Thứ năm, 28/09/2023, 14:11

[email protected]

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Nhịp sống doanh nghiệp Sống khỏe

Bao phủ tiêm toàn dân sớm, cuộc chiến chống COVID-19 sẽ thành công

DNTH: Cộng đồng doanh nghiệp và nhân sĩ trí thức hết lòng ủng hộ sự ra đời của Quỹ vaccine với kỳ vọng cuộc chiến chống COVID-19 của Việt Nam nhất định thành công.
Ông Bùi Sỹ Lợi, Phó Chủ nhiệm Ủy ban về Các vấn đề xã hội của Quốc hội

Ông Bùi Sỹ Lợi, Phó Chủ nhiệm Ủy ban về Các vấn đề xã hội của Quốc hội, đánh giá rất cao Chính phủ đã quyết định thành lập Quỹ vaccine để các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân được đồng hành cùng Chính phủ tìm nguồn vaccine, chi trả chi phí tiêm phòng cho nhân dân. Điều đó là ý Đảng, lòng dân và được nhân dân đồng tình ủng hộ.

Ông Bùi Sỹ Lợi cho biết, trong cuộc làm việc với Bộ Y tế mới đây, Ủy ban về Các vấn đề xã hội của Quốc hội đã đề nghị thành lập Quỹ này, kêu gọi các nhà hảo tâm, kêu gọi nhân dân tham gia Quỹ, dùng tiền của mình để đóng góp mua vaccine và hỗ trợ thêm cho người nghèo, người khó khăn trong hoàn cảnh dịch bệnh. Việc thành lập Quỹ thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam trong hoàn cảnh phòng chống đại dịch.

Nhiều doanh nghiệp cho biết họ sẵn sàng đóng góp vào Quỹ để Quỹ đủ tiền, góp phần phòng chống dịch tốt nhất.

Ông Lợi cho rằng “cuộc chiến” này không chỉ bằng giãn cách, bằng khoanh vùng mà còn phải trông chờ vào vaccine và nhấn mạnh, ngoài những đối tượng ưu tiên được quy định, chúng ta muốn thực hiện “mục tiêu kép” thì phải ưu tiên tiêm vaccine trong các khu công nghiệp, cho công nhân, người lao động để sớm khôi phục sản xuất. “Bao phủ tiêm toàn dân càng sớm càng tốt, cuộc chiến chống COVID-19 sẽ thành công".

 

Ông Phạm Lê Phú, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Truyền tải điện quốc gia

Ông Phạm Lê Phú, Tổng Giám đốc Tổng công ty Truyền tải điện quốc gia (EVNNPT) cho biết, EVNNPT sẽ tích cực hưởng ứng và tham gia đóng góp xây dựng Quỹ vaccine phòng COVID-19 theo mục tiêu chung của Chính phủ để có đủ nguồn lực và kinh phí tiêm vaccine cho toàn dân.

Theo ông Phạm Lê Phú, hiện nay, theo chủ trương của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, EVNNPT đã có các phương án huy động kinh phí ủng hộ Quỹ Vaccine phòng chống COVID-19. Thứ nhất, qua tổ chức Công đoàn, EVNNPT kêu gọi toàn thể CBCNV chung tay, góp sức ủng hộ ít nhất mỗi người một ngày lương. Thứ hai, bàn bạc và thống nhất trong tập thể lãnh đạo EVNNPT trên cơ sở tiết kiệm nguồn kinh phí từ sản xuất kinh doanh trong năm qua để ủng hộ trực tiếp cho Quỹ Vaccine phòng chống COVID-19 ở mức cao nhất có thể nhằm góp phần thực hiện mục tiêu mà Chính phủ đề ra là có đủ nguồn lực và kinh phí tiêm vaccine cho toàn dân.

Cũng theo ông Phạm Lê Phú, việc quản lý Quỹ Vaccine phòng chống COVID-19 phải được thực hiện công khai, minh bạch và có bộ máy quản lý Quỹ chuyên nghiệp, thực hiện thông tin đầy đủ, kịp thời việc sử dụng Quỹ tới toàn thể nhân dân cũng như các doanh nghiệp tham gia đóng góp xây dựng Quỹ.

 

Ông Abhishek Mathur, Công ty CP VNG

Ông Abhishek Mathur, Phó Tổng Giám đốc Nhân sự, Công ty CP VNG tin rằng vaccine là giải pháp hiệu quả nhất để Việt Nam thắng dịch. Do vậy, việc thành lập Quỹ Vaccine phòng chống COVID-19 là hoàn toàn cần thiết và thiết thực trong giai đoạn chống dịch hiện nay để bảo đảm an toàn cho người dân cũng như đẩy mạnh phục hồi kinh tế. 

“Để chiến thắng dịch bệnh, theo chúng tôi, không chỉ cần sự nỗ lực từ Chính phủ, cơ quan y tế, các 'chiến sĩ' tiền tuyến mà còn cần sự chung tay từ cộng đồng, từ mỗi doanh nghiệp cũng như mỗi cá nhân. Vì thế, hưởng ứng lời kêu gọi từ Chính phủ, ngay từ ngày 28/5 vừa qua, VNG đã  ủng hộ 20 tỷ đồng cho Quỹ Vaccine phòng chống COVID-19, góp một phần cho mục tiêu đưa vaccine đến gần với người dân Việt Nam mà Chính phủ đề ra”. Ông Abhishek Mathur cho hay và bày tỏ kỳ vọng Việt Nam sẽ sớm được tiếp cận với vaccine để người lao động có thể nhanh chóng, an toàn quay lại làm việc, doanh nghiệp yên tâm vận hành và nền kinh tế sớm được phục hồi.

 

Ông Suzuki Yasutaka, Tổng Giám đốc Yamaha Việt Nam

Ông Suzuki Yasutaka, Tổng Giám đốc Yamaha Việt Nam khẳng định việc Chính phủ sớm thành lập Quỹ Vaccine phòng chống COVID-19 cùng với sự chung tay, góp sức của các cá nhân và doanh nghiệp đồng nghĩa với việc mọi người dân sẽ sớm có cơ hội tiếp cận với vaccine. Đây sẽ là một công cụ quan trọng để giúp ngăn chặn đại dịch, giúp toàn bộ người dân Việt Nam sớm có được sự bảo vệ trước các biến chủng virus mới.

Ông Suzuki đánh giá đây là một bước đi nhanh và chính xác của Chính phủ khi kêu gọi sự chung tay của  toàn xã hội để nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh và sớm đưa các hoạt động kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, giáo dục… trở lại quỹ đạo thường ngày.

“Việt Nam luôn được biết đến là một dân tộc có tinh thần đoàn kết cao, điều đó được thể hiện qua nhiều các cuộc kháng chiến cứu quốc trong lịch sử. Và tôi tin rằng ở hiện tại cũng vậy. Câu khẩu hiệu “Chống dịch như chống giặc” đã nêu cao quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh của Chính phủ và người dân Việt Nam trong giai đoạn hiện nay”, Tổng Giám đốc Yamaha Việt Nam nói.

Về sự kiện ra mắt của Quỹ vào ngày 5/6 với sự tham gia của Thủ tướng Chính phủ, ông Suzuki Yasutaka cho rằng đây là một sự kiện quan trọng và có ý nghĩa nhằm kêu gọi sự đồng lòng của tất cả người dân Việt Nam, các doanh nghiệp, tổ chức trong và ngoài nước tham gia đóng góp, tài trợ, hỗ trợ cho Quỹ Vaccine phòng chống COVID-19 với tấm lòng và trách nhiệm vì sức khỏe mỗi người, vì cộng đồng, vì quốc gia, dân tộc, với tinh thần đoàn kết quốc tế, chung tay đẩy lùi đại dịch ở mỗi quốc gia và toàn cầu.

“Tôi nhận thấy dù mới chỉ bắt đầu kêu gọi đóng góp cho Quỹ vaccine trong thời gian ngắn nhưng đến nay, rất nhiều cá nhân và doanh nghiệp đã quyên góp. Tôi thực sự rất cảm phục tinh thần đoàn kết của các bạn”, ông Suzuki Yasutaka nói.

Với vai trò là người đứng đầu Công ty Yamaha Motor Việt Nam, ông cho biết sẽ kêu gọi CBCNV cùng tham gia đóng góp cho Quỹ Vaccine. Bên cạnh đó, Yamaha Motor Việt Nam đang có kế hoạch đóng góp cho Quỹ Vaccine với tinh thần trách nhiệm xã hội của mình, đồng thời mong muốn được mua vaccine từ Bộ Y tế để cấp cho cán bộ và hàng ngàn công nhân nhà máy của doanh nghiệp nhằm bảo đảm sức khỏe và tiếp tục sản xuất, đóng góp cho nền kinh tế.

 

Phương Liên-Toàn Thắng-Thúy Hà

Theo chinhphu.vn

Cùng chuyên mục

WHO: Qũy vaccine COVID-19 sẽ mang lại giá trị mới cho chiến lược ứng phó đại dịch

WHO: Qũy vaccine COVID-19 sẽ mang lại giá trị mới cho chiến lược ứng...

DNTH: Việc Chính phủ quản lý và sử dụng công bằng, hiệu quả nguồn lực từ người dân, doanh nghiệp tư nhân sẽ mang lại giá trị mới cho chiến lược ứng phó với COVID-19. Chính sự đoàn kết này sẽ giúp Việt Nam chấm dứt đại dịch. Hy vọng Việt Nam sẽ tiếp tục là một ví dụ cho cách tiếp cận toàn dân trong việc kết thúc đại dịch.
Các khách sạn Việt Nam hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới 5/6

Các khách sạn Việt Nam hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới 5/6

DNTH: Ngày 5/6 hàng năm được được Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc quyết định là ngày Môi trường Thế giới kể từ năm 1972 nhằm nâng cao hiểu biết về tầm quan trọng của môi trường và khuyến khích người dân cũng như các chính phủ tổ chức thực hiện hoạt động cải thiện và bảo vệ môi trường. Nhiều khu nghỉ dưỡng ở Việt Nam cũng đã và đang tích cực hòa hợp với thiên nhiên với những giải pháp thiết thực như các ra mắt ứng dụng di động, sử dụng thẻ từ chất liệu gỗ, hỗ trợ các dự án cho cộng đồng v.v. để hạn chế tác động tiêu cực đến môi trường và cùng hướng tới phát triển bền vững.
Bệnh viện ĐHYD-HAGL hoạt động trở lại sau 72 giờ khoanh vùng

Bệnh viện ĐHYD-HAGL hoạt động trở lại sau 72 giờ khoanh vùng

DNTH: Sau 72 giờ khoanh vùng tạm thời để phòng, chống dịch Covid-19, kể từ 17h00 ngày 19/7/2021, Bệnh viện Đại học Y Dược- Hoàng Anh Gia Lai (ĐHYD-HAGL) được phép hoạt động trở lại.
Thủ tướng Chính phủ: Phải kiểm điểm trách nhiệm nếu không hoàn thành mục tiêu tiêm chủng

Thủ tướng Chính phủ: Phải kiểm điểm trách nhiệm nếu không hoàn...

DNTH: Kết luận cuộc họp trực tuyến toàn quốc chiều 16/12 về công tác phòng, chống dịch, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, để giảm ca mắc cộng đồng, ca chuyển nặng và giảm tối đa ca tử vong, phải tổ chức thực hiện thật nghiêm túc, hiệu quả, quyết liệt các giải pháp đã đề ra, đặc biệt là bảo đảm người dân được tiếp cận y tế từ sớm, từ xa, từ cơ sở và thần tốc thực hiện chiến dịch tiêm chủng. Ai không hoàn thành mục tiêu tiêm chủng, phải chịu trách nhiệm.
MEDLATEC đồng tổ chức Hội nghị Tập huấn cập nhật xét nghiệm và chẩn đoán hình ảnh 4.0 trong chẩn đoán, điều trị

MEDLATEC đồng tổ chức Hội nghị Tập huấn cập nhật xét nghiệm và...

DNTH: Ngày 15/4 vừa qua, tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC (MEDLATEC) tổ chức thành công Hội nghị y khoa lớn nhất khu vực Duyên hải Nam Trung Bộ với 700 quý đại biểu, bác sĩ tham gia. Hội nghị đã để lại dư âm tốt đẹp.
Danh sách khu vực phong tỏa và địa bàn ghi nhận ca bệnh Covid - 19 trong cộng đồng

Danh sách khu vực phong tỏa và địa bàn ghi nhận ca bệnh Covid - 19 trong...

DNTH: Danh sách khu vực phong tỏa và địa bàn ghi nhận ca bệnh Covid - 19 trong cộng đồng từ ngày 27/4/2021 đến 17h30 ngày 06/9/2021. 
Hà Giang lập đoàn thanh tra việc mua sắm thiết bị, vật tư y tế, kit test Covid - 19

Hà Giang lập đoàn thanh tra việc mua sắm thiết bị, vật tư y tế, kit...

DNTH: Ngày 26/1, tại trụ sở Sở Y tế tỉnh Hà Giang, Thanh tra tỉnh Hà Giang đã công bố Quyết định thành lập đoàn thanh tra việc mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế, sinh phẩm, kit xét nghiệm, vaccine, thuốc phòng, chống dịch Covid - 19 và việc nghiên cứu, sản xuất kinh doanh Kit xét nghiệm Covid - 19 của Công ty cổ phần công nghệ Việt Á trên địa bàn tỉnh Hà Giang. 
Ova Việt Nam ra mắt sản phẩm Bio Acne và Deox

Ova Việt Nam ra mắt sản phẩm Bio Acne và Deox

DNTH: Ngày 27/3, tại du thuyền Sài Gòn Princess số 5, Nguyễn Tất Thành, Phường 12, Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh, Công ty TNHH Ova Việt Nam tổ chức lễ ra mắt sản phẩm Bio Acne và Deox với chủ đề “đêm hội hoàng kim” có sự tham gia của nhiều khách mời.