Bệnh viện Medic Bình Dương và Hội nữ doanh nhân Bình Dương thường xuyên tổ chức khám bệnh, phát thuốc kết hợp tặng quà cho gia đình chính sách và người dân thuộc hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại nhiều địa phương, trong đó khu vực miền Tây. Lần này, đoàn thiện nguyện đã đến với bà con có hoàn cảnh khó khăn tại xã An Bình Tây, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre.
Anh Hồ Hớn Huy (ấp An Hoà) chia sẻ: “Gia đình tôi thuộc hộ nghèo ở địa phương, sống cùng mẹ già đã ngoài 85 tuổi. Hôm nay được đoàn thiện nguyện thăm khám sức khỏe cho mẹ và tôi nên cảm thấy xúc động và biết ơn”.
Chủ tịch UBND xã An Bình Tây Phạm Hồng Hải gửi lời cảm chân thành đến Bệnh viện Medic Bình Dương và Hội nữ doanh nhân Bình Dương đã hết lòng quan tâm tình hình sức khỏe cũng như hỗ trợ đời sống cho người dân.
Đây là lần đầu Bệnh viện Medic và Hội nữ doanh nhân Bình Dương triển khai hoạt động thiện nguyện ở tại địa phương. Thời gian tới, Hội nữ doanh nhân Bình Dương sẽ xây tặng địa phương 2 căn nhà tình thương cho người dân có hoàn cảnh khó khăn.
Theo bà Vũ Kiều Nữ - Chủ tịch Hội nữ doanh nhân Bình Dương cho biết: Hội đã gắn bó với nhiều địa phương trong cả nước, đặc biệt là khu vực miền Tây hữu tình. Bến Tre và một số địa phương còn gặp nhiều khó khăn, với mong muốn hỗ trợ, giúp đỡ người dân già yếu, người có hoàn cảnh khó khăn…nên Hội cùng mạnh thường quân kết nối với chính quyền địa phương tổ chức thăm khám sức khỏe và trao quà cho các trường hợp khó khăn,…”
Bác sĩ Trần Ngọc Hiền - Giám đốc Bệnh viện Medic Bình Dương cho biết, đơn vị thường xuyên tổ chức hoạt động khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho người dân ở nhiều địa phương, đặc biệt là khu vực miền Tây.
“Bằng khả năng chuyên môn của mình, tâm đức của ngành y, chúng tôi hết lòng san sẻ yêu thương và hỗ trợ người dân hết sức có thể”, bà Hiền cho biết thêm./.