Thứ ba, 26/09/2023, 03:10

[email protected]

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Góc nhìn doanh nghiệp - doanh nhân Bạn đọc

Bắc Giang: “Phớt lờ” biển cấm, xe quá khổ quá tải vẫn ngang nhiên hoành hành

Thời gian qua, người dân sống trên địa bàn huyện Lạng Giang, Việt Yên (Bắc Giang) vô cùng bức xúc trước tình trạng hàng loạt xe ben, xe tải cỡ lớn nối đuôi nhau vợt biển cấm, ra vào khu vực mỏ đất thuộc huyện Việt Yên để chở đất phục vụ dự án BOT Cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn…

Hàng loạt xe tải lớn chở đầy đất đá từ khu vực mỏ đất thuộc địa bàn huyện Việt Yên nối đuôi nhau chạy ra các tuyến đường nhánh, lên Quốc lộ 1A rồi đổ vật liệu để san nền cho dự án BOT Cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn

Cụ thể, theo phản ánh của người dân, thời gian qua hàng chục xe tải lớn chở đầy đất đá từ khu vực mỏ đất phục vụ dự án BOT Cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn nối đuôi nhau chạy ra tuyến đường nhánh, lên Quốc lộ 1A rồi đổ vật liệu để san nền cho dự án. Đáng nói, các xe tải trên đều được che chắn bạt rất sơ sài, các xe có tải trọng nặng thì đua nhau tàn phá cầu, đường và các công trình giao thông…

Bên cạnh đó, lượng đất dính theo bánh xe, trên thùng xe khi vận chuyển rơi vãi khắp nơi, khiến ngày nắng thì bụi bặm bay mù mịt, ngày mưa thì đường lầy lội, gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, ảnh hưởng tới việc tham gia giao thông, cũng như sinh hoạt của nhân dân.

Ông Nguyễn Văn Tuấn (một người dân sống tại Lạng Giang) bức xúc cho hay: “Từ sáng tới tối, hàng loạt xe tải chở đầy vật liệu nối đuôi nhau chạy qua đây. Ban ngày thì bụi bặm, ban đêm xe chạy rung hết giường không thể ngủ nổi. Các xe chở đầy vật liệu, phóng nhanh vượt ẩu, khiến đất đá rơi vãi khắp mặt đường.

Mỗi khi di chuyển trên đường, chúng tôi phải dừng xe, nép sát vào lề đường, chờ các xe chạy qua rồi mới dám lên xe máy đi tiếp…”.

Các xe trọng tải lớn chở đầy đất đá, phóng nhanh vượt ẩu, rú còi ầm ý, khiến đất đá rơi vãi khắp mặt đường

Cũng theo người dân trong khu vực này cho biết, do mặt đường nhánh nhỏ, thậm chí một số tuyến đường còn giới hạn trọng tải 10 tấn, nhưng do mật độ xe chở quá tải chạy qua trong thời gian dài đã khiến mặt đường bị xuống cấp nghiêm trọng, nhiều “ổ voi”, “ổ gà” liên tục xuất hiện, gây nguy hiểm cho người và các phương tiện tham gia giao thông qua đây.

“Trước đây, khi có sự xuất hiện của lực lượng liên ngành cân tải trọng, CSGT kiểm tra, thì hàng loạt xe tải chở đất ở khu vực này đã bị xử lý và buộc phải cắt bỏ thành thùng vi phạm. Tuy nhiên, thời gian gần đây khi vắng bóng lực lượng chức năng, thì hàng loạt xe cơi nới thành thùng, có dấu hiệu chở quá tải lại ngang nhiên hoành hành khiến người dân và chính quyền địa phương vô cùng lo lắng”, một người dân cho hay.

Theo ghi nhận của PV, tại mỏ đất thuộc huyện Việt Yên như đại công trường, luôn tấp nập các loại xe tải ra vào để “ăn” đất. Điều đáng nói là những xe tải này không phục vụ cho đất nền Cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn, mà nối nhau chở đất đi phân phối tại một số công trường trên địa bàn huyện Việt Yên.

Đáng nói, trên cung đường các xe chở đất chạy qua thì bụi bay mù mịt, đất đá rơi vãi khắp nơi, gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, ảnh hưởng tới việc tham gia giao thông, cũng như sinh hoạt của nhân dân.

Điều ngạc nhiên là, dọc tuyến đường từ mỏ đất tại huyện Lạng Giang đến các điểm tập kết khác nhau, PV không thấy bóng dáng của lực lượng chức năng, kiểm tra, rà soát hoạt động trên theo quy định.

Thậm chí  “phớt lờ” biển hạn chế trọng tải, ngang nhiên hoành hành tại các tuyến đường nhánh nằm trong khu dân cư

Trao đổi với PV, ông Đặng Đình Hoan - Phó Chủ tịch UBND huyện Lạng Giang (Bắc Giang) xác nhận: "Hàng loạt xe tải cỡ lớn thời gian gần đây ra vào mỏ để chở đất cho dự án Cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn. Trên địa bàn huyện có nhiều đường nhánh nối với QL 1A, có những tuyến theo xương cá theo trục nên việc quản lý cũng rất khó. Phần nữa, đây là nơi có mỏ phục vụ cho cao tốc, nên đã chỉ đạo kỹ lưỡng. Tuyến 1A do Phòng CSGT quản lý nên chúng tôi rất khó kết hợp để thực hiện”.

Khi được hỏi về việc, ngoài chở đất phục vụ dự án cao tốc BOT thì các xe tải còn vận chuyển đất đi nơi khác tiêu thụ, chính quyền địa phương có biết không? Ông Hoan cho biết: “Hiện có một vài đơn vị cùng lấy đất dự án nhưng cụ thể thì phải xem lại báo cáo, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin sau”.

Trái ngược với những hình ảnh, tư liệu thực tế mà PV đã ghi nhận lại được, cùng sự xác nhận của Phó chủ tịch huyện Lạng Giang, Trung tá Triệu Quang Phục, Phó trưởng phòng CSGT tỉnh Bắc Giang lại khẳng định: “Không hề có tình trạng này”.

Không hiểu do lãnh đạo Phòng CSGT tỉnh Bắc Giang không trực tiếp xuống kiểm tra thực trạng, hay do cấp dưới không báo cáo…, bởi trước khẳng định trên, thì từng ngày, từng giờ hàng trăm lượt xe tải chở đầy đất đá vẫn nghênh ngang vượt biển cấm, phóng nhanh, vượt ẩu, tàn phá đường xá, gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tính mạng của hàng trăm hộ dân.

Trước thực trạng nêu trên, để bảo đảm sự tôn nghiêm của luật pháp, tránh việc khai thác, vận chuyển vật liệu làm hư hỏng đường xá, gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng tới đời sống, sinh hoạt của người dân trong khu vực…, đề nghị UBND tỉnh Bắc Giang, huyện Lạng Giang và các cơ quan chức năng liên quan cần nhanh chóng vào cuộc kiểm tra, xác minh, đồng thời có biện pháp xử lý đối với tình trạng trên.

Theo Thương hiệu và Công luận

Cùng chuyên mục

Thạch Thất (Hà Nội): Tài nguyên thất thoát đang đi về đâu?

Thạch Thất (Hà Nội): Tài nguyên thất thoát đang đi về đâu?

DNTH: Những ngày qua, dư luận bức xúc về tình trạng “chảy máu tài nguyên” trên địa bàn xã Yên Trung, huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội. Hàng đoàn xe khai thác đất trái phép, quá khổ, quá tải không che chắn gây vương vãi đất đá ra đường, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông. Nghiêm trọng hơn khi đất trái phép này đang len lỏi vào các công trình Nhà nước.
Sammi Shop trà trộn hàng không rõ nguồn gốc với hàng chính hãng?

Sammi Shop trà trộn hàng không rõ nguồn gốc với hàng chính hãng?

DNTH: Hàng loạt sản phẩm được giới thiệu là hàng nhập khẩu từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Pháp... nhưng không hề được dán tem nhãn phụ, được bày bán xen kẽ cùng với hàng chính hãng. Dư luận đặt câu hỏi, phải chăng, Sammi Shop đang phớt lờ quy định của pháp luật, “lòe bịp” người tiêu dùng?
Trường hợp nào cần có xác nhận bị mất việc do dịch Covid - 19?

Trường hợp nào cần có xác nhận bị mất việc do dịch Covid - 19?

DNTH: Ông Trần Thanh Triều làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh nhưng không có hợp đồng lao động, bị nghỉ việc do dịch bệnh Covid - 19 nên hiện về nhà tại Bến Tre (hộ khẩu của ông tại Bến Tre).
Hải Dương: Nhà máy gạch xây dựng không phép bất chấp lệnh đình chỉ!

Hải Dương: Nhà máy gạch xây dựng không phép bất chấp lệnh đình chỉ!

Đầu năm 2018, Công ty TNHH Gạch tuynel Minh Du tiến hành xây dựng nhà máy gạch tuynel khi chưa có Giấy phép xây dựng và đã bị cơ quan chức năng đình chỉ, xử phạt. Tuy nhiên, đến nay doanh nghiệp lại tiến hành xây dựng trước sự bất lực của cơ quan chức năng.
Đề xuất định mức người làm việc trong đơn vị sự nghiệp tài nguyên và môi trường

Đề xuất định mức người làm việc trong đơn vị sự nghiệp tài...

DNTH: Bộ Tài nguyên và Môi trường đang dự thảo Thông tư hướng dẫn vị trí việc làm lãnh đạo, quản lý và chức danh nghề nghiệp chuyên ngành, cơ cấu viên chức theo chức danh nghề nghiệp và định mức số lượng người làm việc trong đơn vị sự nghiệp công lập ngành tài nguyên và môi trường.
Thi hành kỷ luật Đảng đối với Hiệu trưởng trường Mầm non Sùng Đô, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái

Thi hành kỷ luật Đảng đối với Hiệu trưởng trường Mầm non Sùng...

DNTH: Đảng ủy xã Sùng Đô đưa ra hình thức kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng đối với bà Nguyễn Thị Huyền Trang – Hiệu trưởng trường Mầm non Sùng Đô sau khi UBND huyện Văn Chấn có kết luận Thanh tra chỉ ra hàng loạt sai phạm trong quản lí thu chi tại trường này.
Chuyển Bộ Giao thông Vận tải xử lý thông tin báo chí nêu liên quan đến đường cao tốc

Chuyển Bộ Giao thông Vận tải xử lý thông tin báo chí nêu liên quan...

DNTH: Văn phòng Chính phủ có công văn 985/VPCP-CN gửi Bộ Giao thông vận tải về việc xử lý thông tin báo nêu.
Chuyện lạ đấu thầu tại Điện lực Gia Lâm: 2 gói thầu lớn có dấu hiệu gian lận

Chuyện lạ đấu thầu tại Điện lực Gia Lâm: 2 gói thầu lớn có dấu...

Gian lận nhân sự, vi phạm hàng loạt các quy định đấu thầu nhưng không hiểu vì lý do gì, nhà thầu CTCP đầu tư xây dựng và phát triển hạ tầng vẫn được phê duyệt trúng thầu 02 gói thầu có quy mô lớn thuộc các dự án đấu tư phát triển của Điện lực Gia Lâm.