinh lớp 6 ở thôn Đồng Bái, xã An Lạc cùng gia đình đi ô tô từ mờ sáng xuống thành phố để kịp giờ khai mạc. Sau khi nhận phần quà hỗ trợ 1,6 triệu đồng của Quỹ Hy vọng châu Á (Cộng hòa Pháp), cháu Yến cho biết: "nhà cháu hoàn cảnh khó khăn, lại ở xã vùng sâu, vùng xa với số tiền này sẽ giúp cháu có thêm điều kiện để học tập tốt hơn".

Cháu Lê Thanh Ngân (sinh năm 2007) ở xã Lãng Sơn (Yên Dũng) là học sinh lớp 10 khi nhận được phần quà hỗ trợ của chương trình cảm động nói: "gia đình cháu làm ruộng thu nhập thấp, điều kiện rất khó khăn, nay được nhận phần quà hỗ trợ cháu không biết nói gì hơn là cảm ơn các ban, ngành, đoàn thể, các nhà hảo tâm đã quan tâm và giúp đỡ. Cháu hứa quyết tâm học hành không phụ lòng mong mỏi của các cô bác".

Đưa con xuống nhận quà hỗ trợ của chương trình, chị Trần Thị Thoa ở thôn Cao Thượng, xã Tân Hưng (Lạng Giang) cảm động nói: "được sự quan tâm của cấp Hội BVQTE và Quỹ Hy vọng châu Á hỗ trợ, giúp gia đình tôi giảm bớt một phần nào khó khăn. Bản thân tôi làm nông nghiệp nuôi 2 con thu nhập thấp, đời sống còn rất nhiều bấp bênh. Với phần tiền hỗ trợ này sẽ là nguồn động viên kịp thời cho con gái tôi cố gắng học hành".

Ảnh3
Các đại biểu của Hội BVQTE Việt Nam, lãnh đạo tỉnh Bắc Giang và các nhà tài trợ tặng quà cho các cháu học sinh nghèo.

Phát biểu tại chương trình, ông Vũ Anh Dũng, Phó Chủ tịch Hội BVQTE Việt Nam đã ghi nhận và đánh giá cao hoạt động của các cấp hội, tỉnh Bắc Giang nói chung và tổ chức "chương trình chắp cánh ước mơ" nói riêng; đồng thời gửi lời chúc Hội luôn phát triển, là điểm tựa vững chắc cho trẻ em nghèo.

Cũng tại chương trình các nhà đồng tổ chức, nhà tài trợ hứa tiếp tục cùng với Hội BVQTE tỉnh đồng hành, giúp đỡ các cháu học sinh nghèo, trẻ em bị thiệt thòi trong cuộc sống, tạo điều kiện cho các cháu vươn lên trong cuộc sống, hòa nhập với cộng đồng.

Kết thúc chương trình Ban tổ chức đã tặng cúp "Tấm lòng vàng" cho các nhà tài trợ, nhà hảo tâm có tấm lòng nghĩa hiệp vì sự phát triển của trẻ thơ. "Chương trình chắp cánh ước mơ" lần thứ 7 của Hội BVQTE tỉnh Bắc Giang đã khép lại nhưng dư âm vẫn còn lắng đọng mãi trong lòng các đại biểu và các cháu học sinh tham dự sự kiện này.

Thân Văn Phương

Cùng chuyên mục

Nên điều chỉnh Quy định xét tặng danh hiệu 'Nghệ sĩ nhân dân', 'Nghệ sĩ ưu tú'

Nên điều chỉnh Quy định xét tặng danh hiệu 'Nghệ sĩ nhân dân', 'Nghệ...

Nhiều nghệ sĩ cho rằng, tiêu chí số lượng Huy chương Vàng ở Nghị định số 89/2014/NĐ-CP của Chính phủ Quy định về Xét tặng danh hiệu "Nghệ sĩ nhân dân", "Nghệ sĩ ưu tú" cần điều chỉnh phù hợp thực tế hơn...
Chùa Tam Chúc lung linh trước thềm Đại lễ Vesak 2019

Chùa Tam Chúc lung linh trước thềm Đại lễ Vesak 2019

Trong Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc 2019, chùa Tam Chúc sẽ đón hàng chục nghìn du khách trong và ngoài nước. Đây sẽ là điểm đến du lịch vô cùng hấp dẫn trong năm nay.
Thơ xuân

Thơ xuân

thơ xuân
Văn hóa ngoại giao do ông cha ta và Bác Hồ để lại là “báu vật quốc gia” về nền văn minh đất Việt

Văn hóa ngoại giao do ông cha ta và Bác Hồ để lại là “báu vật quốc...

DNTH: Nhân chuỗi sự kiện các hội nghị đối ngoại, ngoại giao vừa diễn ra, nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan đã có bài viết về “văn hóa ngoại giao Việt Nam”. Trân trọng giới thiệu bài viết của nguyên Phó Thủ tướng.
Triển lãm ảnh: Vì một Hà Nội đáng sống

Triển lãm ảnh: Vì một Hà Nội đáng sống

Từ ngày 6/9 đến 8/9/2019 tới đây, Triển lãm ảnh "Vì một Hà Nội đáng sống" sẽ diễn ra ngoài trời tại khu vực Nhà Kèn, vườn hoa Lý Thái Tổ, phố đi bộ Hoàn Kiếm, Hà Nội.
“HOA LỬA TRUÔNG BỒN” – KHÚC HÙNG CA LÃNG MẠN

“HOA LỬA TRUÔNG BỒN” – KHÚC HÙNG CA LÃNG MẠN

Trong những ngày cận Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, công chúng Thủ đô có dịp được thưởng thức vở kịch hát “Hoa lửa Truông Bồn” tại Nhà hát Đài Tiếng nói Việt Nam
GIỚI THIỆU TUYỂN TẬP SÁCH NGUYỄN TRỌNG TẠO VÀ TRIỂN LÃM CHÂN DUNG NGUYỄN TRỌNG TẠO CỦA NHIẾP ẢNH GIA NGUYỄN ĐÌNH TOÁN

GIỚI THIỆU TUYỂN TẬP SÁCH NGUYỄN TRỌNG TẠO VÀ TRIỂN LÃM CHÂN DUNG...

Chương trình giới thiệu bộ sách Nguyễn Trọng Tạo – Tuyển tập do NXB Văn học ấn hành và Triển lãm ảnh Chân dung Nguyễn Trọng Tạo của Nhiếp ảnh gia Nguyễn Đình Toán diễn ra vào chiều ngày 25/12/2019 tại Vườn Bách Thảo, Ba Đình, Hà Nội. (Nhân 1 năm ngày giỗ của Nhà thơ, nhạc sỹ Nguyễn Trọng Tạo)
Phố sách Xuân Quý Mão 2023: Ươm mầm tri thức - Nảy lộc sắc xuân

Phố sách Xuân Quý Mão 2023: Ươm mầm tri thức - Nảy lộc sắc xuân

DNTH: Chương trình “Phố sách Xuân Quý Mão 2023” với chủ đề “Ươm mầm tri thức - Nảy lộc sắc xuân” sẽ được thành phố Hà Nội tổ chức xuyên Tết phục vụ bạn đọc (tức 25 tháng Chạp đến mùng 8 Tết Quý Mão) với nhiều hoạt động thú vị, hấp dẫn.