Chủ nhật, 22/05/2022, 11:42

[email protected]

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Bất động sản

Bắc Ninh được Chính phủ phê duyệt thêm dự án khu công nghiệp 2.800 tỷ

Đây là dự án thứ hai trong tháng tại Bắc Ninh được Chính phủ phê duyệt.

Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định 451/QĐ-TTg về chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh cơ sở hạ tầng khu công nghiệp Quế Võ III - phân khu 2.

Bắc Ninh được Chính phủ phê duyệt thêm dự án khu công nghiệp 2.800 tỷ

Theo đó, Chính phủ đầu tư 2.779,486 tỷ đồng cho Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh cơ sở hạ tầng khu công nghiệp Quế Võ III - phân khu 2, trong đó vốn chủ sở hữu của Nhà đầu tư là 430 tỷ đồng. Quy mô sử dụng đất của Dự án là 208,54 ha tại xã Việt Hùng, xã Phù Lương và xã Quế Tân, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh Bắc Ninh có trách nhiệm đảm bảo tính chính xác của thông tin, số liệu báo cáo, các nội dung thẩm định theo quy định của pháp luật, đồng thời bảo đảm triển khai Dự án phù hợp với các quy định của pháp luật. Mặt khác, UBND tỉnh cũng cần chỉ đạo Ban quản lý khu công nghiệp Bắc Ninh và các cơ quan liên quan giám sát, đánh giá việc triển khai Dự án; cũng như phối hợp cùng Nhà đầu tư triển khai việc đền bù, giải phóng mặt bằng.

Trước đó, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định 347/QĐ-TTg về chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Gia Bình II, huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh.

Theo đó, Chính phủ dự kiến đầu tư 3.956,8 tỷ đồng cho Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Gia Bình II, huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh; trong đó có 1.201,2 tỷ đồng là vốn góp của Nhà đầu tư. Dự án sẽ được thực hiện trên 250ha đất tại xã Nhân Thắng, xã Thái Bảo, xã Bình Dương, xã Vạn Ninh, huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh và được thực hiện trong vòng 50 năm, kể từ ngày được chấp thuận chủ trương đầu tư.

UBND tỉnh Bắc Ninh có trách nhiệm đảm bảo tính chính xác của thông tin, số liệu báo cáo, các nội dung thẩm định theo quy định của pháp luật, đồng thời bảo đảm triển khai Dự án phù hợp với các quy định của pháp luật. Mặt khác, UBND tỉnh cũng cần chỉ đạo Ban quản lý các khu công nghiệp Bắc Ninh và các cơ quan liên quan giám sát, đánh giá việc triển khai dự án; cũng như phối hợp cùng Nhà đầu tư triển khai việc đền bù, giải phóng mặt bằng.

Nhã Mi

 

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục

Từ môi giới trở thành nhà đầu tư BĐS tài ba, nhiều người trẻ sở hữu khối tài sản trăm tỷ đồng

Từ môi giới trở thành nhà đầu tư BĐS tài ba, nhiều người trẻ sở...

DNTH: Xuất phát điểm từ con số 0, nhiều người trẻ thế hệ 9X và cuối 8X đã sở hữu khối tài sản lên tới trăm tỷ đồng. Theo họ, để trở thành nhà đầu tư giỏi, trước hết phải trở thành một môi giới bán hàng tốt.
Dòng vốn tỉ đô chảy qua 'siêu dự án' Sài Gòn Bình An

Dòng vốn tỉ đô chảy qua 'siêu dự án' Sài Gòn Bình An

DNTH: Dòng vốn 22.000 tỉ đồng được huy động từ trái phiếu chỉ trong vòng nửa năm cho thấy tiềm lực của những 'tay chơi' mới tại dự án Sài Gòn Bình An, sau khi đảm nhiệm các vai trò chủ chốt tại doanh nghiệp dự án.
Kiểm tra việc chuyển đổi mục đích đất, phân lô bán nền tại hàng loạt địa phương

Kiểm tra việc chuyển đổi mục đích đất, phân lô bán nền tại hàng...

DNTH: Các đoàn công tác sẽ kiểm tra đất đai tại 26 tỉnh, thành phố về cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, chuyển mục đích sử dụng đất; đặc biệt thanh tra việc phân lô, bán nền tại Khánh Hòa, Lâm Đồng và Bình Thuận...
Dự án khu resort Golden City Quảng Bình: Om đất đến bao giờ?

Dự án khu resort Golden City Quảng Bình: Om đất đến bao giờ?

Chiếm giữ diện tích hơn 85.000m2 ven biển của bán đảo Bảo Ninh (thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình), nhưng hơn 3 năm nay chủ đầu tư dự án khu resort Golden City vẫn chưa có động thái thi công, để mặc “đất vàng” hoang hóa.
Cách HTL Việt Nam hút 800 tỉ đồng gom mua 3,2ha đất ở Phú Yên

Cách HTL Việt Nam hút 800 tỉ đồng gom mua 3,2ha đất ở Phú Yên

DNTH: Đó là các khu đất ở phía đông đường Hùng Vương, Tp. Tuy Hòa, được UBND tỉnh Phú Yên đem bán đấu giá trong quý 2/2021, với mức giá khởi điểm lên tới 880 tỉ đồng.
Chân dung STC Golden Land vừa thâu tóm lô đất nghìn tỉ tại Long Thành

Chân dung STC Golden Land vừa thâu tóm lô đất nghìn tỉ tại Long Thành

Công ty Cổ phần Bất động sản STC Golden Land vừa trúng đấu giá đất vàng nghìn tỉ tại Long Thành, Đồng Nai mới hơn 1 tuổi. Tuy nhiên, đơn vị này có liên hệ mật thiết với Công ty Hoàng Sơn – doanh nghiệp kín tiếng hoạt động trong lĩnh vực BOT, xây dựng, bất động sản, năng lượng có trụ sở tại Hòa Bình.
Chuyển mục đích sử dụng đất tại 3 tỉnh Bạc Liêu, Hậu Giang, Ninh Bình

Chuyển mục đích sử dụng đất tại 3 tỉnh Bạc Liêu, Hậu Giang, Ninh...

DNTH: Theo các công văn số 367, 369 và 370 Phó Thủ tướng chấp thuận đồng ý chuyển mục đích sử dụng đất của 03 tỉnh Bạc Liêu, Hậu Giang, Ninh Bình. Phó Thủ tướng yêu cầu UBND 3 tỉnh chỉ đạo thực hiện việc chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa nêu trên theo đúng quy định của pháp luật về đất đai và các pháp luật khác có liên quan...
Sở hữu những vị trí đắc địa nhất cạnh Hồ Tây, 2 khu đô thị Starlake và Ciputra đang lời lãi ra sao?

Sở hữu những vị trí đắc địa nhất cạnh Hồ Tây, 2 khu đô thị...

Được phát triển bởi các doanh nghiệp bất động sản ngoại, khu vực Tây Hồ Tây đang cho thấy hiệu quả sinh lời ấn tượng, đồng thời cũng hứa hẹn trở thành trung tâm mới của nội đô Hà Nội trong tương lai.