Thứ năm, 02/02/2023, 10:21

[email protected]

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Doanh nghiệp và tiêu dùng Người tiêu dùng thông thái

Bệnh viện Bạch mai được xét nghiệm và khẳng định SARS-CoV-2

Bộ Y tế đã ban hành Quyết định số 878/QĐ-BYT ngày 12/3/2020 cho phép Khoa Vi sinh (Bệnh viện Bạch Mai) thực hiện xét nghiệm chủng mới của virus Corona (SARS-CoV-2).
benh vien bach mai duoc xet nghiem va khang dinh sars cov 2
Kỹ thuật viên thực hiện thử nghiệm thiết bị xét nghiệm chẩn đoán SARS CoV-2 tại một bệnh viện. (Ảnh: Hoàng Nguyên/TTXVN)

Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Bộ Y tế vừa ban hành Quyết định số 878/QĐ-BYT ngày 12/3/2020 cho phép Khoa Vi sinh (Bệnh viện Bạch Mai) thực hiện xét nghiệm chủng mới của virus Corona (SARS-CoV-2).

Quyết định nêu rõ: Khoa Vi sinh (Bệnh viện Bạch Mai) có nhiệm vụ làm xét nghiệm sàng lọc và khẳng định SARS-CoV-2 theo các quy định hiện hành.

Trước đó, Bộ Y tế đã cho phép Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương cơ sở Đông Anh và Bệnh viện Nhi trung ương thực hiện xét nghiệm chủng mới của virus Corona (SARS-CoV-2).

Như vậy đến thời điểm này, cùng với các đơn vị như Vệ sinh dịch tễ Trung ương, Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh, Viện Pasteur Nha Trang, Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên, Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng Trung ương, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh, Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Trung ương Huế… Bệnh viện Bach Mai đã được công nhận có đủ năng lực khẳng định virus SARS-CoV-2.

Ngoài ra, cả nước còn có các Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh, thành phố tại các tỉnh, thành phố Hà Nội, Quảng Ninh, Thanh Hóa, Bắc Ninh, Bắc Giang, Đà Nẵng, Hà Tĩnh, Lào Cai được trang bị thiết bị đúng tiêu chuẩn.

Một số đơn vị khác như Viện Thú y, Viện Vệ sinh phòng dịch Quân đội, Trung tâm Nhiệt đới Việt Nga, Trung tâm chẩn đoán Thú y trung ương, 6 Chi cục Thú y vùng cũng đủ năng lực xét nghiệm SARS-CoV-2.

Thùy Giang

Theo VietNamplus

Cùng chuyên mục

Mẹ mang hoa trắng, đón con trai hiến đa tạng về nhà

Mẹ mang hoa trắng, đón con trai hiến đa tạng về nhà

Đó là một hình ảnh khiến mọi người chung quanh không cầm được nước mắt. Chị, một người mẹ 39 tuổi đã cầm những bông hoa cúc trắng, vừa nức nở đón đứa con trai 19 tuổi của mình vừa hiến đa tạng, cứu sống nhiều người khác về nhà.
 Trạm CSGT Đức Phổ- Công an Tỉnh Quảng Ngãi trong công tác phòng chống, đẩy lùi dịch bệnh Covid – 19

Trạm CSGT Đức Phổ- Công an Tỉnh Quảng Ngãi trong công tác phòng chống,...

DNTH: Công cuộc chống dịch Covid -19 đang ở giai đoạn quyết liệt nhất, cần sự tin tưởng đồng lòng, chung sức của toàn dân. Đây là trách nhiệm chung của cả hệ thống chính trị,của tất cả các cấp các ngành, các cơ quan đoàn thể, nhưng cũng là trách nhiệm công dân của mỗi người.
Cơ hội phát triển cho mô hình Spa dưỡng sinh trong tâm bão kinh tế

Cơ hội phát triển cho mô hình Spa dưỡng sinh trong tâm bão kinh tế

DNTH: Từ các doanh nghiệp lớn đến các nhà kinh doanh nhỏ lẻ đã và đang cảm nhận rõ rệt về những khó khăn trong thị trường mùa dịch bệnh.Tuy nhiên, bên cạnh đó chúng ta vẫn tìm thấy những điểm sáng, cơ hội của một số ngành nghề.
Xịt họng Abipolis vinh dự nhận Giải thưởng Sản phẩm Vàng vì sức khỏe cộng đồng

Xịt họng Abipolis vinh dự nhận Giải thưởng Sản phẩm Vàng vì sức...

DNTH: Trong năm 2020, ngành thực phẩm chức năng đã vượt qua nhiều khó khăn của đại dịch Covid-19 để phát triển bền vững. Trải qua một năm dài đầy thách thức, Công ty Cổ phần dược phẩm quốc tế Abipha đã nỗ lực hết mình, khẳng định thương hiệu và đưa ra thị trường những sản phẩm mới chất lượng – tiêu biểu là sản phẩm Xịt họng Abipolis. Tuy ra thị trường chưa lâu, sản phẩm đã nhận được nhiều đánh giá tích cực từ các chuyên gia và người tiêu dùng. Qua nhiều vòng tuyển chọn khắt khe, Xịt họng Abipolis vinh dự nhận giải Huy chương Vàng vì sức khỏe cộng đồng – Giải thưởng thường niên uy tín của Hiệp hội thực phẩm chức năng (VAFF).
Bí quyết để cơ thể khoẻ mạnh mỗi ngày

Bí quyết để cơ thể khoẻ mạnh mỗi ngày

Sức khoẻ là quan trọng nhất đối với con người. Một cơ thể khoẻ mạnh sẽ tạo ra nguồn năng lượng dồi dào và đầu óc minh mẫn để chúng ta thực hiện tốt các công việc hàng ngày. Nhưng làm sao để có được điều đó thì không phải ai cũng thực hiện được.
Một số dấu hiệu nhận biết sớm bệnh ung thư ở trẻ em

Một số dấu hiệu nhận biết sớm bệnh ung thư ở trẻ em

Ung thư không đồng nghĩa với tử vong. Việc phát hiện bệnh sớm, chẩn đoán đúng và kế hoạch điều trị thích hợp sẽ mang lại kết quả điều trị ung thư cho trẻ em tốt hơn rất nhiều...
Dùng khẩu trang bảo đảm chất lượng, đúng cách

Dùng khẩu trang bảo đảm chất lượng, đúng cách

DNTH: Làm thế nào để bảo vệ sức khỏe một cách tốt nhất giữa môi trường ô nhiễm, dịch bệnh ngày càng lan rộng như hiện nay? Một trong những biện pháp tưởng chừng như đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao giúp phòng tránh lây nhiễm dịch bệnh và bảo vệ bản thân chính là sử dụng khẩu trang y tế.
Chẩn đoán ung thư và bệnh lao chỉ thông qua hơi thở

Chẩn đoán ung thư và bệnh lao chỉ thông qua hơi thở

Một nhóm các nhà khoa học tại Nga gần đây đã phát minh ra thiết bị dò đoán ung thư và bệnh lao chỉ qua hơi thở.