Thứ ba, 26/09/2023, 02:31

[email protected]

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Nhịp sống doanh nghiệp Sống khỏe

Bến Tre: Khám bệnh, phát thuốc và tặng quà cho các đối tượng khó khăn tại huyện Ba Tri

DNTH: Ngày 2/4, Bệnh viện Medic Bình Dương phối hợp Hội nữ doanh nhân Bình Dương tổ chức buổi khám bệnh và phát thuốc cho 200 người dân ở xã An Bình Tây, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre với tổng kinh phí 80 triệu đồng.

Bệnh viện Medic Bình Dương và Hội nữ doanh nhân Bình Dương thường xuyên tổ chức khám bệnh, phát thuốc kết hợp tặng quà cho gia đình chính sách và người dân thuộc hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại nhiều địa phương, trong đó khu vực miền Tây. Lần này, đoàn thiện nguyện đã đến với bà con có hoàn cảnh khó khăn tại xã An Bình Tây, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre.

Anh Hồ Hớn Huy (ấp An Hoà) chia sẻ: “Gia đình tôi thuộc hộ nghèo ở địa phương, sống cùng mẹ già đã ngoài 85 tuổi. Hôm nay được đoàn thiện nguyện thăm khám sức khỏe cho mẹ và tôi nên cảm thấy xúc động và biết ơn”.

z4232794744939_b181d5609c555e3946e08562f5c593c5
Đoàn bác sĩ của Bệnh viện Medic Bình Dương tổ chức khám bệnh, cấp thuốc cho người dân xã An Bình Tây, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre.

Chủ tịch UBND xã An Bình Tây Phạm Hồng Hải gửi lời cảm chân thành đến Bệnh viện Medic Bình Dương và Hội nữ doanh nhân Bình Dương đã hết lòng quan tâm tình hình sức khỏe cũng như hỗ trợ đời sống cho người dân.

Đây là lần đầu Bệnh viện Medic và Hội nữ doanh nhân Bình Dương triển khai hoạt động thiện nguyện ở tại địa phương. Thời gian tới, Hội nữ doanh nhân Bình Dương sẽ xây tặng địa phương 2 căn nhà tình thương cho người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Theo bà Vũ Kiều Nữ - Chủ tịch Hội nữ doanh nhân Bình Dương cho biết: Hội đã gắn bó với nhiều địa phương trong cả nước, đặc biệt là khu vực miền Tây hữu tình. Bến Tre và một số địa phương còn gặp nhiều khó khăn, với mong muốn hỗ trợ, giúp đỡ người dân già yếu, người có hoàn cảnh khó khăn…nên Hội cùng mạnh thường quân kết nối với chính quyền địa phương tổ chức thăm khám sức khỏe và trao quà cho các trường hợp khó khăn,…”

Bác sĩ Trần Ngọc Hiền - Giám đốc Bệnh viện Medic Bình Dương cho biết, đơn vị thường xuyên tổ chức hoạt động khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho người dân ở nhiều địa phương, đặc biệt là khu vực miền Tây.

“Bằng khả năng chuyên môn của mình, tâm đức của ngành y, chúng tôi hết lòng san sẻ yêu thương và hỗ trợ người dân hết sức có thể”, bà Hiền cho biết thêm./.

Như Xuân

Cùng chuyên mục

Bộ Y tế xuất quân, diễn tập phục vụ Đại hội Đảng

Bộ Y tế xuất quân, diễn tập phục vụ Đại hội Đảng

Chiều 10/1 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội) đã diễn ra Lễ xuất quân và diễn tập y tế phục vụ Đại hội XIII của Đảng.
Đắk Lắk: Bệnh nhân sẽ được bác sỹ giỏi tuyến trung ương khám, hội chẩn

Đắk Lắk: Bệnh nhân sẽ được bác sỹ giỏi tuyến trung ương khám,...

DNTH: Ngày 14/9, dự án “Khám chữa bệnh từ xa và hội chẩn trực tuyến” do Bệnh viện đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh chủ trì kết nối với 186 đầu cầu là các bệnh viện tuyến tỉnh, huyện tại phía Nam.
Hà Nội thêm 74 bệnh nhân Covid - 19, ổ dịch Thanh Xuân Trung vượt 350 ca

Hà Nội thêm 74 bệnh nhân Covid - 19, ổ dịch Thanh Xuân Trung vượt 350 ca

DNTH: Trong chiều nay, Hà Nội ghi nhận thêm 34 bệnh nhân Covid - 19, trong đó có 5 ca tại khu cách ly và 29 ca tại khu vực phong tỏa. Như vậy, tính từ 18h ngày 30/8 đến 18h ngày 31/8, Hà Nội có 74 ca mắc Covid - 19.
Tết này, hành trang bạn mang về cho cha mẹ là gì?

Tết này, hành trang bạn mang về cho cha mẹ là gì?

DNTH: Tết cổ truyền dân tộc đang đến cận kề. Người dân khắp nơi đã bắt đầu các kế hoạch trở về đoàn tụ bên gia đình. Sau một năm làm việc vất vả, hành trang trở về nhà của những đứa con xa quê chắc chắn sẽ đong đầy những món quà ý nghĩa dành tặng cho đấng sinh thành. Vậy bạn đã chuẩn bị mang gì về cho cha mẹ?
Hà Nội yêu cầu không quá 4 người/phòng tại khu cách ly tập trung

Hà Nội yêu cầu không quá 4 người/phòng tại khu cách ly tập trung

DNTH: Để thực hiện nghiêm công tác cách ly tập trung tại các khu cách ly tập trung trên địa bàn thành phố, tránh lây nhiễm chéo và lây nhiễm ra cộng đồng, Sở Y tế Hà Nội yêu cầu thực hiện rà soát và giãn cách số người trong 1 phòng không quá 4 người.
95% dân số Việt Nam sẽ được phủ bảo hiểm y tế vào năm 2025

95% dân số Việt Nam sẽ được phủ bảo hiểm y tế vào năm 2025

DNTH: Thủ tướng Chính phủ vừa giao chỉ tiêu đến năm 2025, cả nước phủ bảo hiểm y tế cho hơn 95% dân số. Trong số này, một số địa phương phải đạt hơn 90% ngay năm 2022 như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, An Giang, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bạc Liêu, Bắc Giang...
Bộ tài liệu “Kỹ năng phòng chống ma túy” được cộng đồng đánh giá cao

Bộ tài liệu “Kỹ năng phòng chống ma túy” được cộng đồng đánh...

DNTH: Sau hơn một tháng được chính thức giới thiệu, Bộ tài liệu “Kỹ năng phòng chống ma túy” đã nhận được nhiều ý kiến đánh giá tích cực của cộng đồng. Là bộ tài liệu chính thống đầu tiên về phòng chống ma túy, mỗi cuốn tài liệu sẽ cung cấp những thông tin, kiến thức đầy đủ nhất về kỹ năng phòng chống ma túy, giúp ngăn ngừa ma túy cho toàn xã hội.
Trưa 2/9, Hà Nội có 26 ca mắc Covid - 19

Trưa 2/9, Hà Nội có 26 ca mắc Covid - 19

DNTH: Theo Sở Y tế, từ 6h đến 12h ngày 2/9, Hà Nội ghi nhận 26 ca mắc Covid - 19, trong đó 1 ca tại cộng đồng; 22 ca tại khu cách ly và 3 ca tại khu vực phong tỏa.