Thứ ba, 28/06/2022, 07:48

[email protected]

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Góc nhìn doanh nghiệp - doanh nhân Bạn đọc

Bất chấp lệnh cấm, đò máy vẫn lướt ào ào trên suối Yến chùa Hương

Mặc dù đã có quy định cấm sử dụng đò máy, xuồng máy để đưa khách tham quan trẩy hội chùa Hương. Thế nhưng theo ghi nhận của PV vào sáng ngày 17/2 trên dòng suối Yến vẫn có hàng chục chiếc đò máy, xuống máy hoạt động bất chấp lệnh cấm của các cơ quan chức năng.

Bất chấp lệnh cấm, đò máy vẫn lướt ào ào trên suối Yến chùa Hương

Sáng ngày 30/1 (mồng 6 tháng Giêng năm Canh Tý), Lễ hội chùa Hương năm 2020 chính thức khai hội tại sân chùa Thiên Trù, Khu di tích quốc gia đặc biệt quần thể Hương Sơn, xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức (Hà Nội). Tuy nhiên do tâm lý lo ngại sự lây lan của dịch Covid - 19 mà lượng du khách về đây có phần thưa thớt hơn mọi năm.
Với chủ đề “Lễ hội Kỷ cương - Văn minh thanh lịch”, trước ngày khai hội Ban tổ chức lễ hội khẳng định sẽ kiểm tra, xử lý nghiêm những vi phạm, phòng ngừa các tệ nạn xã hội: Bói toán, bán thẻ, mê tín dị đoan, sách báo ngoài luồng, thuốc nam giả không rõ nguồn gốc, đồ chơi trẻ em nguy hiểm, phản cảm. Nghiêm cấm xuồng, đò dịch vụ sử dụng động cơ hoạt động trên suối Yến, trừ một số lực lượng làm nhiệm vụ, công an, ban tổ chức, nhà chùa, cấp cứu, điện. Thế nhưng theo ghi nhận của PV, sáng 17/2 vẫn có nhiều chiếc xuồng, đò có lắp động cơ ngang nhiên vận chuyển hành khách trên dòng suối Yến bất chấp lệnh cấm của các cơ quan chức năng.
 Việc sử dụng xuồng máy đã bị cấm nhưng nhiều lái đò vẫn ''lách luật'' sử dụng ắc quy có lắp chân vịt để không tạo ra sóng nước.
Tại trạm kiểm soát vé xuồng đò tuy có sự xuất hiện của chiếc xuồng máy gắn tên của lực lượng Thanh tra giao thông, thế nhưng không thấy bóng dáng những người quản lý.
 Theo quan sát của PV, mỗi khi đi ngang qua trạm kiểm soát này chủ đò thường tắt máy, cất động cơ và chèo tay.
 Nhưng khi đã đi khuất tầm nhìn của trạm kiểm soát, các chủ đò lại ung dung bật máy tiếp tục hành trình.
 Nhiều xuống máy ngang nhiên sử dụng máy có công suất lớn để chở hành khách, hàng hóa trên suối Yến. Giá vé của xuồng máy, đò máy cũng cao gấp nhiều lần kiểu đò chèo tay truyền thống. Thế nhưng vì để tiết kiệm thời gian di chuyển mà nhiều du khách vẫn quyết định lựa chọn hình thức vận chuyển này, mặc dù tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn. Theo quy định việc sử dụng xuồng máy nếu bị phát hiện sẽ bị xử phạt hành chính, tịch thu thiết bị và cấm chủ xuồng hành nghề.
 Ở lễ hội năm nay vẫn tái diễn tình trạng không ít chủ đò chèo kéo, xin thêm tiền đò của khách. Mỗi người đi đò thường bị chủ đò XIN thêm từ 50 - 100 ngàn đồng. Việc xin thêm như thế thường gây ảnh hưởng tới tâm lý du xuân của khách du lịch. 
 Anh Tiến hiện đang sinh sống tại Q. Hà Đông (Tp Hà Nội) cho rằng: "Số tiền những chủ đò xin thêm có thể không nhiều, nhưng như thế rất phản cảm, cá nhân mình hoàn toàn không đồng ý".
 Chị Thảo, người chở đò đưa chúng tôi đi kể: “Khi những chiếc xuồng máy chạy qua thường tạo những đợt sóng mạnh trên mặt nước mỗi lần như thế người chèo đò tay thường rất mệt. Với những chuyến đò đông người gặp sóng lớn thì hay chòng chành dễ gây mất an toàn cho du khách”.

 

 

 

Theo Vũ Mừng/GDTD

https://giaoducthoidai.vn/phap-luat/bat-chap-lenh-cam-do-may-van-luot-ao-ao-tren-suoi-yen-chua-huong-4065658-c.html

Cùng chuyên mục

TP Hồ Chí Minh: Đất ở hợp pháp vẫn không được cấp phép xây dựng

TP Hồ Chí Minh: Đất ở hợp pháp vẫn không được cấp phép xây dựng

Sau khi tách thửa, các hộ dân được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ). Tuy nhiên, khi liên hệ cơ quan chức năng quận Tân Phú để xin cấp phép xây dựng lại không được giải quyết. Sự việc kéo dài nhiều năm nay khiến công dân bức xúc, khiếu nại.
Chuyện lạ đấu thầu tại Điện lực Gia Lâm: 2 gói thầu lớn có dấu hiệu gian lận

Chuyện lạ đấu thầu tại Điện lực Gia Lâm: 2 gói thầu lớn có dấu...

Gian lận nhân sự, vi phạm hàng loạt các quy định đấu thầu nhưng không hiểu vì lý do gì, nhà thầu CTCP đầu tư xây dựng và phát triển hạ tầng vẫn được phê duyệt trúng thầu 02 gói thầu có quy mô lớn thuộc các dự án đấu tư phát triển của Điện lực Gia Lâm.
Chua chát dự án tái định cư tại Nghệ An: Dân thà chịu nguy hiểm còn hơn đến ở!

Chua chát dự án tái định cư tại Nghệ An: Dân thà chịu nguy hiểm còn...

Đó là thực trạng đang xảy ra tại điểm tái định cư Bản Pật, xã Châu Tiến, huyện Quỳ Hợp, Nghệ An. Sau khi giai đoạn 1 được hoàn thành, nơi đây vẫn chưa có dân đến ở.
Hậu Giang: Tiêu chí chọn đối tác chiến lược ở Trung tâm Nông nghiệp Mùa Xuân có bất thường?

Hậu Giang: Tiêu chí chọn đối tác chiến lược ở Trung tâm Nông nghiệp...

DNTH: Nhiều người tỏ ra nghi vấn về việc tỉnh Hậu Giang đưa ra tiêu chí lựa chọn đối tác chiến lược phải có Chứng nhận hữu cơ đạt tiêu chuẩn của các nước Mỹ, Nhật và châu Âu.
Dự án đường Đất Sét – Bến Củi: Dân kêu cứu khẩn cấp vì nhiều vấn đề bất cập

Dự án đường Đất Sét – Bến Củi: Dân kêu cứu khẩn cấp vì nhiều...

DNTH: Nhiều hộ dân có đất thuộc diện được đền bù, hỗ trợ tại dự án tuyến đường Đất Sét – Bến Củi đã gửi đơn kêu cứu khẩn cấp đến các cơ quan báo chí vì cho rằng công tác bồi thường, hỗ trợ có “vấn đề”, còn quyền lợi của họ thì chưa được giải quyết thỏa đáng
Khuất tất trong việc bổ nhiệm cán bộ tại Kho bạc Nhà nước tỉnh Yên Bái

Khuất tất trong việc bổ nhiệm cán bộ tại Kho bạc Nhà nước tỉnh...

DN&TH; Mắc nhiều khuyết điểm nhưng bà Võ Thị Hồng Phượng vẫn được bổ nhiệm làm Trưởng phòng Kho bạc Nhà nước tỉnh Yên Bái.
Đắk Lắk: Công an vào cuộc vụ tiền hỗ trợ Covid cho người nghèo vào nhà giàu

Đắk Lắk: Công an vào cuộc vụ tiền hỗ trợ Covid cho người nghèo vào...

DNTH: Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Đắk Lắk cùng với Công an huyện Ea Kar đã vào cuộc vụ việc tiền hỗ trợ Covid cho người nghèo nhưng lại vào tay người giàu để xác minh làm rõ.
Gia đình bị can tiếp tục gửi đơn kêu oan.

Gia đình bị can tiếp tục gửi đơn kêu oan.

DN&TH; Con trai của bị can Trương Tuấn Dũng là anh Trương Thành Công ( SN 1989) tiếp tục gửi đơn kêu cứu lần thứ 8 tới các cơ quan chức năng cho rằng cha mình bị bắt oan trong vụ án “Cố ý làm trái các quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” tại Dự án giải phóng mặt bằng di dân tái định cư thủy điện Sơn La.