Thứ ba, 28/06/2022, 06:48

[email protected]

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Doanh Nhân

‘Bầu’ Thụy bất ngờ trở thành đại diện cổ đông lớn tại LienVietPostBank

Vai trò quan trọng của ông chủ Thaigroup tại LienVietPostBank không phải đến bây giờ mới được đề cập.
nhadautu--ong-thuy-roi-thaiholdings-1444
Ông Nguyễn Đức Thụy, Chủ tịch Hội đồng quản trị Thaiholdings. Ảnh Internet.

CTCP Thaiholdings và Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) mới đây đã trao tặng Bộ Y tế số tiền 21 tỷ đồng phục vụ công tác mua vắc xin phòng bệnh COVID-19.

Đáng chú ý, tại sự kiện, ông Nguyễn Đức Thụy đã được giới thiệu là người đại diện cổ đông lớn của cả Thaiholdings và LienVietPostBank.

Trước đó vào thắng 11/2020, Chủ tịch Thaiholdings cũng tham gia sự kiện chào sàn HOSE của cổ phiếu LPB của LienVietPostBank và nằm trong hàng ngũ lãnh đạo thực hiện nghi lễ đánh cồng.

Đây không phải là lần hợp tác đầu tiên giữa bầu Thụy và LienVietPostBank bởi hiện tại, trụ sở chính của nhà băng này cũng đã được chuyển về Tòa nhà Thaiholdings Tower, số 210 Trần Quang Khải, phường Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm, HN. Đây là tòa nhà văn phòng hạng A và có vị trí đắc địa bậc nhất Hà Nội của bầu Thụy với tổng giá trị đầu tư gần 2.660 tỷ đồng, công trình được hoàn thành và bàn giao chính thức đưa vào sử dụng từ cuối tháng 12/2019.

Sau đấy đến tháng 2/2020, LienVietPostBank đã ký hợp đồng thuê 6 tầng, từ tầng 1-6 của toà nhà Thaiholdings Tower với thời hạn thuê là 5 năm với giá trị hợp đồng 424 tỷ đồng.

CTCP Thaiholdings (mã THD, sàn HNX) được thành lập từ năm 2011 với tên gọi ban đầu là Công ty cổ phần Đầu tư phát triển Kinh Thành với ngành nghề kinh doanh chủ yếu là bất động sản và dịch vụ lưu trú ngắn ngày (khách sạn).

Sau khi chính thức niêm yết trên sàn HNX vào tháng 6/2020 với mã THD, Thaiholdings là cái tên gây được nhiều sự chú ý trên sàn chứng khoán khi THD trở thành mã cổ phiếu tăng giá mạnh và giúp nhà đầu tư "ăn bằng lần". Tính theo giá đóng phiên ngày 4/2/2021 cổ phiếu THD đạt mức 168.500 đồng/cổ phiếu, tăng hơn 11 lần.

Về kết quả kinh doanh, năm 2020 công ty này ghi nhận doanh thu thuần 1.821 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 1.090 tỷ đồng, tăng trưởng gấp 22,9 lần so với năm trước đó. Tính tới ngày 31/12/2020, tổng tài sản của ThaiHoldings ở mức 10.765 tỷ đồng. 

Về phía LienVietPostBank, vào tháng 11/2020, ngân hàng này cũng đã hoàn tất đưa gần 977 triệu cổ phiếu lên giao dịch tại HOSE với giá tham chiếu 11.800 đồng/CP. Kết phiên ngày 4/2, thị giá cổ phiếu này đạt mức 13.350 đồng/cổ phiếu.

Theo Nhà đầu tư

Cùng chuyên mục

CEO BKAV: Đích đến là công ty Camera tỷ “đô” và top 3 smartphone thế giới

CEO BKAV: Đích đến là công ty Camera tỷ “đô” và top 3 smartphone thế...

Cho dù Bphone - smartphone của Tập đoàn Bkav đến thời điểm này vẫn chưa thành công về mặt thị phần, nhưng Chủ tịch Hội đồng quản trị - Tổng giám đốc (CEO) Bkav, ông Nguyễn Tử Quảng, trong câu chuyện nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10) - vẫn tràn đầy hi vọng mục tiêu đứng vị trí số 1 về thị phần vào năm 2023.
Cận cảnh lâu đài dát vàng của đại gia xi măng ở Ninh Bình: Xây thô hết 400 tỷ, nội thất đắt đến choáng ngợp

Cận cảnh lâu đài dát vàng của đại gia xi măng ở Ninh Bình: Xây thô...

Khuôn viên của toà lâu đài này rộng tới 10.000m2, riêng bộ cổng đã có giá tận 40 tỷ.
Phó Tổng giám đốc Sài Gòn Food: ‘Covid-19 đến là lúc để biến nguy thành cơ’

Phó Tổng giám đốc Sài Gòn Food: ‘Covid-19 đến là lúc để biến nguy...

Trước khó khăn bởi ảnh hưởng của Covid-19, nhiều doanh nghiệp đã tự lực tìm kiếm thị trường, cách làm mới để duy trì, ổn định sản xuất, đón đợi cơ hội bật dậy. VietnamFinance đã có cuộc trò chuyện với bà Lê Thị Thanh Lâm - Phó tổng giám đốc Sài Gòn Food về cách doanh nghiệp này thích ứng với hoàn cảnh và biến nguy thành cơ trong khủng hoảng chung.
Ông Đỗ Vinh Quang: Thứ nam nhà ‘bầu’ Hiển và trọng trách mới tại T12

Ông Đỗ Vinh Quang: Thứ nam nhà ‘bầu’ Hiển và trọng trách mới tại...

Ở ba kỳ họp đại hội đồng cổ đông bất thường gần nhất của CTCP TMDV Tràng Thi (Mã CK: T12), các nội dung được thông qua với tỉ lệ gần như tuyệt đối, trái ngược so với các kỳ họp trước đó.
Doanh nhân Nguyễn Tài Minh: Lửa thử vàng, gian nan thử sức

Doanh nhân Nguyễn Tài Minh: Lửa thử vàng, gian nan thử sức

DNTH: “Bên cạnh việc lãnh đạo doanh nghiệp luôn ổn định, phát triển bền vững. Bằng trí tuệ và tài năng, doanh nhân Tài Minh luôn sẵn sàng và tích cực tham gia nhiều hoạt động thiện nguyện, hữu ích đóng góp cho cộng đồng, xã hội. Ngoài ra ông còn giúp đỡ người lao động nghèo bằng cái tâm trong sáng của chính mình…”, đó là những gì chúng tôi cảm nhận được qua cuộc trò chuyện với doanh nhân Nguyễn Tài Minh – Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Minh An Phát nay là Công ty TNHH Quang Minh Phát Group 88.
'Diện mạo' doanh nhân Việt đã thay đổi như thế nào?

'Diện mạo' doanh nhân Việt đã thay đổi như thế nào?

Thử thách #howmuchyouhavechangedchallenge, theo đó các cá nhân chia sẻ hình ảnh trước đây và hiện tại để thấy được sự thay đổi, đã và đang được hàng triệu người dùng mạng xã hội Facebook hưởng ứng và chia sẻ. Thử cùng VietnamFinance nhìn lại sự thay đổi về hình ảnh của các doanh nhân Việt Nam.
Hai nữ doanh nhân Việt lọt Top quyền lực nhất châu Á 2020

Hai nữ doanh nhân Việt lọt Top quyền lực nhất châu Á 2020

Theo bình chọn của Tạp chí Forbes mới được công bố, trong danh sách 25 nữ doanh nhân quyền lực nhất châu Á năm 2020 (Asia's Power Businesswomen), Việt Nam có 2 nữ doanh nhân đó là, Chủ tịch FPT Retail, Nguyễn Bạch Điệp và nhà sáng lập, Chủ tịch Công ty CP Vĩnh Hoàn (VHC), Trương Thị Lệ Khanh.
Chủ tịch HĐQT Sun Group Đặng Minh Trường: "Đại dịch khiến chúng tôi kiên cường, mạnh mẽ hơn"

Chủ tịch HĐQT Sun Group Đặng Minh Trường: "Đại dịch khiến chúng tôi...

DNTH: “Trong thách thức luôn có cơ hội. Đại dịch đã khiến Sun Group kiên cường, mạnh mẽ hơn và làm được nhiều việc ý nghĩa cho cộng đồng” – ông Đặng Minh Trường – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Sun Group chia sẻ.