Chủ nhật, 05/02/2023, 08:01

[email protected]

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Tin Tức

Bán đấu giá áo, bóng U23 Việt Nam tặng Thủ tướng

Thủ tướng đã trao quả bóng và áo đấu có đầy đủ chữ ký các thành viên Đội tuyển U23 Việt Nam cho Bộ trưởng Bộ LĐ-TB-XH và Bộ trưởng Bộ TT-TT, bán đấu giá để giúp các gia đình người có công và các hộ nghèo.

Sáng nay 1-2, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trao cho Bộ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) Đào Ngọc Dung và Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) Trương Minh Tuấn quả bóng và áo đấu có đầy đủ chữ ký các thành viên Đội tuyển U23 Việt Nam.

Bán đấu giá áo, bóng U23 Việt Nam tặng Thủ tướng - Ảnh 1.

Bộ trưởng Bộ LĐ-TB-XH Đào Ngọc Dung và Bộ trưởng Bộ TT-TT Trương Minh Tuấn nhận quả bóng và áo đấu

Đây là món quà đặc biệt đội tuyển tặng Thủ tướng tại cuộc gặp mặt, tuyên dương tại trụ sở Chính phủ ngày 28-1, sau khi đội tuyển U23 Việt Nam đã giành chiến thắng lịch sử, đoạt danh hiệu á quân Giải Vô địch U23 Châu Á tại Thường Châu ( tỉnh Giang Tô, Trung Quốc).

Thủ tướng và đề nghị Bộ LĐ-TB-XH và Bộ TT-TT phối hợp tổ chức đấu giá rộng rãi quả bóng và chiếc áo đấu của Đội tuyển U23 Việt Nam, kinh phí thu được qua việc đấu giá sẽ dành tặng các gia đình người có công với cách mạng và các hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cho biết việc đấu giá áo đấu và quả bóng của Đội tuyển U23 Việt Nam sẽ được triển khai trong thời gian trước Tết Nguyên đán Mậu Tuất. Thủ tướng sẽ trực tiếp ghi lưu bút vào các món quà trên.

"Đây là sự kiện đặc biệt, thể hiện sự quan tâm của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đến các lĩnh vực công tác của ngành LĐ-TB-XH, đăc biệt công tác chăm sóc người có công và người nghèo. Bộ LĐ-TB-XH và Bộ TT-TT sẽ thực hiện đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ"- Bộ trưởng Dung nêu rõ.

Trước đó, tối 28-1, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trực tiếp gặp mặt các thành viên của đội tuyển U23 Việt Nam và HLV trưởng Park Hang-seo. Phát biểu mở đầu cuộc gặp, Thủ tướng trải lòng: "Tôi đã chờ đợi ở đây hơn 5 tiếng đồng hồ. Chưa bao giờ có sự chờ đợi lâu như thế đối với một Thủ tướng nhưng cũng chưa bao giờ có niềm vui lớn như thế bởi vì cuộc chờ đợi này là hòa với niềm vui của nhân dân cả nước, đặc biệt là nhân dân thủ đô Hà Nội".

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng đã trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam, Huân chương Lao động hạng Ba cho huấn luyện viên Park Hang-seo, thủ môn Bùi Tiến Dũng và tiền vệ Nguyễn Quang Hải.

 

Tại cuộc gặp này, Đội tuyển đã tặng Thủ tướng quả bóng và chiếc áo có chữ ký của toàn bộ các cầu thủ U23 Việt Nam.

 
Theo V.Duẩn
Báo NLĐ
Từ khóa:

Cùng chuyên mục

Bà Phạm Thị Thanh Trà làm Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương

Bà Phạm Thị Thanh Trà làm Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương

Chiều 28/9, tại trụ sở Tỉnh ủy Yên Bái, Ban Tổ chức Trung ương đã công bố quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ.
5 ưu tiên của Việt Nam trong năm Chủ tịch ASEAN 2020

5 ưu tiên của Việt Nam trong năm Chủ tịch ASEAN 2020

Năm 2020 là mốc đánh dấu 25 năm Việt Nam đồng hành cùng ASEAN, đồng thời là năm đảm nhận vai trò Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc nhiệm kỳ 2020-2021.
Hội viên cựu thanh niên xung phong phát huy tinh thần đoàn kết, vì nghĩa tình đồng đội

Hội viên cựu thanh niên xung phong phát huy tinh thần đoàn kết, vì nghĩa...

DNTH: Ngày 30/11, Hội Cựu thanh niên xung phong (TNXP) huyện Việt Yên đã tổ chức Đại hội đại biểu Hội TNXP huyện Việt Yên lần thứ IV, nhiệm kỳ (2021 - 2026). Về dự và chúc mừng có lãnh đạo Hội Cựu thanh niên xung phong tỉnh Bắc Giang; Lãnh đạo đại diện cho huyện uỷ, HĐND, UBND, MTTQ huyện Việt Yên và một số cơ quan, ban ngành, đoàn thể, tổ chức xã hội trên địa bàn huyện.
Thủ tướng Chính phủ làm việc với Trung ương Đoàn Thanh niên

Thủ tướng Chính phủ làm việc với Trung ương Đoàn Thanh niên

DN&TH; Sáng 13/4, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc làm việc với Trung ương Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh về kết quả triển khai Nghị quyết liên tịch giữa Chính phủ và Trung ương Đoàn từ sau Đại hội Đoàn toàn quốc đến nay và công tác triển khai chương trình công tác đoàn, phong trào thanh thiếu nhi năm 2018.
Bắc Giang: Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Bắc Giang: Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

DNTH: Ngày 4/11/2021, tỉnh Bắc Giang ban hành Kế hoạch hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Bắc Giang giai đoạn 2021 – 2025 với mục đích quá trình xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp được chú trọng đổi mới sáng tạo sẽ đi từ sự biến đổi về lượng sang sự chuyển biến về chất.
Công bố quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ

Công bố quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ

DNTH: Chiều 6/8, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ công bố Quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ của Hội đồng Lý luận Trung ương nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Thủ tướng bắt đầu chuyến đi tham dự Hội nghị Cấp cao Đặc biệt ASEAN - Hoa Kỳ, thăm làm việc tại Hoa Kỳ, Liên hợp quốc

Thủ tướng bắt đầu chuyến đi tham dự Hội nghị Cấp cao Đặc biệt...

DNTH: Chiều nay (10/5), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dẫn đầu Đoàn đại biểu Việt Nam rời Thủ đô Hà Nội lên đường dự Hội nghị Cấp cao Đặc biệt ASEAN - Hoa Kỳ trong hai ngày 12 và 13/5 tại Thủ đô Washington D.C., Hoa Kỳ theo lời mời của Tổng thống Hợp chúng quốc Hoa Kỳ Joseph Robinette Biden Jr; đồng thời thăm, làm việc tại Hoa Kỳ và Liên Hợp Quốc từ ngày 11 - 17/5.
Gỡ vướng trong thực hiện giảm thuế GTGT xuống 8%

Gỡ vướng trong thực hiện giảm thuế GTGT xuống 8%

DNTH: Ngày 20/6/2022, Chính phủ ban hành Nghị định 41/2022/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 123/2020/NĐ-CP ngày 19/10/2020 của Chính phủ quy định về hóa đơn, chứng từ và Nghị định số 15/2022/NĐ-CP ngày 28/01/2022 của Chính phủ quy định chính sách miễn, giảm thuế theo Nghị quyết số 43/2022/QH15 của Quốc hội về chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.