Thứ tư, 30/11/2022, 11:46

[email protected]

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Nhịp sống doanh nghiệp Văn hóa

Báo Phụ nữ Thủ đô và Trường Cao đẳng Nghề công nghệ cao Hà Nội: Tiếp bước giúp học sinh nghèo tới trường

DNTH: Chiều ngày 25/9/2021, Báo Phụ nữ Thủ đô phối hợp với trường Cao đẳng Nghề công nghệ cao Hà Nội đã trao tặng học bổng toàn phần học trung cấp nghề cho các học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn Thành phố với tổng trị giá 100 triệu đồng.
trao-hoc-bongedit-1632567423
NGƯT.TS Phạm Xuân Khánh, hiệu trưởng trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội và bà Lê Quỳnh Trang, Tổng biên tập báo Phụ nữ Thủ đô trao học bổng toàn phần cho đại diện học sinh nghèo vượt khó.

1h30 chiều, khi còn cách giờ trao học bổng 1h đồng hồ, hai bố con em Ngô Quang Huy, phường Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm đã có mặt ở trụ sở báo Phụ nữ Thủ đô. Anh Ngô Văn Hiếu, sinh năm 1972 xúc động kể: “Cháu Huy sinh năm 2005, do sức khỏe yếu nên đã phải học chậm hơn so với các bạn đồng trang lứa. Năm nay, sau khi cháu tốt nghiệp THCS, gia đình có nguyện vọng cho cháu đi học nghề. Tuy nhiên, vợ chồng tôi đều nghèo, lại nuôi 3 con nên chẳng có tiền lo cho con đi học lên cao”.

Đúng lúc vẫn đang loay hoay tìm cách giúp con được tới trường, gia đình anh biết tới chương trình học bổng toàn phần của báo Phụ nữ Thủ đô và trường Cao đẳng Nghề công nghệ cao Hà Nội. Bất ngờ hơn, đây lại chính là ngôi trường con trai anh mơ ước được theo học. Thông qua sự kết nối của báo Phụ nữ Thủ đô, cháu Huy đã được nhận suất học bổng toàn phần trị giá 20 triệu đồng trong suốt quá trình học nghề làm tóc tại trường.

Em Nguyễn Công Thành, sinh năm 2006, cũng ở Nam Từ Liêm cũng có gia cảnh khó khăn với bố đau yếu, mẹ đi làm tạp vụ với số tiền thù lao ít ỏi, chỉ đủ lo miếng ăn cho cả nhà. Vốn thích nghề sửa chữa ô tô từ nhỏ, Thành không nghĩ mình sẽ hiện thực hóa được ước mơ ấy cho tới khi được nhận học bổng miễn toàn bộ học phí học trung cấp nghề. Thành tâm sự: Suất học bổng này đến với em đúng lúc em đang đứng trước ngưỡng cửa vào đời. Nhất định em sẽ cố gắng học thật tốt.

Em Trần Hữu Huy Hoàng, sinh năm 2006, cựu học sinh trường THCS Khương Thượng, quận Đống Đa được người mẹ làm nghề xe ôm đèo đến nhận học bổng. Bố mất vì ung thư đã mấy năm, hiện nay, ba mẹ con em ở trong ngôi nhà nhỏ chỉ rộng 16 m2 ở phường Khương Đình, quận Thanh Xuân. Mấy tháng qua, do dịch mà mẹ em phải nghỉ làm, nguồn sống sắp cạn kiệt.

Thương con, mẹ Hoàng chỉ mong con sau  này sẽ có được một nghề nghiệp ổn định. Khi được thông báo nhận học bổng toàn phần do báo Phụ nữ Thủ đô và trường Cao đẳng Nghề công nghệ cao Hà Nội tổ chức, mẹ con Hoàng vui lắm. Chọn đăng ký học nghề thiết kế đồ họa, Hoàng hy vọng sau này nghề sẽ giúp em tự nuôi thân và còn đỡ đần cho mẹ.

Đó còn là em Quách Thị Chúc Quỳnh, sinh năm 2005, con của gia đình hội viên phụ nữ nghèo ở thôn Quỳnh Cao, xã Cam Thượng, huyện Ba Vì. Gia đình em có đông anh chị em, bố mắc bệnh hiểm nghèo đã mất năm 2009, sức khỏe của mẹ cũng yếu, khả năng lao động hạn chế. Với suất học bổng được nhận giữa lúc khó khăn, Quỳnh đã đăng ký học một trong các nghề về thiết kế đồ họa, vẽ móng nghệ thuật.

Lớn tuổi nhất trong số các em học sinh được nhận học bổng là em Vũ Danh Thịnh, sinh năm 2004. Thịnh tốt nghiệp THCS Phú Cát, huyện Quốc Oai đã 3 năm nhưng chưa có điều kiện học tiếp lên do hoàn cảnh gia đình em éo le (bố đã mất, mẹ một mình nuôi 2 chị em ăn học).

Sống cách trung tâm Hà Nội khoảng hơn 70 km, do dịch Covid-19 và đường xá xa xôi, em không thể trực tiếp đến nhận học bổng. Tuy nhiên, mong muốn được tới trường của em không có khoảng cách nào ngăn được. Suất học bổng toàn phần đã giúp cho việc định hướng tương lai của Thịnh sáng rõ hơn.

Theo NGƯT.TS Phạm Xuân Khánh, Bí thư Đảng ủy, Phụ trách trường Cao đẳng Nghề  công nghệ cao Hà Nội, thấu hiểu việc nâng bước để các trẻ em được tới trường chính là giúp đỡ cho tương lai tươi sáng của các em, góp phần xây dựng xã hội ngày một tốt đẹp hơn, trường Cao đẳng Nghề công nghệ cao Hà Nội rất vui mừng khi được chung sức, đồng hành cùng báo Phụ nữ Thủ đô thực hiện hoạt động trao học bổng cho các em học sinh khó khăn. Ngay sau buổi trao học bổng hôm nay, các em học sinh sẽ có thể bắt đầu theo học chương trình năm học mới 2021-2022 theo đúng các ngành nghề mong muốn.

Thay mặt báo Phụ  nữ Thủ đô, bà Lê Quỳnh Trang, Tổng biên tập Báo mong mong rằng, từ hoạt động trao học bổng hôm nay, hai đơn vị sẽ lan tỏa tới cộng đồng những hành động nhân văn để tất cùng nhau chung sức, góp phần thực hiện phương châm “không để học sinh nào vì thiếu học phí mà không được tới trường”.

Bà Lê Quỳnh Trang tin tưởng, với những suất học bổng toàn phần giúp các em yên tâm tới trường, các em sẽ nỗ lực học để đạt kết quả cao trong học tập, tạo dựng cho mình một nghề nghiệp ổn định trong tương lai.

Hoạt động trao học bổng toàn phần các khóa đào tạo nghề cho các học sinh nghèo vượt khó sẽ tiếp tục được hai đơn vị triển khai trong thời gian tới. 

 

Theo Báo Phụ nữ Thủ đô

Cùng chuyên mục

Văn hóa soi đường: Đoàn kết là cội nguồn sức mạnh của dân tộc Việt Nam

Văn hóa soi đường: Đoàn kết là cội nguồn sức mạnh của dân tộc...

DNTH: Tinh thần đại đoàn kết, yêu nước nồng nàn, cần cù, vượt khó, sáng tạo trong lao động... đã góp phần xây dựng giá trị con người Việt Nam trong tổng hòa nền văn hóa đa dạng, giàu bản sắc....
Công bố bộ quy tắc đạo đức doanh nhân Việt Nam

Công bố bộ quy tắc đạo đức doanh nhân Việt Nam

DNTH: Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) vừa công bố bộ quy tắc đạo đức doanh nhân Việt Nam và phát động thực hiện trong cộng đồng doanh nhân toàn quốc.
Công bố Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2020

Công bố Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2020

Sáng 24/8, tại Hà Nội, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tổ chức lễ công bố Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2020.
Điểm danh các hoạt đồng chào hè rực rỡ tại Vinhomes Star City

Điểm danh các hoạt đồng chào hè rực rỡ tại Vinhomes Star City

DNTH: “Ngạc nhiên” là hai từ mà các cư dân Vinhomes Star City phải thốt lên về khu đô thị khi không chỉ là những dãy nhà với kiến trúc tinh hoa thế giới mà hệ thống đường nội khu và cảnh quan tiện ích đều đã hoàn thiện, sẵn sàng chào đón cư dân về sinh sống hay kinh doanh. Chưa kịp hết bất ngờ, cư dân Vinhomes Star City lại tiếp tục đón thêm nhiều niềm vui khi trong tháng 6 này, khu đô thị liên tiếp tổ chức nhiều hoạt động chào hè hấp dẫn.
Giá trị văn hóa thời đại Hùng Vương

Giá trị văn hóa thời đại Hùng Vương

Cùng với việc phát triển kinh tế, xã hội thì đời sống văn hóa tinh thần và tâm linh của cư dân Văn Lang cũng vô cùng phong phú và có nhiều nét đặc sắc. Các giá trị văn hóa đó đã dần thấm sâu vào tâm hồn con người Việt Nam, là chất keo gắn bó con người với con người và là cái cốt lõi tạo nên bản lĩnh của con người Việt Nam. Những giá trị văn hóa tinh thần ấy đã trở thành tinh hoa văn hóa của cả dân tộc.
 Đắk Lắk: Lễ cầu mưa của người dân đồng bào Ê Đê

Đắk Lắk: Lễ cầu mưa của người dân đồng bào Ê Đê

DNTH: Vào khoảng tháng 4 tháng 5 âm lịch hằng năm, trong khí trời nóng bức, khô hạn, người dân chỉ mong sao có được hạt mưa để làm dịu mát và phát tiển mùa màng. Đồng bào người Ê-đê ở các tỉnh Tây Nguyên nói chung và ở Đắk Lắk nói riêng tổ chức Lễ cầu mưa với mong muốn những cơn mưa tới để xua tan cái nắng khô hạn, cầu cho mưa thuận gió hoà, mùa màng tươi tốt, mọi nhà no đủ.
Phiêu diêu rượu trên cao nguyên đá!

Phiêu diêu rượu trên cao nguyên đá!

Đi miền núi, được chứng kiến nhiều điều lạ lùng thú vị của người H’mông với rượu. Với họ, rượu cũng giống như “miếng trầu là đầu câu chuyện” giống như người dưới xuôi; rượu là thứ để người ta giao lưu, đưa đẩy câu chuyện nhưng cách ứng xử của họ với rượu, có nhiều điều khác biệt!
Ca khúc “Việt Nam ơi! Đánh bay COVID” lan nhanh khắp thế giới

Ca khúc “Việt Nam ơi! Đánh bay COVID” lan nhanh khắp thế giới

DNTH: Chỉ sau vài ngày khi MV chính thức của ca khúc “Việt Nam ơi! Đánh bay COVID” do doanh nhân – nghệ sỹ Minh Beta sáng tác và phát hành, nhiều báo quốc tế đã đăng tải thông tin về hiệu ứng tích cực ca khúc đối với cộng đồng. Ca khúc“Việt Nam ơi! Đánh bay COVID” được ví như “liều thuốc bổ” đặc biệt cho tinh thần trong thời gian Việt Nam phải công bố tạm ngưng mọi hoạt động để phòng tránh lây lan dịch bệnh. Mới đây, doanh nhân – nghệ sỹ Minh Beta cũng chính thức ra mắt phiên bản tiếng Anh của MV “Việt Nam ơi! Đánh bay COVID”