Thứ năm, 02/02/2023, 09:26

[email protected]

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Góc nhìn doanh nghiệp - doanh nhân Bạn đọc

Bắc Ninh: Mua đất bằng hợp đồng góp vốn, người dân có nguy cơ mất trắng

DNTH: Một khách hàng mua đất dự án theo hình thức góp vốn với Công ty TNHH Bất động sản Ngọc Viễn Đông kêu cứu vì không nhận được sổ đỏ như cam kết, sau hơn hai năm ký kết hợp đồng góp vốn mua đất tại Dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu nhà ở Thụ Ninh, Vạn An, TP. Bắc Ninh.
ipiccy_image
Đơn kêu cứu của bà Nguyễn Thị Vân gửi tới các cơ quan thông tấn.

Theo đơn kêu cứu của bà Nguyễn Thị Vân trình bày thì ngày 31/12/2019, vợ chồng bà Vân có đặt cọc số tiền 100.000.000 đồng với Công ty TNHH Bất động sản Ngọc Viễn Đông (ông Dương Công Thọ - Giám đốc công ty trực tiếp ký hợp đồng đặt cọc) để mua lô đất có ký hiệu LK09-12, có tổng diện tích 112,75m2 tại Dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu nhà ở Thụ Ninh, Vạn An, TP. Bắc Ninh.

Đến ngày 15/1/2020, bà Vân đã nộp số tiền 2.116.250.000 đồng theo tiến độ 75% giá trị lô đất, thực hiện ký hợp đồng góp vốn số LK09-12/2020/TNVABN với Công ty TNHH Bất động sản Ngọc Viễn Đông, ông Dương Công Thọ - Giám đốc công ty trực tiếp ký hợp đồng trực tiếp ký hợp đồng góp vốn. Theo hợp đồng góp vốn này, sau 4 tháng kể từ ngày nộp lần thứ hai, bà Vân phải có trách nhiệm nộp số tiền là 591.000.000 đồng tương đương với 20% giá trị lô đất để thực hiện ký hợp đồng chuyển nhượng lô đất nói trên theo quy định của pháp luật.

Tuy nhiên, từ ngày 15/1/2020 tới nay, phía Công ty TNHH Bất động sản Ngọc Viễn Đông đưa ra nhiều lý do và không đưa ra thông báo để bà Vân tiếp tục nộp tiền, hoàn thành trách nhiệm bên mua.

Cũng theo bà Vân, bà đã nhiều lần liên hệ với ông Dương Công Thọ - người ký kết các hợp đồng với bà, để đòi quyền lợi về lô đất nói trên. Tuy nhiên, ông Thọ hiện đã không còn là Giám đốc của Công ty TNHH Bất động sản Ngọc Viễn Đông, nên bà Vân rất lo lắng về tài sản và quyền lợi của mình.

ipiccy_image (1)
Hợp đồng góp vốn giữa bà Nguyễn Thị Vân và Công ty TNHH Bất động sản Ngọc Viễn Đông

Để có thông tin đa chiều, phóng viên đã liên hệ với ông Dương Công Thọ. Tại buổi làm việc, ông Thọ cho biết, vào thời điểm ký kết các hợp đồng nêu trên, ông Thọ vẫn đang giữ chức vụ Giám đốc Công ty TNHH Bất động sản Ngọc Viễn Đông. Theo ông Thọ, ông Thọ cùng với hai người khác thành lập Công ty TNHH Bất động sản Ngọc Viễn Đông. Công ty TNHH Bất động sản Ngọc Viễn Đông có ký kết hợp đồng ủy quyền với Công ty Cổ phần đầu tư và thương mại Đại Nguyên Minh (địa chỉ tại phường Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng, Hà Nội). Trước đó, Công ty Cổ phần đầu tư và thương mại Đại Nguyên Minh đã ký kết các hợp đồng đặt cọc liên quan đến dự án trên với Chủ đầu tư là Công ty Cổ phần cơ – điện lạnh và bất động sản Kim Cương. Theo ông Thọ, trong thời gian được ủy quyền, ông Thọ đã nhận đặt cọc, ký kết các hợp đồng góp vốn đối với Dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu nhà ở Thụ Ninh, Vạn An, TP. Bắc Ninh.

Cho tới thời điểm hiện tại, khách hàng Nguyễn Thị Vân vẫn chưa biết số tiền mình đã nộp cho phía lập Công ty TNHH Bất động sản Ngọc Viễn Đông đã được chuyển tới chủ đầu tư của dự án hay chưa. Để đòi quyền lợi chính đáng của mình, bà Vân cũng đã gửi đơn lên Tòa án và các cơ quan chức năng.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin sự việc./.

PV

Cùng chuyên mục

Thực hư cơ sở xăm hình Rio Tattoo Studio ở Hà Nội bị khách hàng "tố"

Thực hư cơ sở xăm hình Rio Tattoo Studio ở Hà Nội bị khách hàng "tố"

Bỏ ra vài chục triệu đồng để thực hiện dịch vụ xăm màu da tại Rio Tattoo Studio với mong muốn che khuyết điểm nhưng lại khiến khách hàng "tiền mất, tật mang".
Công ty CP Bỉm Sơn Viglacera “chây ỳ” tiền BHXH của người lao động

Công ty CP Bỉm Sơn Viglacera “chây ỳ” tiền BHXH của người lao động

Ngoài việc nợ thuế hơn 18 tỷ đồng thì Công ty CP Bỉm Sơn Viglacera trụ sở tại phường Lam Sơn (TX. Bỉm Sơn, Thanh Hoá) còn nợ hơn 5 tỷ đồng tiền BHXH của gần 150 người lao động.
Đắk Lắk: Công an huyện M’Drắk trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông

Đắk Lắk: Công an huyện M’Drắk trong công tác đảm bảo trật tự an...

DNTH: Sơ kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông 9 tháng đầu năm và tăng cường công tác tuyên truyền đến nhân dân nhằm đảm bảo TTATGT trên toàn huyện M’Drắk những tháng cuối năm 2020.
Hàng loạt gói thầu tiền tỷ với giá trong mơ đều nằm trong tay tập đoàn EVD

Hàng loạt gói thầu tiền tỷ với giá trong mơ đều nằm trong tay tập...

Nhiều gói thầu trong số này rơi vào tay Công ty TNHH Tập đoàn EVD – một doanh nghiệp chuyên sản xuất và phân phối thiết bị điện trung cao thế, là khách hàng lớn của EVN Hà Nội, EVN TP.HCM, EVN NPC…
Liberty “nhập nhèm” bồi thường bảo hiểm, khách bức xúc đòi “tẩy chay“

Liberty “nhập nhèm” bồi thường bảo hiểm, khách bức xúc đòi “tẩy...

Thời gian gần đây, Công ty TNHH Bảo hiểm Liberty Việt Nam liên tiếp bị khách hàng "tố" không chịu bồi thường hoặc bồi thường không thỏa đáng đối với xe bị hư hỏng. Trước những sự việc này, không ít người bức xúc lên tiếng đòi "tẩy chay".
Doanh nghiệp tại Hoa Kỳ “tố” một người Việt có dấu hiệu lừa đảo

Doanh nghiệp tại Hoa Kỳ “tố” một người Việt có dấu hiệu lừa...

DNTH: Đại diện Tập đoàn tài chính Clarke (Clarke) có trụ sở tại Hoa Kỳ gửi đơn tố cáo đến Công an TP HCM, đề nghị làm rõ hành vi của một cá nhân người Việt Nam có dấu hiệu “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Hà Nội: Loạn “chặt chém” tiền gửi xe tại các điểm du xuân

Hà Nội: Loạn “chặt chém” tiền gửi xe tại các điểm du xuân

Theo ghi nhận của phóng viên Dân Việt tại một số điểm du xuân tâm linh nổi tiếng như chùa Trấn Quốc, bờ hồ Hoàn Kiếm,... giá vé gửi xe máy, xe máy điện tự phát đã cao gấp đôi, thậm chí gấp 4- 5 lần so với quy định.
Long Biên: Cấp sổ đỏ trên lối đi chung, cấp GPXD cho đất tranh chấp?

Long Biên: Cấp sổ đỏ trên lối đi chung, cấp GPXD cho đất tranh chấp?

Trong khi vụ việc vẫn đang được Tòa án Nhân dân TP Hà Nội thụ lý thì UBND quận Long Biên lại bất ngờ cấp Giấy phép xây dựng cho “chủ” mảnh đất này.