Thứ bảy, 03/06/2023, 21:21

[email protected]

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Tin Tức

Bắt nam sinh viên dùng iPhone 13 dụ nữ sinh quay clip nóng rồi tống tiền

DNTH: Lợi dụng sự nhẹ dạ, cả tin của nữ sinh trung học ở miền sơn cước, nam sinh viên dùng thủ đoạn dụ dỗ bị hại quay video clip nhạy cảm gửi cho đối tượng sẽ được tặng điện thoại iPhone 13.

Ngày 20/6/2022, lãnh đạo Công an huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum đã tổ chức biểu dương, khen thưởng cho các thành viên tham gia Ban chuyên án điều tra, làm rõ, truy bắt đối tượng dùng ảnh nóng tống tiền nữ sinh trung học phổ thông.

Công an huyện Ngọc Hồi khen thưởng Ban chuyên án. Ảnh CACC
Công an huyện Ngọc Hồi khen thưởng Ban chuyên án. Ảnh CACC.

Trước đó, ngày 30/5/2022, trên trang tin huyện Ngọc Hồi có 26 ngàn thành viên đã xuất hiện các bài đăng từ những tài khoản Facebook ảo với nội dung: “Xin info N.A”, “Có ai hóng link N.A không” (tên bị hại đã được thay đổi). Dưới phần bình luận là một số hình ảnh nóng rõ mặt của người bị hại (là nữ sinh trung học phổ thông người dân tộc thiểu số) được cắt ra từ clip nóng.

Những bài đăng này ngay lập tức nhận được rất nhiều bình luận và tương tác, đối tượng đe dọa nếu người bị hại không liên lạc để gửi tiền chuộc, thì chúng sẽ tiếp tục đăng toàn bộ video clip, hình ảnh nhạy cảm lên các trang mạng xã hội của huyện Ngọc Hồi.

pha-an-11474187

Việc này khiến nữ sinh hoang mang, hoảng sợ rơi vào trạng thái trầm cảm. Được sự động viên của bố mẹ, N.A đã kể lại toàn bộ sự việc. Vào năm 2021, nữ sinh này có lên Facebook và thấy Minigame tặng điện thoại iPhone. N.A đã nhắn tin hỏi cách thức để tham gia, đối tượng đã dùng thủ đoạn dụ dỗ nữ sinh quay video clip nóng sẽ được tặng điện thoại iPhone 13.

Là học sinh, suy nghĩ vẫn còn non nớt, nghĩ rằng việc tự quay video cơ thể mình cũng không ảnh hưởng gì, nên nữ sinh này đã quay video nhạy cảm theo hướng dẫn và gửi cho đối tượng để nhận được điện thoại. Tuy nhiên sau đó đối tượng đã chặn mọi liên lạc.

Đến tháng 5/2022, đối tượng dùng clip nóng này để de dọa, uy hiếp tống tiền bị hại kể trên. Gia đình N.A sau khi biết chuyện lo lắng cho con, mất ăn mất ngủ, bị ảnh hưởng điều tiếng, họ đã thực hiện theo yêu cầu đối tượng và đã 3 lần chuyển tiền vào tài khoản của chúng.

Sau khi nhận được tiền, đối tượng vẫn không từ bỏ hành vi phạm tội mà tiếp tục nhắn tin đe dọa để đòi thêm tiền, gia đình bị hại chỉ còn biết nhờ cậy vào lực lượng Công an. Ngày 2/6/2022, nữ sinh này cùng mẹ làm đơn trình báo đến Công an huyện Ngọc Hồi để mong tìm ra thủ phạm.

Thông tin từ đơn trình báo của bị hại cung cấp là rất ít, việc xác minh danh tính đối tượng cực kỳ khó khăn. Bởi người bị hại không hề biết đối tượng là ai, không có thông tin gì, những tài khoản Facebook trên là ảo…

Tuy nhiên, vì tính chất vụ việc rất phức tạp, nghiêm trọng, đe dọa đến cuộc sống, tương lai của một nữ sinh. Nếu không nhanh chóng điều tra làm rõ, khi đối tượng tiếp tục đăng toàn bộ video nóng, rất có thể gây ra hậu quả khôn lường.

Công an huyện Ngọc Hồi đã xác lập chuyên án truy xét, do đồng chí Trưởng Công an huyện làm Trưởng ban chuyên án tiến hành đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để nhanh chóng điều tra, làm rõ, truy bắt đối tượng.

Từ thông tin tài liệu đã thu thập và kết quả rà soát, đến ngày 14/6/2022, Ban chuyên án đã xác định được đối tượng thực hiện hành vi phạm tội là một trong 4 sinh viên quê quán tại Đồng Tháp, đang thuê trọ tại khu nhà trọ cao cấp tại phường 11, quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.

(Hình ảnh khu nhà trọ nơi đối tượng thuê trọ)
Khu nhà trọ nơi đối tượng ở. Ảnh: CACC.

Ngày 15/6/2022, tổ công tác đến địa chỉ trên để xác minh, truy bắt đối tượng. Khi đến phòng trọ, chỉ có 3 sinh viên (đang đi học trên trường), 1 sinh viên đã về quê tại Đồng Tháp.

Tổ công tác đã liên hệ với các trường đại học, cùng lúc làm việc với 3 sinh viên này, qua đó xác định tất cả đều không liên quan đến vụ án. Mọi nghi vấn dồn đến sinh viên còn lại đang về quê ở Đồng Tháp tên là V.H.T.T (sinh năm 2003, trú tại xã Tân Nhuận Đông, Châu Thành, Đồng Tháp).

T hiện đang bị tạm giữ tại nhà tạm giữ Công an huyện Ngọc Hồi.
T. hiện đang bị tạm giữ tại Công an huyện Ngọc Hồi. Ảnh: CACC. 

Đến ngày 15/6/2022, tổ công tác phát hiện, bắt giữ được T. tại xã Tân Nhuận Đông, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp. Kiểm tra điện thoại của T. thấy toàn bộ dấu vết vật chứng gồm tài khoản Facebook tống tiền, tin nhắn tống tiền, và đặc biệt trong điện thoại của T. ngoài video nóng của bị hại, còn nhiều video clip nóng khác, và T. tham gia nhiều nhóm trao đổi video nóng trên ứng dụng Telegram.

Với những dấu vết vật chứng không thể chối cãi, T. buộc phải thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Sau khi hoàn tất các thủ tục, đối tượng đã bị áp giải về Ngọc Hồi trong ngày 16/6/2022 và đang bị tạm giữ tại Nhà tạm giữ Công an huyện Ngọc Hồi.

 

Minh Vỹ

Cùng chuyên mục

Gần 1,5 tỷ đồng được trao tặng đến Hội nạn nhân chất độc da cam/Dioxin TP Hà Nội

Gần 1,5 tỷ đồng được trao tặng đến Hội nạn nhân chất độc da...

DNTH: Mang yêu thương từ xứ sở Hàn Quốc xa xôi về với mảnh đất hình chữ S Việt Nam, sáng ngày 11/10 vừa qua, tại Cung Trí thức, TP Hà Nội đã diễn ra chương trình từ thiện, tặng những suất quà bảo vệ sức khỏe do các Công ty Việt – Hàn kết hợp, để gửi tặng cho Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin TP Hà Nội 100 suất quà có giá trị gần 1,5 tỷ đồng.
Khai mạc Kỳ họp thứ 9 HĐND TP Hà Nội khóa XV

Khai mạc Kỳ họp thứ 9 HĐND TP Hà Nội khóa XV

Sáng 8/7/2019, HĐND TP Hà Nội khóa XV khai mạc kỳ họp thứ 9, để xem xét nhiều nội dung quan trọng liên quan đến tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh - quốc phòng 6 tháng đầu năm 2019 và nhiệm vụ trọng tâm, giải pháp chủ yếu trong 6 tháng cuối năm 2019 của TP Hà Nội; xem xét quyết định một số nội dung thuộc thẩm quyền của HĐND TP.
 Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam làm việc với Bộ Y tế về một số nội dung khoa học công nghệ ngành y tế

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam làm việc với Bộ Y tế về...

DNTH: Ngày 19/7/2021, Văn phòng Chính phủ có Thông báo số 194/TB-VPCP kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tại buổi làm việc với Bộ Y tế về một số nội dung khoa học công nghệ ngành y tế.
Hà nội: Tăng cường bảo vệ “vùng xanh” an toàn, góp phần hiệu quả trong phòng chống dịch Covid - 19

Hà nội: Tăng cường bảo vệ “vùng xanh” an toàn, góp phần hiệu quả...

DNTH: Trước tình hình dịch bệnh Covid - 19 xuất hiện và diễn biến phức tạp trong thành phố. Xã Tân Triều, huyện Thanh Trì, Hà Nội đã tăng cường, đẩy mạnh các hoạt động phòng, chống dịch. Trong đó, nhiệm vụ bảo vệ “vùng xanh” an toàn được đặc biệt quan tâm. Bên cạnh đó, nỗ lực kêu gọi Nhân dân địa phương cùng các nhà hảo tâm chung tay với chính quyền chăm lo ổn định đời sống cho bà con gặp khó khăn và những lao động tự do mất việc làm do giãn cách xã hội.
Phê duyệt Kế hoạch cung cấp hàng hóa thiết yếu tại các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đang thực hiện giãn cách xã hội.

Phê duyệt Kế hoạch cung cấp hàng hóa thiết yếu tại các tỉnh, thành...

DNTH: Bô TTTT vừa phê duyệt Kế hoạch số 1035/QĐ-BTTTT, ngày 21/7/2021 về bảo đảm cung cấp hàng hóa thiết yếu của doanh nghiệp bưu chính lớn tại các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đang thực hiện giãn cách xã hội.
Trao Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng tặng nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng

Trao Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng tặng nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng

DNTH: Chiều 24/5, Đảng bộ Văn phòng Chính phủ tổ chức lễ trao Huy hiệu 55 tuổi Đảng tặng đồng chí Nguyễn Tấn Dũng, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Thủ tướng Chính phủ.
Quyền Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Tanzania

Quyền Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Tanzania

Sáng ngày 11/10/2018, tại Hà Nội, Quyền Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng đã có buổi tiếp và làm việc với ngài Augustine Mahiga, Bộ trưởng Ngoại giao và Hợp tác Đông phi nước Cộng hòa Thống nhất Tanzania và đoàn công tác. Cùng dự về phía Việt Nam có đại diện lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc Bộ.
Khai trừ Giám đốc CDC Nghệ An ra khỏi Đảng

Khai trừ Giám đốc CDC Nghệ An ra khỏi Đảng

DNTH: Tại phiên họp thường kỳ tháng 3/2022, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An (ngày 23/3) đã xem xét, thi hành kỷ luật đối với đồng chí Nguyễn Văn Định, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Sở Y tế, Bí thư Đảng ủy bộ phận, Giám đốc CDC Nghệ An.